Chuyện thật như đùa: Giải đấu Esports giá trị hàng tỉ VNĐ mất cúp vô địch vì... shipper đi lạc

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 03/06/2019

Cảm giác nỗ lực chiến đấu từ giai đoạn vòng bảng cho đến khi chính thức vô địch nhưng lại không được nhận cúp thật khó tả. Ngày hôm qua, một đội tuyển Esports chuyên nghiệp vừa rơi vào trường hợp hệt như vậy.

Tại DreamHack Dallas 2019, giải đấu Esports bộ môn CS:GO, Team Liquid đã thể hiện phong độ chói sáng. Họ toàn thắng trong chiến dịch vòng bảng, giành được một vị trí "cửa trên" trong trận bán kết rồi dễ dàng đánh bại ENCE trong trận đấu cuối cùng.

Chức vô địch DreamHack Dallas giúp Team Liquid bỏ túi 100.000 USD, tương đương 2,3 tỉ VNĐ. Chưa hết, họ còn được BTC giải đấu tặng bộ nhẫn cực đẹp cùng bộ kỷ niệm chương bao gồm chiếc cúp bạc danh giá. Tuy nhiên, khi các thành viên Liquid bước lên bục nhận giải thì một chuyện hi hữu đã xảy ra.

Chuyện thật như đùa: Giải đấu Esports giá trị hàng tỉ VNĐ mất cúp vô địch vì... shipper đi lạc - Ảnh 1.

Team Liquid là nhà vô địch mới của DreamHack.

Họ chỉ được nhận nhẫn vô địch cùng kỷ niệm chương, trong khi thứ quan trọng nhất, chiếc cúp DreamHack Dallas lại không được đem ra để các game thủ ăn mừng. Nguyên nhân sau đó được BTC đưa ra là hãng shipper UPS trong quá trình vận chuyển cúp đã... đi lạc. Họ đành phải hứa với Team Liquid sẽ gửi cúp bạc sau 2 ngày nữa.

Team Liquid đứng lên bục vinh danh nhà vô địch nhưng chẳng nhận được cúp.

Chuyện thật như đùa: Giải đấu Esports giá trị hàng tỉ VNĐ mất cúp vô địch vì... shipper đi lạc - Ảnh 3.

Tuy nhiên, các ngôi sao của Liquid chỉ nhận được nhẫn cho nhà vô địch.

Chuyện thật như đùa: Giải đấu Esports giá trị hàng tỉ VNĐ mất cúp vô địch vì... shipper đi lạc - Ảnh 4.

Các thành viên của Team Liquid không có biểu hiện gì cho thấy họ thất vọng với BTC. Tuy nhiên với tư cách là một giải đấu tầm cỡ của CS:GO (tổng giải thưởng lên đến 250.000 USD, gần 6 tỉ VNĐ), DreamHack cần phải tránh những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm