Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 30/11/2021

Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn.

1. Cúc, nút đính tường màu sắc

Những món đồ như áo khoác, mũ, ô dù nhiều hình dáng thường sẽ ngốn hết không gian tủ quần áo của bạn. Vì thế bạn nên biến một bức tường trống bất kỳ nào trong nhà thành nơi treo đồ hữu ích bằng cách sử dụng các loại cúc, nút đính tường chuyên dụng. Bạn cũng có thể thoả sức sáng tạo không gian treo đồ này bằng các loại nút nhiều màu sắc và sắp xếp chúng theo trật tự tự do.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 1.

2. Các tấm khung lưới

Các tấm khung lưới thường được sử dụng để tạo ra các khung trưng bày sản phẩm trong cửa hàng. Bạn có thể làm điều tương tự ở nhà để treo các đồ như dụng cụ bếp, đồ decor thậm chí là giày dép. Các tấm lưới này có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau sẵn sàng cho việc tự thiết kế của bạn.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 2.

3. Yên xe và tay lái xe đạp

Một không gian treo đồ với vô vàn chiếc yên xe và tay lái xe đạp là một điểm nhấn hoàn hảo và cá tính cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng các bộ phận của xe đạp cũ, đặc biệt là yên xe và tay lái, để tạo thành thứ trông giống như đầu và hai sừng gắn vào một tấm gỗ. Bạn sẽ được một thành quả đáng ngạc nhiên đấy.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 3.

4. Pegboard

Pegboard là một chiếc bảng thông minh được thiết kế các lỗ tròn có khoảng cách đều nhau để người sử dụng có thể gắn các móc sắt để treo đồ. Chiếc bảng này thường được dùng trong nhà bếp để treo mọi công cụ nhà bếp như dao, thớt, muỗng,... Bằng cách này bạn có thể thoải mái xếp đồ lên tường vừa tiết kiệm không gian bếp vừa không phải lặn lội tìm đồ trong ngăn kéo hoặc tủ bếp.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 4.

5. Giá treo giày

Giày dép dường như luôn chất thành một đống lớn và lộn xộn ở cửa, gây mất thẩm mỹ không gian. Vì vậy ngoài cách cất trong tủ giày bạn có thể treo chúng theo chiều dọc bằng những chiếc giá treo tường. Giá treo này có thể dễ dàng thiết kế đồng thời có thể tùy chỉnh theo không gian và nhu cầu lưu trữ của bạn.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 5.

6. Thanh gỗ treo tường

Bạn có thể dễ dàng mua những chiếc thanh gỗ này ngoài cửa hàng hoặc tự làm bằng các thanh giường cũ kết hợp với dây vải. Sau đó, gắn chúng vào tường và sử dụng móc chữ S để treo các vật dụng cần cất trữ. Bạn thậm chí có thể sử dụng chiếc giá này để treo những chậu cây nhỏ, tạo nên một khu vườn theo phương dọc độc đáo trong nhà.

7. Thanh treo rèm tắm

Với phòng tắm nhỏ, thanh treo rèm có thể là một giải pháp tiết kiệm và dễ dàng để tạo ra không gian lưu trữ cho tất cả các sản phẩm nhà tắm của bạn. Chiếc thanh ngang chắc chắn này cũng hữu ích để treo khăn tắm, đồ bơi ướt và bất cứ thứ gì khác cần làm khô.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 7.

8. Bảng gỗ treo cốc

Nếu những chiếc cốc đang làm ngổn ngang tủ của bạn, đã đến lúc thử một ý tưởng lưu trữ dạng treo, vừa giúp giải phóng tủ vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích này của bạn. Việc này cũng giúp trang trí thêm cho bức tường trống trải của bạn. Bạn chỉ cần gắn các móc nhỏ quanh tay cầm của cốc vào một miếng gỗ và treo ở độ cao mà bạn có thể với được cốc.

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng treo cả thế giới này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ - Ảnh 8.

Nguồn: The Spruce

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm