Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ những điều bất ngờ trong cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Trump và Kim

Diệp Lục, Theo Helino 11:30 14/06/2018

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã phân tích thái độ và hành động của cả hai nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử.

Trong những thời khắc đầu tiên gặp nhau tại cuộc gặp lịch sử vào sáng ngày 12/6 ở Singapore, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un cho thấy những nụ cười, cử chỉ thân mật và cú bắt tay lịch sử kéo dài 12 giây. Các chuyên gia ngôn ngữ học cho rằng hai nhà lãnh đạo đều tự tin, nhưng cùng với đó là cảm giác lo lắng.

Sự xuất hiện

Cả hai nhà lãnh đạo xuất hiện tại cuộc gặp gỡ lịch sử với khuôn mặt không có nụ cười. Ông Kim, người lãnh đạo Triều Tiên từ năm 2011, xuất hiện sớm nhất, trước 9 giờ sáng với gương mặt không cảm xúc như mọi ngày, mang theo mình một cuốn sổ ghi chép. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phân tích rằng điều này chứng tỏ ông Kim đã chuẩn bị kỹ càng cho cuộc gặp gỡ này.

Năm phút sau, ông Trump xuất hiện, bước xuống từ chiếc xe chống đạn "The Beast", không hề nở một nụ cười và không mang theo cuốn sổ ghi chép nào. Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Mỹ cho biết việc ông Trump xuất hiện đúng giờ là bất thường. Bởi lẽ, Tổng thống Mỹ từng khiến các nhà lãnh đạo phải chờ đợi mình hai lần tại hội nghị thượng đỉnh G7 tuần trước.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ những điều bất ngờ trong cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Trump và Kim - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bước dọc hành lang, hướng tới phòng họp kín. Ảnh: Facebook Nhà Trắng.

"Việc đến đúng giờ thường có nghĩa là sự kiện này rất quan trọng đối với bạn", nữ chuyên gia này nói.

Sau đó, họ chậm rãi tiến về phía nhau trong khoảnh khắc đứng chụp ảnh. Ông Trump chủ động bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên, kéo dài trong 12 giây. "Cả hai đứng thẳng, bước đi bình tĩnh và đầy tự tin", Allan Pease, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Úc phân tích.

Cái bắt tay

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Mỹ Lilian Glass cho rằng, Tổng thống Trump đã chìa tay ra trước ông Kim, như thể hiện ông là "người tiếp đón mến khách" và giúp nhà lãnh đạo Triều Tiên cảm thấy "thoải mái". "Ông ấy thích làm người mở màn, chứng tỏ quyền lực và sức mạnh" - bà Glass nhận xét.

"Bạn thấy đó, ông (Trump) đã nhanh chóng chìa tay ra sao, và ông đã đưa tay ra xa và rộng thế nào. Ông đã chứng tỏ nhiều năng lượng trong cái bắt tay", bà Glass phân tích

Tuy nhiên, lãnh đạo Triều Tiên không hề ở thế bị động. Ông đã vỗ nhẹ vào cánh tay của Tổng thống Mỹ, ngầm báo hiệu cho đối phương rằng ông cũng đang làm chủ cuộc gặp này, chuyên gia Leong, giám đốc của trung tâm Influence Solutions chuyên đào tạo kỹ năng mềm có trụ sở ở Singapore, nhận định.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ những điều bất ngờ trong cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Trump và Kim - Ảnh 2.

Ông Trump chủ động bắt tay ông Kim.

Đằng sau những nụ cười

Sau khi chụp ảnh kỷ niệm và trò chuyện bên lề, ông Kim đã chịu nở nụ cười đầu tiên. Trong văn hóa Triều Tiên, "nụ cười có nhiều khả năng giúp che giấu đi cảm xúc và nó thường xuyên hiện theo kiểu trung lập, lịch sự", một chuyên gia ngôn ngữ khác phân tích.

Trong khi đó, ông Trump nở nụ cười tươi, cho thấy mình tràn đầy năng lượng và có vẻ thoải mái hơn ông Kim. Tuy nhiên, chuyên gia Leong cho biết cả hai đều không giấu được tâm trạng lo lắng ngay khi bước vào phòng họp và ngồi xuống.

Chuyên gia này quan sát thấy Kim Jong-un "nở nụ cười gượng gạo", "hai bàn tay trở nên lóng ngóng", "ngồi dựa vào một bên ghế" còn Trump "đổ người về phía trước và nhìn chằm chằm xuống đất".

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ những điều bất ngờ trong cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Trump và Kim - Ảnh 3.

Cả hai nhà lãnh đạo không giấu được vẻ lo lắng trong cuộc gặp lịch sử.

Tuy nhiên, nhìn chung, tính đến thời điểm hiện tại, cuộc gặp của hai ông Trump-Kim đã diễn ra khá suôn sẻ. "Tương tác và cảm nhận, đó là những điều tôi sẽ làm", ông Trump nói trước khi gặp ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử .

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm