Top box office

Cô đào bốc lửa Scarlett Johansson "hạ gục" anh hùng cơ bắp

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 28/07/2014

Bộ phim "Lucy" do Scarlett Johansson đóng chính đã đánh bật "Hercules" của á thần cơ bắp Dwayne Johnson, để giành lấy vị trí No. 1 trên Top Box Office Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Top Box Office – Trí não nữ giới chiến thắng cơ bắp của nam nhân

1. Lucy – 44 triệu USD (~936,2 tỷ đồng)
2. Hercules – 29 triệu USD (~617 tỷ đồng)
3. Dawn of the Planet of the Apes – 16,4 triệu USD (~348,9 tỷ đồng)
4. The Purge: Anarchy – 9,8 triệu USD (~208,5 tỷ đồng)
5. Planes: Fire & Rescue – 9,3 triệu USD (~197,9 tỷ đồng)
6. Sex Tape – 5,9 triệu USD (~125,5 tỷ đồng)
7. Transformers: Age of Exctintion – 4,6 triệu USD (~97,9 tỷ đồng)
8. And So It Goes – 4,5 triệu USD (~95,7 tỷ đồng)
9. Tammy – 3,4 triệu USD (~72,3 tỷ đồng)
10. A Most Wanted Man – 2,7 triệu USD (~57,4 tỷ đồng)

Trong một tuần mà cả hai tác phẩm mới đều dẫn đầu Top Box Office, một tuần mà màn ảnh khu vực Bắc Mỹ tràn ngập hành động, kỹ xảo thì cũng là tuần làm ăn bết bát tiếp theo của tháng 7 xui xẻo. Top 12 chỉ thu về vỏn vẹn 134,6 triệu $ (~2.863,8 tỷ đồng), tức kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái 15%. Mặc dù doanh thu phòng vé không được như ý nhưng Box Office dịp cuối tuần qua cũng có điểm sáng rất thú vị. Đó chính là cuộc đối đầu hấp dẫn giữa một bên là vị á thần đầy sức mạnh trong thần thoại Hy Lạp – Hercules, một bên là nữ chiến binh xinh đẹp, quyến rũ, có năng lực siêu nhiên Lucy. Kết quả thật bất ngờ, vị á thần cơ bắp đã bị nữ quyền hạ gục. 


Số lượng các tác phẩm hành động thuần túy có vai chính là nữ dẫn đầu bảng xếp hạng Top Box Office quá ít so với nam giới. Gần đây có The Heat nhưng lại là bộ đôi nhân vật chính hay Salt của nữ diễn viên Angelina Jolie. Với 44 triệu $ (~936,2 tỷ đồng) kiếm được trong ba ngày cuối tuần, Lucy đã vượt qua mọi đối thủ khác để leo lên ngôi nữ hoàng Box Office. Trên thực tế, đây là chiến thắng tương đối bất ngờ và vượt quá kỳ vọng ban đầu của nhà sản xuất. Đầu tiên, đạo diễn Luc Besson rất ít khi gặt hái được thành công về mặt thương mại ở vai trò đạo diễn trong vài năm trở lại đây. Ngay cả các phim do ông viết kịch bản không phải phim nào cũng ăn khách. 

Thứ hai, Lucy mới là tác phẩm hành động solo đầu tiên của Scarlett Johansson. Vai diễn Black Widow với những màn trình diễn siêu hạng trong The Avengers lẫn Captain America: The Winter Soldier chưa thể chắc chắn 100% việc định hình trong đầu khán giả rằng cô là diễn viên hành động. Thứ ba là chất lượng nội dung của phim chỉ được giới phê bình chấm điểm trung bình. Không những vậy, Lucy còn bị phân loại R nên sẽ bị hạn chế một số đối tượng khán giả. 


Kinh phí sản xuất vào khoảng 40 triệu $ (~851 tỷ đồng), thế nhưng chỉ qua 3 ngày phát hành, Lucy đã thu cả vốn lẫn lãi về cho hãng Universal. Đây cũng là bộ phim thứ 5 của Universal đứng đầu bảng xếp hạng Box Office tính từ đầu năm đến nay. Bốn trong số đó đều có doanh thu mở màn cao hơn 35 triệu $ (~744,7 tỷ đồng). Theo dự đoán, Lucy hoàn toàn có thể mang về cho hãng Universal khoảng 100 triệu $ (~2.127,7 tỷ đồng) sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp. 


Cũng bất ngờ nhưng ở chiều hướng ngược lại là trường hợp của Hercules. Vẫn biết rằng, vị á thần cơ bắp Dwayne Johnson khó có thể tạo nên cú đột phá phòng vé nhưng ít ai ngờ được sức mạnh thần thánh của anh chẳng giúp gì nhiều. Doanh thu của Hercules chỉ dừng ở mức 29 triệu USD (~617 tỷ đồng), tức kém cả các tác phẩm cùng đề tài gần đây như Immortals, Wrath of the Titans, thậm chí tụt xa so với The Scorpion King của chính Dwayne Johnson cách đây 12 năm. 


Tương tự với Lucy, Hercules không được giới phê bình yêu thích. Điểm số trên các trang web điện ảnh uy tín chỉ ở mức trung bình. Điểm Metascore đạt 54/100, Tomatometer đạt 62%. Rating của khán giả nhỉnh hơn nhưng không nhiều với điểm 6,8/10 trên IMDB và 66% trên Rotten Tomatoes. Có lẽ doanh thu của Hercules sẽ dừng ở mức 70 triệu $ (~1.489,4 tỷ đồng) mà thôi.


Các vị trí còn lại trong Top 10 thuộc về Dawn of the Planet of the Apes, The Purge: Anarchy, Sex Tape, Transformers 4… Ra mắt cùng thời điểm với Hercules, Lucy nhưng 2 bộ phim độc lập And So It Goes và A Most Wanted Man không được chú ý nhiều nên đành yên phận ở vị trí thứ 8 và thứ 10. 


Vào thứ tư tới đây, bom tấn thứ 2 của Marvel trong năm 2014 sẽ bùng nổ. Guardians of the Galaxy hi vọng sẽ là cứu cánh cho doanh thu phòng vé sau một tháng 7 đầy thất vọng. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm