Dương Mịch được lấy làm tên cho "Cung 3"?

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 10/02/2012

Dù sao thì cô nàng và "bạn trai tin đồn" Phùng Thiệu Phong cũng là "cặp đôi hoàn hảo" cho phần 3.

Khác với động thái im lìm nhưng “tung hàng” phát nào là “chuẩn không cần chỉnh” phát ấy thời Cung 2, biên kịch Vu Chính đã làm khán giả “quay mòng mòng” trong những thông tin “mỗi ngày một kiểu” về Cung 3. Mới đây nhất, “biên kịch vàng” đã chịu “bật mí” một vài tiết lộ quý báu. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến tên gọi chính thức của phần phim “út ít” này. Hóa ra, phần 3 không phải là Cung – tỏa mê đồ như chúng ta vẫn nghĩ mà lại… đặt giống tên của người đẹp Dương Mịch – diễn viên chính trong Cung 1.


Dương Mịch được... lấy làm tên cho "Cung 3"

Trong buổi giao lưu trực tuyến với khán giả cùng dàn diễn viên của Cung – tỏa châu liêm, Vu Chính đã vui vẻ tiết lộ, anh đã lựa chọn được cho Cung 3 cái tên chính thức là Cung – tỏa mê luyến. Tuy nhiên, chỉ ngay buổi phỏng vấn sau đó vài tiếng đồng hồ,Vu Chính đã “lật mặt” khi cho biết: phần 3 sẽ có tên là Cung – tỏa mịch luyến. Cư dân mạng Trung Quốc – đặc biệt là các fan trung thành với CungDương Mịch – đã được một phen "mệt nghỉ" bởi cái sự "sáng nắng, chiều mưa" của Vu Chính.Khi phóng viên thắc mắc về sự thay đổi chóng vánh này, Vu Chính thản nhiên cho biết, cái tên Cung – tỏa mê luyến hồi chiều là do anh… gõ nhầm mà ra (chữ “mꔓmịch” trong tiếng Trung có phiên âm gần giống nhau). Cung – tỏa mịch luyến mới là cái tên chính thức được lựa chọn từ trước chứ không hề có chuyện “thay tên đổi họ” chớp nhoáng trong vài tiếng đồng hồ.

Cái tên Cung – tỏa mịch luyến này khiến không ít khán giả đặt dấu chấm hỏi: “Liệu nó có liên quan gì đến Dương Mịch hay không?”. Dường như đã lường trước vấn đề này nên Vu Chính vội vàng thanh minh: “Chỉ là giống tên nhau thôi chứ Dương Mịch không liên quan đến nội dung phim đâu. Tôi đã nghiên cứu chữ “mịch” này và phát hiện ra nó có ý nghĩa khá thú vị. Còn thú vị ra sao thì cho tôi được phép giữ bí mật vậy”.


Phong - Mịch hiện là ứng cử viên sáng giá cho
vai diễn cặp đôi nhà nghiên cứu lịch sử - nữ tiểu thuyết gia


Cùng với đó, Vu Chính cũng đã tiết lộ bối cảnh và 2 nhân vật chính trong phim:Cung – tỏa mịch luyến sẽ lấy bối cảnh chính là thời hiện đại, ngoài ra chuyện phim sẽ trải dài từ nhà Thanh đến thời Dân quốc nữa. Nhân vật nữ chính là một nữ tiểu thuyết gia ngôn tình còn nam chính là một nhà nghiên cứu lịch sử. Hai nhân vật này tượng trưng cho sự đối lập giữa chính sử và những câu chuyện lịch sử chưa rõ thực hư. Tất nhiên, đối tượng nghiên cứu của cả 2 đều là Ung Chính – vị vua đang rất “hot” trên phim truyền hình thời gian gần đây”.


Cặp đôi Hoàng thượng - Quý phi của "Cung 2" bị bỏ lại khá xa
Lưu Thi Thi...


...và Lưu Khải Uy sẽ "làm mới" cho phần 3?

Tuy danh sách nhân vật còn chưa có nhưng cư dân mạng đã sốt sắng tổ chức một cuộc bình chọn trên mạng nhằm tìm ra những diễn viên được mong chờ sẽ góp mặt trong Cung – tỏa mịch luyến nhất. Kết quả, cặp đôi Dương Mịch – Phùng Thiệu Phong hiện là những người đứng đầu với số lượng bình chọn lần lượt là 55% và 49%. “Hoàng thượng” Hà Thịnh Minh bị bỏ lại khá xa – 32%. Một điều khá bất ngờ nữ diễn viên Lưu Thi Thi cũng được 25% người bình chọn kỳ vọng sẽ có mặt, vượt qua cả Viên San San (20%). Bạn trai của Dương Mịch – Lưu Khải Uy cũng “góp vui” với số phiếu khá cao – 13%.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm