Chuyện K-ICM "chuyển ngạch" làm ca sĩ thế là bị lừa rồi, thôi thì nghe tạm loạt clip phô giọng hát thật của K-ICM này vậy!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 22/02/2020

Với giọng hát này, liệu K-ICM có thể lấn sân làm ca sĩ?

Những ngày qua, cư dân mạng nói chung và fan K-ICM ắt đang "hờn dỗi" không hề ít trước sản phẩm "Cần Một Lý Do" của anh chàng. Chẳng là, ngay từ khi "nhá hàng" với động thái chia sẻ clip trong phòng thu, rồi còn livestream nói "sẽ hát cho mọi người nghe", nam producer đã khiến toàn bộ cư dân mạng xôn xao và tin chắc rằng anh chuẩn bị chuyển ngạch sang làm ca sĩ sau sự ra đi của Jack.

CẦN MỘT LÝ DO - K-ICM | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Nhưng rồi, khi "Cần Một Lý Do" chính thức ra mắt, không ít khán giả hụt hẫng vì hóa ra đó lại là sản phẩm chào sân của "thế thân" Jack - Quang Đông, K-ICM từ đầu đến cuối chỉ diễn sâu, tuyệt nhiên không cất lên bất kì tiếng hát nào.

Thôi thì, chưa nghe được giọng hát của K-ICM một cách chính thức thì nghe tạm các clip nghiệp dư vậy. Fan đã "đào mộ" những khoảnh khắc hiếm hoi anh chàng "khoe" giọng hát và ngay lập tức... chưng hửng!

K-ICM hát karaoke ca khúc Chạm Đáy Nỗi Đau.

Trong một lần K-ICM và Jack cùng với ekip đi hát karaoke thuở còn "mặn nồng", cả hai đã chọn ca khúc "Chạm Đáy Nỗi Đau" của Erik. Trong khi Jack sẵn sàng "khoe" giọng hát cực kì đặc trưng với lối luyến láy không lẫn vào đâu được, thì khi K-ICM cất giọng lên, khán giả cũng khó để phân biệt đâu là giọng hát, còn đâu là... beat nhạc. Nhìn chung, giọng hát của K-ICM không đến nỗi gọi là thảm họa, nhưng màu sắc cũng chỉ giống như bất kì một... nhóm bạn nào khi đi hát karaoke mà thôi.

K-ICM hát... bài gì cũng không rõ lắm?

Trước đó, trong một dịp giao lưu với khán giả, K-ICM cũng được yêu cầu hát trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ. Tuy nhiên, suốt hơn 1 phút trình diễn của K-ICM, hết 80% thời lượng là để cho khán giả nghe K-ICM cười thích chí, hát nghe được chữ được chữ mất. Để rồi cuối cùng, người ngoài đứng vào nhìn cũng chả rõ anh chàng producer đang hát bài gì nwuxa.

K-ICM hát live Sóng Gió mà không có Jack.

Sau "lùm xùm" về việc bộ đôi Jack và K-ICM "đường ai nấy đi", K-ICM đã có sân khấu comeback mà không có Jack. Tại đây, anh chàng cũng đã thể hiện giọng hát live của mình với "siêu hit" "Sóng Gió". Tuy nhiên, tất cả những gì mà khán giả nhận được chỉ là sự phấn khích và ngạc nhiên mà thôi - ngoài ra, giọng hát của K-ICM bộc lộ rất nhiều điểm yếu, chênh phô, bị chìm hẳn so với dàn nhạc. Một điều rất quan trọng: âm sắc trong giọng hát của K-ICM không quá đặc biệt, khó có thể so sánh với Jack được.

K-ICM hát live Sóng Gió tại fanmeeting.

Tương tự, trong buổi fanmeeting đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, K-ICM cũng "trổ tài" hát live "Sóng Gió". Dù đã cố bắt chước cách luyến láy của Jack, nhưng bản live này đã làm lộ rõ toàn bộ yếu điểm trong giọng hát live của K-ICM. Đặc biệt, những đoạn lên cao thì K-ICM hoàn toàn "vỡ trận", không thể kiểm soát được giọng hát, khiến người nghe không khỏi lắc đầu.

K-ICM có thể là một producer xuất sắc và tài năng, có thể là một keyboard điêu luyện, nhưng để có thể hát được trên sân khấu live, không chỉ cần một khóa thanh nhạc nghiêm túc, mà còn cần ở chính năng khiếu nữa - không phải ai cứ cố gắng là sẽ hát hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm