Lương Triều Vỹ tái ngộ Vương Gia Vệ trong phim của văn sĩ triệu phú

Takeshi, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 16/01/2015

Tin vui cho những người yêu thích cặp diễn viên gạo cội - nhà làm phim đa tài Lương Triều Vỹ - Vương Gia Vệ.

Theo thông tin mới nhận, ngôi sao điện ảnh Hong Kong Lương Triều Vỹ đã chính thức đặt bút tham gia bộ phim The Ferryman. Có vẻ như Lương Triều Vỹ luôn là lựa chọn yêu thích của đạo diễn họ Vương cho các tác phẩm của ông. Người ta có thể dễ dàng nhận ra dấu ấn của anh trong suốt chiều dài sự nghiệp của vị đạo diễn bậc thầy này. Từ những phim đầu tiên của Vương Gia Vệ như Đông Tà Tây Độc, Trùng Khánh Sâm Lâm tới Xuân Quang Xạ Tiết, rồi lên đến đỉnh cao với Tâm Trạng Khi Yêu và gần đây nhất là Nhất Đại Tông Sư. 

Lương Triều Vỹ tái ngộ Vương Gia Vệ trong phim của văn sĩ triệu phú 1
Tâm Trạng Khi Yêu

Lương Triều Vỹ tái ngộ Vương Gia Vệ trong phim của văn sĩ triệu phú 2
Vương Phi, Vương Gia Vệ và Lương Triều Vỹ

Cứ mỗi khi bộ đôi này cùng xuất hiện là truyền thông lại kháo nhau về một tác phẩm chất lượng chuẩn bị ra mắt. Nhưng lần này, Vương Gia Vệ chỉ tham gia vào vai trò nhà sản xuất và nhường vị trí đạo diễn cho chính tác giả kịch bản – nhà văn giàu nhất Trung Quốc năm 2014 Trương Gia Giai. The Ferryman (Người Lái Đò) được chuyển thế từ một truyện ngắn nằm trong bộ sách ăn khách của vị văn sĩ này. Chính yếu tố hút khách này đã thuyết phục được tập đoàn hàng đầu Alibaba đứng đằng sau hậu thuẫn. Nội dung chính của phim chủ yếu xoay quanh  mối quan hệ tình ái phức tạp giữa một cô gái trẻ và một họa sĩ đã lập gia đình. Khi được hỏi về lý do chỉ là nhà sản xuất mà không phải đạo diễn, Vương Gia Vệ đã nêu ra 5 lý do sau: “ Đây một câu chuyện đầy cảm hứng, đạo diễn của nó phải đạt  được 5 yếu tố sau: vừa phải như một nồi thịt hầm, vừa phải uống được, mang sắc màu hoài cổ của những năm 80, nói chuyện như Vương Gia Vệ nhưng thực ra là Châu Tinh Trì và cuối cùng là phải thu hút phái nữ.”

Lương Triều Vỹ tái ngộ Vương Gia Vệ trong phim của văn sĩ triệu phú 3
Trương Gia Giai, Vương Gia Vệ, Lương Triều Vỹ trong buổi họp báo

Về phần Lương Triều Vỹ, anh chia sẻ  đơn giản rằng: “Tôi đóng Ferryman bởi lẽ tôi muốn tham gia một bộ phim tình cảm hài”. Anh nói mình nhận vai chỉ sau khi chỉ đọc phần tóm tắt mà không cần xem kịch bản ra sao. Rằng mình hoàn toàn tin tưởng vào người cộng tác quen thuộc Vương Gia Vệ. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm không đóng một phim tình cảm hài nào anh cũng gặp đôi chút áp lực. Được biết thêm, The Ferryman còn có sự góp mặt của Takeshi Kaneshiro cũng là một người có duyên với Vương Gia Vệ qua hai phim Trùng Khánh Sâm Lâm và Đọa Lạc Thiên Sứ.

Lương Triều Vỹ tái ngộ Vương Gia Vệ trong phim của văn sĩ triệu phú 4
Takeshi Kaneshiro và Lương Triều Vỹ trong “Trùng Khánh Sâm Lâm”

Theo nhà sản xuất phim đang trong giai đoạn hoàn tất kịch bản và dự định sẽ công chiếu vào cuối năm nay.

(Nguồn: Asianwiki)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm