Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào của gia chủ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 01/12/2021

Cửa ra vào là nơi đón tài vận vào nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến khu vực này.

Cửa ra vào là nơi mà các nguồn năng lượng và tài khí sẽ đi từ bên ngoài vào trong nhà. Vì vậy, nếu phạm phải những điều cấm kỵ ở ngay khu vực này, vận may, tài lộc sẽ không bao giờ gõ cửa nhà bạn.

1. Cửa ra vào đối diện cửa ban công

Cửa ra vào đối diện cửa ban công không những mất sự riêng tư mà còn khiến nguồn năng lượng trong nhà không ổn định. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy sử dụng các tấm chắn mỏng, trong suốt để chặn tà ma và nguồn năng lượng xấu vào nhà đồng thời vẫn đón được ánh sáng ban ngày.

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào của gia chủ - Ảnh 1.

2. Để khu vực cửa ra vào bụi bặm

Nếu bạn mang bụi bẩn trên người sau khi ra ngoài vào nhà, việc này không chỉ làm bẩn không gian mà tài lộc cũng sẽ không được như ý. Vì vậy, trước khi vào nhà bạn nên phủi sạch bụi trên người, để giày dép bên ngoài sảnh, và nên đặt một chiếc thảm trải trước cửa ra vào để lau chân. Đặc biệt bạn nên lau chùi và dọn dẹp thường xuyên khu vực cửa ra vào để đón được nhiều tài lộc.

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào của gia chủ - Ảnh 2.

3. Tủ đựng đồ chắn trước cửa

Nếu bạn muốn đặt tủ đồ lưu trữ ở lối vào như tủ giày hay tủ đựng đồ, bạn nên chú ý giữ khoảng cách giữa chúng với cửa ra vào. Nếu tủ chắn ngang cửa hoặc cản trở việc mở rộng cửa, luồng khí ra vào nhà sẽ không được thuận lợi, dẫn đến tài vận không lưu thông. Việc này cũng sẽ gây bất tiện trong việc đóng mở cửa và làm không gian trông lộn xộn.

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào của gia chủ - Ảnh 3.

Tủ đựng đồ nên được đặt gọn gàng trong góc

4. Gương soi đối diện cửa

Để thuận tiện cho việc thay đồ, chải chuốt trước khi ra ngoài, nhiều gia chủ chọn cách đặt gương soi toàn thân ở lối vào. Gương có tác dụng khuếch đại cảm giác về không gian đồng thời dẫn sáng và tăng độ sáng, thu hút của cải, tài lộc. Tuy nhiên không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào để tránh gương soi vào cửa, phản chiếu đi những điều may mắn và tiền tài.

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào của gia chủ - Ảnh 4.

5. Không để đèn trước cửa

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa. Bạn nên giữ cho khu vực cửa ra vào luôn sáng sủa để thúc đẩy sinh khí, tạo ra tiền tài. Bên cạnh đó ánh sáng vàng cũng giúp tạo không khí ấm áp, thoải mái cho gia chủ ngay khi bước vào nhà. Ngoài ra bạn nên tránh các loại đèn treo phát ra ánh sáng kỳ dị và nhọn, nếu không sẽ mang lại tà khí cho khu vực này.

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào của gia chủ - Ảnh 5.

Nguồn: Interior Design

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm