Top box office

"Vệ Binh Dải Ngân Hà" khuynh đảo phòng chiếu Bắc Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 04/08/2014

"Guardians of the Galaxy" (Vệ Binh Dải Ngân Hà) đã trở thành đại diện mới nhất cho loạt phim siêu anh hùng Marvel thống trị phòng vé Bắc Mỹ.

Top Box Office – Vệ binh thống lĩnh ngân hà

1. Guardians of the Galaxy – 94 triệu USD (~1.994,9 tỷ đồng)
2. Lucy – 18,2 triệu USD (~386,3 tỷ đồng)
3. Get On Up – 14 triệu USD (~297,1 tỷ đồng)
4. Hercules – 10,7 triệu USD (~227 tỷ đồng)
5. Dawn of the Planet of the Apes – 8,7 triệu USD (~184,6 tỷ đồng)
6. Planes: Fire & Rescue – 6,4 triệu USD (~135,8 tỷ đồng)
7. The Purge: Anarchy – 5,5 triệu USD (~116,7 tỷ đồng)
8. Sex Tape – 5,3 triệu USD (~112,5 tỷ đồng)
9. And So It Goes – 3,34 triệu USD (~70,9 tỷ đồng)
10. A Most Wanted Man – 3,32 triệu USD (~70,5 tỷ đồng)

Kể từ khi tự đứng ra sản xuất các tác phẩm của riêng mình với bộ phim đầu tiên Iron Man (2008), gần như năm nào, Marvel Studios cũng thống lĩnh phòng vé ít nhất một lần. Thông thường, họ sẽ tung ra 2 tác phẩm, một hè, một mùa phim cuối năm. Nếu như năm ngoái, Iron Man 3Thor: The Dark World chinh phục toàn thế giới bằng khoản doanh thu khổng lồ thì năm nay, đến lượt Captain America: The Winter Soldier và Guardians of the Galaxy làm nổ tung phòng chiếu. Khác với mọi lần, Marvel phát hành 2 quả bom tấn trên vào những thời điểm chẳng ai ngờ tới. Cả Captain America: The Winter Soldier lẫn Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) đều tránh giữa mùa hè mà được tung ra vào tháng 4 và tháng 8 - thời điểm không phải nóng bỏng nhất. Ấy vậy mà, anh chàng đội trưởng Mỹ và đội vệ binh dải ngân hà vẫn tung hoành ngang dọc không có đối thủ.


Riêng trong ba ngày cuối tuần qua, Guardians of the Galaxy đã thu về tới 94 triệu $ (~1.994,9 tỷ đồng), qua đó trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách nhất trong tháng 8 tính từ trước tới nay. Với sự giúp sức của Vệ Binh Dải Ngân Hà, tổng doanh thu Top 12 đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận dịp cuối tuần đầu tiên của bộ phim còn cao hơn cả các siêu anh hùng khác thời gian qua là X-Men: Days of Future PastThe Amazing Spider-Man 2


Như vậy, Guardians of the Galaxy chỉ chịu thua mỗi Transformers: Age of ExtinctionCaptain America: The Winter Soldier trong danh sách những phim thắng đậm nhất năm 2014. Hiện nay, Marvel Studios là một trong số ít hãng phim luôn đảm bảo về mặt chất lượng nội dung lẫn thương mại cho mỗi tác phẩm mà họ sản xuất. Khán giả luôn đặt trọn niềm tin vào phim của họ. Làm được điều tương tự trước đây chỉ có Pixar. Cùng với chiến dịch marketing cực kỳ hiệu quả, gần như phim nào của Marvel cũng đều thắng lớn. 


Có một điều đặc biệt ở tác phẩm mới nhất của Marvel này là số lượng khán giả nữ tăng đột biến. Có tới 44% người xem là phái yếu, phá kỷ lục cũ của The Avengers cách đây 2 năm (40%). Guardians of the Galaxy nhận được vô số lời khen ngợi từ phía giới phê bình lẫn khán giả. Điểm Metascore trên trang Metacritic lên tới 76/100, điểm Tomatometer đạt 93%. Rating của khán giả trên IMDB là 8,9/10, trên Rotten Tomatoes là 96%. Nhìn vào chất lượng nội dung và những đối thủ sắp tới, Guardians of the Galaxy hoàn toàn có thể mơ tới con số 250 triệu $ (~5.305,6 tỷ đồng) sau khi kết thúc thời gian trình chiếu ngoài rạp. 


Giảm 58% lượng khán giả nên tuần qua, bộ phim hành động Lucy của nữ diễn viên Scarlett Johansson chỉ kiếm thêm về 18,2 triệu $ (~386,3 tỷ đồng). Tuy nhiên điều đó cũng là quá đủ vì tổng doanh thu sau 10 ngày phát hành của Lucy đã đạt ngưỡng 79,5 triệu $ (~1.687,2 tỷ đồng), tức gấp đôi kinh phí sản xuất. Đây là thắng lợi ngoài mong đợi dù biết rằng Scarlett Johansson đang là cái tên vô cùng hot hiện nay. 


Xếp ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Top Box Office là bộ phim tiểu sử về ca sĩ huyền thoại James Brown - Get On Up. Doanh thu của Get On Up chỉ nhỉnh hơn tác phẩm cùng thể loại ra mắt tháng trước là Jersey Boys. Đây rõ ràng là con số thống kê không cao so với các phim tiểu sử gần đây.


Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Hercules, Dawn of the Planet of the Apes, Planes: Fire & Rescue. Cả ba bộ phim trên đều đang được trình chiếu tại Việt Nam. 

Vào thứ sáu tới đây, thị trường Bắc Mỹ sẽ đón nhận thêm 4 gương mặt mới. Ở thể loại hành động / phiêu lưu, Teenage Mutant Ninja Turtles đang rất được kỳ vọng. Ai yêu thích series Step Up hẳn không thể bỏ qua phần 5 – Step Up All In. Into the Storm thuộc thể loại ly kỳ cũng rất đáng chú ý. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm