Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 01/12/2021

Những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt trong nhà lại đang cản trở công cuộc tiết kiệm của bạn.

1. Xà phòng lỏng

Nhiều người thích xà phòng dạng lỏng hơn xà phòng cục. Nhưng xà phòng dạng lỏng vừa tốn kém hơn lại hại cho môi trường với những bao bì và chai lọ đi kèm. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bánh xà phòng không làm cho da quá khô lại tiết kiệm hơn nhiều. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang trong quá trình tiết kiệm.

Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền - Ảnh 1.

2. Tích trữ thực phẩm

Ưu đãi, giảm giá và mùa sale thường khiến chúng ta muốn mua nhiều hơn những gì chúng ta thực sự cần. Và kết quả là khi bạn tích trữ quá nhiều đồ ăn thức uống và không sử dụng kịp, chúng sẽ hỏng và bạn lại phải bỏ chúng một cách lãng phí. Ngoài ra đống đồ này cũng khiến chiếc tủ lạnh của bạn quá tải và trở nên bừa bộn. Vì vậy, bạn nên lên danh sách những thứ cần mua trước khi đi chợ, đặc biệt không nên mua quá nhiều rau củ và thực phẩm tươi sống nếu không dùng hết.

Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền - Ảnh 2.

3. Bông tẩy trang

Thông thường một tháng chúng ta thường tốn từ 1-2 bịch bông tẩy trang. Việc sử dụng những chiếc bông tẩy trang này vừa tốn kém vừa ảnh hưởng đến môi trường. Hiện tại trên thị trường có nhiều lựa chọn tốt hơn chẳng hạn như miếng bông lau mà bạn có thể vệ sinh và dùng hàng ngày. Chúng có thể được làm bằng sợi nhỏ mềm hoặc vải chuyên dụng để bạn có thể giặt chúng sau mỗi lần sử dụng.

Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền - Ảnh 3.

4. Khăn giấy

Việc sử dụng khăn giấy để lau các bề mặt, chẳng hạn như quầy bếp rất tiện lợi và nhanh chóng tuy nhiên nếu bạn cần tiết kiệm tiền, rõ ràng đó không phải là lựa chọn tốt nhất. Thay vì khăn giấy, bạn hãy sử dụng những loại khăn sợi nhỏ chuyên dùng cho việc dọn dẹp sẽ rẻ hơn nhiều.

Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền - Ảnh 4.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Khăn lau bếp đa năng

5. Nước đóng chai

Xét về góc độ ngắn hạn, mua một bình nước rẻ hơn nhiều so với mua một chiếc máy lọc nước. Nhưng về lâu dài, chiếc máy lọc này rõ ràng là rẻ hơn việc mua nước mỗi ngày, và trung bình các bộ lọc của máy chỉ cần thay đổi một đến hai lần một năm tuỳ theo chất lượng nước nơi bạn sinh sống.

Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền - Ảnh 6.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm

6. Dầu gội, sữa tắm đựng trong chai nhựa

Sữa tắm và dầu gội đầu thường được bán trong những chai rất dày và những chai lọ này có thể tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy, thay vì mua chai mới bạn có thể mua các loại dạng túi và đổ đầy lại. Các gói và túi đựng này thường rẻ hơn các sản phẩm đóng chai và chúng ta vừa tiết kiệm vừa có thể bảo vệ môi trường.

Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền - Ảnh 8.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm