Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí "bắt trend" sửa sang nhà cửa đón Tết

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 22:57 02/12/2021

Những tông màu và các thiết kế nổi bật trong năm tới hứa hẹn một diện mạo khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

1. Đồ nội thất trung tính

Chuyên gia cho biết trong năm 2022 tới, mọi người sẽ chuyển hướng sang lựa chọn các đồ nội thất trung tính mang hơi hướng hiện đại. Các cửa hàng nội thất cũng chia sẻ khách hàng của họ đang dần từ bỏ những chiếc ghế sofa màu trắng, kem và những mảnh bọc truyền thống để chuyển sang những món đồ có màu trung tính phong phú hơn như màu be, nâu xám và nâu cam. Những tông màu này đem lại cảm giác ấm áp, sang trọng và sống động hơn, giúp tạo nên một không gian mới mẻ cho gia chủ.

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí bắt trend sửa sang nhà cửa đón Tết - Ảnh 1.

Gối ném tông cam giúp nổi bật sofa

2. Phối nhiều màu sắc tươi sáng

Để chào đón một năm mới, mọi người có xu hướng lựa chọn những gam màu tươi sáng và vui vẻ như hồng xinh xắn, xanh mát mắt, vàng tươi vui hoặc màu cam giòn để làm sáng sủa không gian. Những màu sắc rực rỡ này cũng mang lại cảm giác may mắn và sinh động hơn nhiều những gam màu trầm.

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí bắt trend sửa sang nhà cửa đón Tết - Ảnh 2.

3. Đồ cổ

Trong vài năm gần đây, đồ nội thất cổ càng trở nên phổ biến hơn. Những món đồ cổ được coi là quý giá và làm tôn thêm vẻ đẹp cũng như giá trị cho ngôi nhà. Đặc biệt là các món đồ nội thất làm bằng gỗ lâu năm đang được các tín đồ cổ khá quan tâm và săn lùng.

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí bắt trend sửa sang nhà cửa đón Tết - Ảnh 3.

4. Màu sơn xám

Nếu như xu hướng của những năm 90 là sơn nhà màu nâu và màu be thì năm 2022, màu sơn xám với các tông nâu nhẹ nhàng sẽ lên ngôi. Tông xám phong phú hơn và mang đến sự thoải mái, tinh tế cho không gian. Màu xám cũng dễ phối với đồ nội thất cổ và có thể làm nổi bật bộ sưu tập yêu thích của bạn.

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí bắt trend sửa sang nhà cửa đón Tết - Ảnh 4.

5. Văn phòng tại nhà

Văn phòng tại nhà vẫn sẽ được ưu tiên vào năm 2022 vì xu hướng "work from home" (làm việc tại nhà) vẫn tiếp tục gia tăng trong tình hình dịch bệnh. Vì vậy không ít gia chủ đang đưa không gian này vào bản thiết kế mới cho căn nhà của mình. Một góc văn phòng nhỏ đẹp tại gia sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và vui vẻ hơn nhiều.

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí bắt trend sửa sang nhà cửa đón Tết - Ảnh 5.

Nguồn: Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm