Chuyên gia Nhật nói 5 bí mật bài trí giúp nhà cửa thay đổi hoàn toàn diện mạo, đặc biệt là không gian nhỏ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:30 19/10/2021

Áp dụng những mẹo này giúp không gian nhà cửa thêm gọn gàng và sạch đẹp lạ thường.

Makié Yahagi là một nhà thiết kế nổi tiếng của Nhật Bản. Cô mở cửa hàng quần áo dành cho trẻ em vào năm 1999 sau đó phát triển chuỗi cửa hàng đồ cho người lớn và đồ dùng cho gia đình. Là một người làm nghệ thuật cô đã tự rút ra cho mình rất nhiều mẹo bài trí nhà cửa thông minh mà chúng ta có thể dễ dàng học hỏi.

1. Sắp xếp đồ theo chất liệu

Sắp xếp dụng cụ nấu ăn theo chất liệu gỗ hoặc kim loại và theo chiều cao sẽ giúp các đồ dùng bớt lộn xộn và tạo cảm giác ngăn nắp, khoa học hơn. Ngoài ra, bạn nên đựng các đồ gia vị của mình bên trong những hộp thủy tinh nhiều hình dáng vừa dễ phân biệt vừa tạo điểm nhấn cho không gian bếp. Bạn cũng có thể sắp xếp dao kéo các loại vào bên trong ngăn kéo chia ngăn, giúp nhà bếp thêm gọn gàng.

Chuyên gia Nhật nói 5 bí mật bài trí giúp nhà cửa thay đổi hoàn toàn diện mạo, đặc biệt là không gian nhỏ - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Lọ thủy tinh có nắp

2. Trang trí chân cầu thang

Góc dưới chân cầu thang sẽ là khoảng không gian tuyệt vời để bạn thể hiện cá tính riêng của mình. Bạn có thể trang trí bằng những bức ảnh nghệ thuật hoặc đồ decor độc lạ, đồng thời để một chiếc ghế nhỏ để tạo điểm nhấn và thành góc ngồi chill bất cứ lúc nào.

Chuyên gia Nhật nói 5 bí mật bài trí giúp nhà cửa thay đổi hoàn toàn diện mạo, đặc biệt là không gian nhỏ - Ảnh 3.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Tranh nghệ thuật

3. Trang trí góc cửa sổ

Bạn có thể tận dụng chiếc kệ dài cạnh cửa sổ thành góc trang trí nổi bật cho ngôi nhà. Bên dưới kệ chứa những thùng, hộp đựng đồ và bên trên trưng bày những bộ sưu tập ưa thích của bạn như đồ gốm, hoa, cây cảnh.

Chuyên gia Nhật nói 5 bí mật bài trí giúp nhà cửa thay đổi hoàn toàn diện mạo, đặc biệt là không gian nhỏ - Ảnh 5.

4. Sử dụng không gian dọc

Người Nhật thường tận dụng không gian theo chiều dọc, chẳng hạn như xếp chồng các vật dụng lên nhau. Đặc biệt cách cuộn quần áo và đặt chúng theo chiều dọc trong ngăn kéo là một ý tưởng rất hay, vừa chiếm ít diện tích tủ vừa dễ dàng cho việc tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng những chiếc hộp và túi nhỏ để sắp xếp các vật dụng và cố gắng phân loại chúng thành nhóm.

Chuyên gia Nhật nói 5 bí mật bài trí giúp nhà cửa thay đổi hoàn toàn diện mạo, đặc biệt là không gian nhỏ - Ảnh 6.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hộp vải đựng đồ

5. Tối đa hóa không gian tủ quần áo

Mẹo đầu tiên để tối đa hoá không gian tủ quần áo là sắp xếp quần áo của bạn theo mùa và cất đi những món đồ chưa dùng đến. Bạn cũng nên sử dụng nhiều móc treo trên cửa để tăng diện tích treo đồ. Đặc biệt, khi cất quần áo theo mùa, hãy đầu tư vào các túi hút chân không để bảo quản đồ cẩn thận hơn cũng như tiết kiệm diện tích.

Chuyên gia Nhật nói 5 bí mật bài trí giúp nhà cửa thay đổi hoàn toàn diện mạo, đặc biệt là không gian nhỏ - Ảnh 8.

Nguồn: The Organized Home

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm