"Dawn of the Planet of the Apes" tiếp tục lên ngôi vương tại Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 21/07/2014

"Dawn of the Planet of the Apes" vẫn là quán quân Top Box Office Bắc Mỹ cuối tuần qua với 36 triệu USD (~762,9 tỷ đồng).

Top Box Office – Loài khỉ vẫn làm bá chủ Bắc Mỹ

1. Dawn of the Planet of the Apes - 36 triệu USD (~762,9 tỷ đồng)
2. The Purge: Anarchy – 28,3 triệu USD (~599,7 tỷ đồng)
3. Planes: Fire & Rescue – 18 triệu USD (~381,4 tỷ đồng)
4. Sex Tape – 15 triệu USD (~317,9 tỷ đồng)
5. Transformers: Age of Extinction – 10 triệu USD (~211,9 tỷ đồng)
6. Tammy – 7,6 triệu USD (~161,05 tỷ đồng)
7. 22 Jump Street – 4,7 triệu USD (~99,6 tỷ đồng)
8. How to Train Your Dragon 2 – 3,8 triệu USD (~80,5 tỷ đồng)
9. Maleficent – 3,3 triệu USD (~69,9 tỷ đồng)
10. Earth to Echo – 3,2 triệu USD (~67,8 tỷ đồng)

Do không gặp phải đối thủ nặng ký nào nên Dawn of the Planet of the Apes vẫn làm bá chủ thị trường Bắc Mỹ. Trong khi đó hàng loạt tác phẩm mới ra mắt đều chưa đủ sức để lật đổ sự trống trị của loài khỉ. Gộp doanh thu của cả The Purge: Anarchy, Planes: Fire & Rescue, Sex Tape cũng không thể cứu vãn nổi một tuần thất bát của Top 12 (giảm tới 26% lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái). Xem ra mùa phim hè 2014 diễn ra không được như ý. Qua 10 ngày công chiếu, Dawn of the Planet of the Apes đã kiếm về cho hãng phát hành 20th Century Fox 138,9 triệu $ (~2.943,4 tỷ đồng). Tỷ lệ sụt giảm khán giả chỉ vào khoảng 50%, tức ít hơn nhiều so với các quả bom tấn khác như The Amazing Spider-Man 2, Transformers: Age of Extinction


Những lời nhận xét có cánh của giới phê bình lẫn người xem thông thường đã tạo hiệu ứng truyền miệng mạnh mẽ. Cộng với việc không gặp phải đối thủ cạnh tranh lớn nên Dawn of the Planet of the Apes vẫn rất ăn khách. Dự đoán, bộ phim hoàn toàn có thể thu về hơn 200 triệu $ (~4.238,2 tỷ đồng) riêng tại thị trường Bắc Mỹ. 


Còn nhớ hồi năm ngoái, thể loại kinh dị đã thắng đậm và vươn lên mạnh mẽ với hàng loạt chú ngựa ô như Insidious Chapter 2, The Conjuring và đặc biệt là The Purge. Ra mắt đúng vào dịp hè, thời điểm không mấy thuận lợi cho phim kinh dị, ấy vậy mà The Purge đã thắng đậm đến không tưởng. Kinh phí vỏn vẹn có 3 triệu $ (~63,6 tỷ đồng) nhưng sau khi kết thúc thời gian trình chiếu ngoài rạp, bộ phim cá kiếm gấp 21 lần số vốn ban đầu. 


Ăn theo đà thắng lợi đó, hãng Universal tung tiếp phần 2 đúng vào giữa tháng 7. Tuy chưa thể tạo nên sự rúng động như bản gốc hồi năm ngoái nhưng The Purge: Anarchy vẫn thu hoạch giòn giã ngay tuần đầu công chiếu. Với 28,3 triệu USD (~599,7 tỷ đồng) từ 2.805 hệ thống rạp, các nhà sản xuất đã có thể mở sâm panh ăn mừng. Đơn giản vì kinh phí thực hiện Anarchy chỉ vỏn vẹn có 9 triệu $ (~190,7 tỷ đồng) mà thôi. 

Như vậy, The Purge: Anarchy nghiễm nhiên trở thành bộ phim kinh dị mở hàng thành công nhất trong năm 2014. Nhìn chung, cũng giống với phần 1, Anarchy nhận được lời khen chê lẫn lộn từ giới phê bình lẫn khán giả. Cho dù thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn là tác phẩm đáng xem dành cho các fan của thể loại kinh dị. 


Dù khác hẳn về thể loại, nội dung cũng như đối tượng khán giả nhắm đến nhưng Planes: Fire & Rescue có 1 nét tương đồng với trường hợp của The Purge: Anarchy. Đó là sự ăn khách bất ngờ của phần 1 khiến hãng sản xuất làm tiếp ngay phần 2. Với Planes (2013), hãng Walt Disney không kỳ vọng nhiều và chỉ có ý định đưa thẳng ra DVD. Mặc dù vậy, sau khi nhận được lời nhận xét tích cực cùng sự ăn theo dễ nhận thấy từ series Cars, họ mới phát hành bộ phim ra rạp. Quả thật Planes mang lại khoản lợi nhuận gấp đôi kinh phí sản xuất. Chẳng có gì lạ khi Walt Disney đưa Planes vào dây chuyền nhân bản. 


Tương tự với phần 1, Planes: Fire & Rescue là nỗi thất vọng toàn tập về mặt nội dung. Tuy nhiên, đối với khán giả gia đình, vốn không quá khắt khe về chất lượng thì họ vẫn chấp nhận được. Planes: Fire & Rescue ung dung hạ cánh ở vị trí thứ 3 trên Top Box Office. 


Nỗi thất vọng nhất tuần qua, đáng ngạc nhiên lại rơi vào trường hợp của Sex Tape. Thuộc thể loại hài hước, quy tụ hai diễn viên quen mặt là Cameron Diaz, Jason Segel nhưng bộ phim lập tức biến thành thảm họa ngay trong tuần đầu công chiếu. Nội dung thảm họa, doanh số bán vé không được như ý, Sex Tape trở thành tác phẩm “xịt” nhất trong thời gian qua. Con số 15 triệu USD (~317,9 tỷ đồng) qua 3 ngày phát hành / 40 triệu $ (~847,6 tỷ đồng) kinh phí sản xuất chưa đến nỗi tuyệt vọng nhưng rõ ràng, đây không phải là mong đợi ban đầu của hãng Sony. 


Riêng đối với nữ diễn viên Cameron Diaz, doanh thu của Sex Tape kém xa so với các tác phẩm gần đây mà cô tham gia là The Other Woman và Bad Teacher. Xem ra thể loại hài đã có một mùa hè thất bại toàn tập. Từ Blended tới A Million Ways to Die in the West và giờ đây là Sex Tape đều có màn ra mắt đáng quên. 


Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ ngập tràn những pha hành động mãn nhãn do có sự xuất hiện liền một lúc của Hercules và Lucy. Bộ phim còn lại, And So It Goes thuộc thể loại hài / tâm lý khó có thể tạo nên đột biến trên Box Office. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm