7 màn cải tạo nhà "chữa lợn lành thành lợn què": Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 02/12/2021

Xem xong những màn cải tạo này ai cũng đồng ý chủ nhà nên đập đi xây lại.

Ai cũng muốn tiết kiệm khi cải tạo nhà, nhưng đôi khi chính nó lại dẫn đến những quyết định sai lầm khiến bạn cải tạo xong mà chỉ muốn đập đi xây lại.

Chủ nhà này cố gắng ổn định dầm đỡ dưới nhà bằng cách xếp nhiều miếng chêm vào đúng vị trí. Tuy nhiên, sẽ tốt và an toàn hơn nếu bỏ các miếng chêm này và sử dụng một trong những miếng gỗ 4 × 4 lớn, được cắt tỉa để tạo một trụ vững chắc, đảm bảo ổn định thay vì dùng năm hoặc sáu miếng.

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 1.

Một phần lỗ thông hơi bị chặn gây lãng phí năng lượng và tiền bạc. Người thợ lật nhà đã đặt sàn vinyl mới trong phòng tắm, ngay trên lỗ thông hơi trên sàn.

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 2.

Chủ nhà này khi cải tạo nhà đã cố gắng tự làm hệ thống ống nước và lắp nhầm khung phía dưới, khiến cho toilet bị cong. Bây giờ mỗi lần vào nhà vệ sinh, họ sẽ mắc kẹt với một chiếc bồn cầu bị vẹo!

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 3.

Chủ sở hữu căn hộ này đã quyết định tự lắp máy hút mùi. Thay vì chạy ống dẫn qua trần, họ đã chọn con đường dễ dàng hơn là chạy nó phía trên tủ bếp. Nhìn vừa vô duyên vừa mất thẩm mỹ!

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 4.

Lắp đặt trước mà không đo kỹ càng là đây. Đặc biệt là khi cải tạo phòng tắm, bạn càng phải tính toán tỉ mỉ hơn, từ vị trí công tắc đèn đến cửa.

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 5.

Người chủ nhà này đã loại bỏ các lan can và trục xoay - thứ giúp họ mang đồ lên tầng dễ dàng hơn. Giờ đây, mỗi lần bước đi trên cầu thang đều phải hít thật sâu, bước thật chắc kẻo nhẹ thì hụt chân, nặng thì ngã gãy cổ như chơi.

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 6.

Chẳng ai lại đi lắp 1 vòi nước ngay phía trên công tắc điện bao giờ, trừ khi bạn muốn thử cảm giác bị giật cho tê người.

7 màn cải tạo nhà chữa lợn lành thành lợn què: Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi - Ảnh 7.

Nguồn: RD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm