Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/03/2013

Vu Chính hiện là cái tên "hot" nhất nhì làng truyền hình Hoa ngữ bởi những chiêu gây sốc có một không hai của mình.

So với những đồng nghiệp như Trương Kỷ Trung hay Thái Nghệ Nông thì tuổi nghề của Vu Chính non hơn hẳn. Tuy nhiên, anh chàng họ Vu “tuổi trẻ tài cao” này đã nhanh chóng nổi như cồn bởi tai nhiều hơn tiếng và bị gán cho những cái tên như “người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ”, “hung thần cho phim chuyển thể” hay “kẻ phá hoại” - bên cạnh danh xưng mỹ miều "biên kịch vàng".
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 1
 
Có thể nói, danh hiệu “biên kịch vàng” của anh cũng không ngoa khi hầu hết mọi tác phẩm “made by Vu Chính” đều nhận được sự “hóng hớt” nhiệt tình của khán giả, bất chấp nó có… nhảm nhí, phi lý và “củ chuối” đến đâu. Cũng chính vì lý do này mà một tác phẩm “có mùi” Vu Chính đều thu hút sự quan tâm đặc biệt ngay khi vừa lên kế hoạch sản xuất.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 2
"Yên chỉ tuyết"

Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 3
"Mai khôi giang hồ"

Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 4
"Đại a hoàn"
 
Vu Chính khởi nghiệp với dòng phim có thiên hướng dành cho chị em, nói về số phận đau khổ của người phụ nữ, những cuộc chiến gia tộc dài bất tận… với một số tác phẩm có chất lượng khá tốt như Mai khôi giang hồ, Tỏa Thanh Thu, Đại a hoàn hay Yên chỉ tuyết. Thậm chí, cho đến nay, Vu Chính vẫn thường xuyên cho ra đời các tác phẩm thuộc thể loại này như Quốc sắc thiên hương. Và sự thật là hầu hết chúng đều cực kỳ được yêu thích.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 5
"Mỹ nhân tâm kế"
 
Nhưng để nổi đình nổi đám như hiện nay, Vu Chính phải cần đến “cú hit” Mỹ nhân tâm kế. Bộ phim cổ trang với sự góp mặt của Lâm Tâm Như đã thành công rực rỡ và thúc đẩy Vu Chính “đẻ” ra thứ gọi là Mỹ nhân tam bộ khúc, cùng với đó là “chị em sinh đôi” Cung – tỏa tam bộ khúc mà mở đầu là Cung – tỏa tâm ngọc. Tác phẩm này đã đưa bộ đôi Phùng Thiệu Phong – Dương Mịch lên hàng sao.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 6
"Cung - tỏa tâm ngọc"
 
Tuy nhiên, chính chuỗi tác phẩm này đã khiến Vu Chính bị gán biệt danh “đại văn xào” vì liên tiếp dính vào các nghi án đạo nhái và trở thành “thảm họa” mới của làng truyền hình. Cung – tỏa tâm ngọc bị nghi là hàng đạo của Bộ bộ kinh tâm. Cung – tỏa châu liêm thì na ná Hậu cung Chân Huyên truyện. Thậm chí, việc mượn ý tưởng Vượt ngục cho Mỹ nhân thiên hạ còn được Vu Chính công khai thừa nhận.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 7
"Cung - tỏa châu liêm"
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 8
Mỹ nhân thiên hạ
 
Biết được “độ hot” của mình, Vu Chính “sòn sòn” cho ra đời các bộ phim truyền hình hoàn thiện trong thời gian trung bình 3 – 4 tháng. Nếu đem so với bom tấn Hiên Viên Kiếm có thời gian sản xuất gần 2 năm thì quả là “mì ăn liền chọi với phở bò”. Nhưng Vu Chính bỏ ngoài tai mọi lời phàn nàn về chất lượng mà vẫn cật lực “bành trướng” địa bàn của mình. Đỉnh điểm gây bức xúc chính là việc “la liếm” sang lĩnh vực chuyển thể tiểu thuyết.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 9
 
Vu Chính tự coi việc bắt đầu thực hiện chuyển thể tiểu thuyết là một bước ngoặt lớn đối với bản thân, là sự đánh dấu một nấc thang mới trong sự nghiệp. Và ngay khi vừa chập chững đứng trên bậc thang đó, Vu Chính đã chọn ngay Kim Dung và bộ tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của ông làm “vật thí nghiệm”.

Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 10
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 11
 
Và sự thực là “biên kịch vàng” đã “Vu Chính hóa” thành công Tiếu ngạo giang hồ khi ai nấy xem phim đều thảng thốt. Mà quả thực, khi Đông Phương Bất Bại đã được “chuyển thể” thành phận nữ nhi, yêu say đắm Lệnh Hồ Xung và "dây mơ rễ má" với ni cô Nghi Lâm thì đến Kim Dung cũng khó mà nhận ra nổi “con đẻ” của mình.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 12
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 13
"Lâm Bình Chi" Trần Hiểu sẽ là Dương Quá phiên bản mới
 
Và khi Tiếu ngạo giang hồ còn chưa kịp nguội, Vu Chính đã hồ hởi công bố kế hoạch làm một phiên bản Thần điêu đại hiệp “hoàn toàn khác biệt, khiến khán giả ngỡ ngàng”. Và chắc hẳn tương lai “chế tùm lum” đang chờ đợi Thần điêu đại hiệp bởi mọi chuyện chưa đâu vào đâu thì Vu Chính đã lăm le biến Tiểu Long Nữ thành “cọc đi tìm trâu”.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 14
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 15
Trần Hiểu cũng được giao vai Lưu Phất Lăng trong "Vân trung ca"
 
Một điểm thú vị khi nhắc đến Vu Chính là cuộc chiến vô hình và bất tận với nhà sản xuất Thái Nghệ Nông của Đường Nhân. Thái Nghệ Nông làm Đại mạc dao thì Vu Chính cũng giành giật bằng được quyền chuyển thể Vân trung ca rồi tạm… để đấy vì anh còn mải mê nghĩ chiêu trò “chế” Thần điêu đại hiệp.
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 16
 
Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 17
Khán giả "nhẵn mặt" Hà Thạnh Minh qua "Cung - tỏa tâm ngọc",
"Mỹ nhân tâm kế", "Mỹ nhân thiên hạ", "Tỏa thanh thu"...
 
Bên cạnh đó, một điểm ở Vu Chính khiến khán giả nhiều phen ôm hận chính là việc quá “cưng nựng” gà nhà. Trước đây, Hà Thạnh Minh là “trai yêu” của Vu Chính, phim nào Vu Chính làm anh cũng góp mặt. Giờ đây, khi Hà Thạnh Minh đã “cứng cáp” thì Vu Chính lại quay sang “sủng ái” Trần Hiểu. Còn về phía nữ thì “chuyện tình” Vu Chính – Viên San San đã nhiều lần khiến khán giả phải khóc dở mếu dở.

Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 18

Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 19

Người đàn ông bị ghét nhất làng truyền hình Hoa ngữ 20
Viên San San cũng không vừa khi "ăn dầm ở dề" qua hàng loạt tác phẩm của Vu Chính
Đỉnh điểm gây bức xúc là nhân vật Nhậm Doanh Doanh trong "Tiếu ngạo giang hồ"
 
Dù cái tên Vu Chính đã được mặc định với những bộ phim sến sẩm, trộn giữa phim tâm lý xã hội với phim thần tượng song chúng vẫn có sức hút nhất định với khán giả. Sự thành công của Vu Chính phần nào phản ánh thị hiếu và cách thưởng thức phim truyền hình của bộ phận lớn khán giả Trung: Ưa những thứ thị phi, ồn ào và dù có ức chế đến mấy khi xem phim thì hôm sau vẫn kiên nhẫn... xem tiếp để còn lên mạng “chửi bới”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm