Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 08/12/2014

Để vào vai võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp, Jake Gyllenhaal phải tăng thêm 7 kg kể từ vai diễn Lou Bloom trong NightCrawler (Kẻ Săn Tin Đen)

Khi bức ảnh đầu tiên của nam diễn viên Jake Gyllenhaal trong bộ phim mới Southpaw xuất hiện, không ít khản giả bày tỏ sự khâm phục của mình về sự biến đổi ngoại hình đến bất ngờ của anh. Cách đây không lâu, chàng “Hoàng tử Ba Tư” từng khiến nhiều người choáng váng với khuôn mặt hốc hác gần như không còn sức sống với vai Lou Bloom trong Nightcrawler (Kẻ Săn Tin Đen). Lúc này anh phải giảm khoảng 9kg để biến thành một tay săn tin trong phim.

Nhưng giờ đây, Jake Gyllenhall đang ở thái cực ngược lại. Anh đã tăng cân gần 7kg và tập luyện hết sức mình trong suốt nửa năm, để có cơ thể cuồn cuộn, đầy cơ bắp, khi thể hiện vai võ sĩ quyền Anh Billy “The Great” Hope trong bộ phim Southpaw. Nếu không nói tên và để hai bức ảnh của hai nhân vật cạnh nhau, có lẽ ít ai nhận ra đây là cùng một người. 

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  1
Jake Gyllenhall trong Nightcrawler (trái) và trong Southpaw (phải)

Nhiều khán giả nhận định rằng, Jake Gyllenhaal là một trong những diễn viên giỏi nhất, có trong tay một gia tài điện ảnh với những vai diễn đa dạng nhất hiện nay. Không thể phủ nhận rằng ngôi sao này đã làm hết sức mình, thay đổi cả về thể chất và tinh thần cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Không chỉ giới chuyên môn, mà cả người xem cũng nhận định, vai Lou Bloom trong Nightcrawler  của Jake Gyllenhall sẽ có cơ hội tranh giải Oscar vào năm 2015.

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  2
Lou Bloom, vai diễn có thể đem lại Oscar năm 2015 cho Jake Gyleenhaal 

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Deadline, đạo diễn Antoine Fuqua đã nói về quá trình tập luyện chuyên sâu của Jake Gyllenhaal, để chuẩn bị cho vai diễn trong Southpaw: “Jake Gyllenhaal được đào tạo như một chiến binh. Tôi đã buộc anh ấy luôn sẵn sàng trong mọi thế trận, và thậm chí còn chiến đấu thật sự với các tay đấm chuyên nghiệp. Tôi để cho Jake rơi vào mọi tình huống mà tôi muốn anh ấy thể hiện. Mọi chiến binh đều phải hiểu được sự hy sinh cần phải có để trở thành chiến binh. Theo nghĩa đen chúng tôi biến anh ấy thành một con thú. Tôi tự tin rằng điều này sẽ thay đổi cách mọi người nhìn thấy Jake, trong một vai chính mới”.

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  3

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  4

Ông thậm chí còn hài hước tiết lộ Jake đã luyện tập nhiều đến mức để ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của mình: “Tôi đã yêu cầu anh ấy tập luyện 2 lần một ngày trên võ đài boxing, và anh ấy đã tập 6 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần. Tôi đã bỏ ra khá nhiều thời gian tập luyện với anh ấy và huấn luyện viên mỗi ngày. Tôi nghĩ có lẽ anh chàng này đã chia tay với bạn gái của mình (người mẫu Alyssa Miller), bởi vì anh ấy suốt ngày trốn trong phòng tập thể dục”. 

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  5

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  6\

Choáng váng vì sự tăng giảm cân cấp kỳ của Jake Gyllenhaal  7
Jake Gyllenhaal trên phim trường Southpaw

Trong Southpaw, Jake Gyllenhaal sẽ hóa thân thành một võ sĩ quyền anh hết sức thành công trên võ đài, nhưng lại gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống cá nhân. Tham gia vào phim của đạo diễn Antoine Fuqua còn có Rachel McAdams, Rita Ora, Forest Whitaker, Naomie Harris và rapper 50 Cent. Phim chưa có ngày dự kiến ra rạp.

(Nguồn: Moviepilot)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày