Chung kết VCS mùa Xuân 2020: Team Flash quật cường đánh bại "dải ngân hà" GAM Esports, trở thành tân vương VCS

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 18/04/2020

Một kết quả không ai có thể ngờ tới khi Team Flash đã đánh bại đối thủ được đánh giá là mạnh hơn gấp nhiều lần, để giành lấy danh hiệu đầu tiên trong lịch sử đội tuyển.

Trái với diễn biến một chiều và có phần tẻ nhạt trong trận Chung kết VCS mùa Hè 2019, GAM Esports và Team Flash đã cống hiến cho khán giả một trận đấu nảy lửa trong cuộc chiến cuối cùng của VCS mùa Xuân 2020.

GAM Esports với vị thế là đội được đánh giá mạnh hơn, đã tiếp cận trận đấu với thế chủ động hoàn toàn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu ván 1. Tuy nhiên, những tình huống chủ quan đến từ các vị trí chủ lực của GAM Esports đã bất ngờ đẩy lợi thế về phía Flash, khi họ có pha giao tranh quét sạch đối phương dù thua thiệt về tài nguyên.

Chung kết VCS mùa Xuân 2020: Team Flash quật cường đánh bại dải ngân hà GAM Esports, trở thành tân vương VCS - Ảnh 1.

Đội hình khá mỏng cơm của GAM Esports đã bất ngờ bị hủy diệt trong một pha giao tranh ở phút thứ 21, sau khi Team Flash đã có tình huống bảo vệ chủ lực và tổ chức phản công cực kỳ tốt, qua đó giành lấy chiến thắng trong ván 1.

Kết cục khá tệ cho GAM khi họ đã để thua trong ván 1, dù đã nhanh chóng gỡ hòa trong ván 2, nhưng một lần nữa, GAM Esports lại để đối phương vươn lên dẫn trước vào ván 3, sau trận đấu phải nói là cực kỳ xuất sắc của người Đi rừng Yijin với vị tướng Rek'Sai.

Cao trào được đẩy lên ở ván đấu thứ 4, trong tình thế không còn gì để mất, GAM buộc phải để Zeros ra quân. Tuy vậy, nhân vật chính trong trận đấu này vẫn là Dia1, khi Rumble trong tay tuyển thủ đường giữa của GAM đã tỏa sáng rực rỡ để níu kéo hy vọng cho GAM.

Chung kết VCS mùa Xuân 2020: Team Flash quật cường đánh bại dải ngân hà GAM Esports, trở thành tân vương VCS - Ảnh 2.

Zeros được tung vào sân ở ván đấu thứ 4, nhưng Dia1 mới là người gánh team giúp GAM Esports tránh khỏi trận thua.

Từ vị thế của một đội kèo trên, GAM Esports rơi vào tình thế bị đối phương áp đảo tinh thần nghiêm trọng trong ván cuối. Thực tế, trong suốt 2 mùa giải gần đây, chưa có bất kỳ đội tuyển nào có thể lôi kéo được GAM Esports tới ván đấu cuối cùng của kèo Bo5.

Trái lại, với chiến khi hừng hực từ việc có được 2 ván thắng làm vốn, các ngôi sao của Flash đã thi đấu cực kỳ trơn tru, đặc biệt là cặp đôi Slayder và CBL. Dù khu vực đường dưới của FL liên tục bị dồn ép, nhưng cặp đôi Xạ thủ - Hỗ trợ của Flash vẫn duy trì được một trạng thái trụ đường và tăng tiến sức mạnh đều đặn. Đặc biệt là Slayder, khi anh chàng xạ thủ này đã có những pha tham gia giao tranh cực kỳ hiệu quả trong cả 5 ván đấu.

Chung kết VCS mùa Xuân 2020: Team Flash quật cường đánh bại dải ngân hà GAM Esports, trở thành tân vương VCS - Ảnh 3.

Cuối cùng, cơn địa chấn thực sự đã xảy ra, khi Team Flash đã có thắng lợi vô cùng ngoạn mục khi đánh bại GAM Esports trong ván đấu thứ 5 - ván đấu quyết định. Họ chính thức trở thành tân vương của VCS mùa Xuân 2020.

Không những vậy, Slayder và các đồng đội sẽ trở thành đại diện của khu vực VCS tham dự giải đấu MSI 2020, giải đấu quốc tế đầu tiên của họ kể từ sau khi đánh rơi tấm vé tham dự CKTG 2019 một cách vô cùng đáng tiếc. Một chức vô địch quá xứng đáng dành cho các tuyển thủ Team Flash.

Chung kết VCS mùa Xuân 2020: Team Flash quật cường đánh bại dải ngân hà GAM Esports, trở thành tân vương VCS - Ảnh 4.

Các tuyển thủ Team Flash ăn mừng tại Gaming House của đội sau chiến tích lịch sử.

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm