Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng?

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 15:28 09/09/2019

GAM Esports đang cho thấy họ trên tầm phần còn lại của VCS một bậc, và con đường giành lại vương quyền của đế chế lừng danh nhất nền LMHT Việt đang rộng mở khi trước họ chỉ còn một vật cản duy nhất...

... Nhưng kẻ ngáng đường họ cũng là đại diện cho những gì tinh túy nhất của phần còn lại VCS - Team Flash sẽ chẳng để cho GAM bước lên ngai vàng dễ dàng khi chính họ cũng khát khao vinh quang hơn hết thảy. Trong một trận chung kết Bo5 cân não, mọi điều đều có thể xảy ra và mọi sai lầm đều sẽ phải trả giá. Và để đánh bại một GAM Esports trên mức hoàn hảo hiện tại, Team Flash trước hết cần làm tốt nhất những nhiệm vụ dưới đây.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 1.

Khóa chặt Zeros ở đường trên càng lâu càng tốt

Khoảng thời gian cuối vòng bảng và Playoffs đã chứng minh một điều: Cố gắng giành lợi thế Zeros tại đường trên khi anh kết hợp cùng Levi là "bất khả thi" với mọi đội tại VCS. Chính Team Flash có lẽ cũng đã nhận ra điều đó ở loạt trận cuối cùng của vòng bảng. Stark và Yijin là một công thức 8 điểm tại VCS nhiều mùa gần đây, khi tái hợp tại Flash chúng ta có thể chấm thêm cho họ 1 điểm nữa; nhưng như thế vẫn là chưa đủ để đánh bại Zeros + Levi, cặp đôi 10+ nếu xét mặt bằng nền LMHT Việt.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của Stark trong trận chung kết là khóa chặt Zeros ở đường trên càng lâu càng tốt

Vì vậy tại trận chung kết, điều khả thi nhất mà Stark và Yijin nên làm là giữ Zeros ở đường trên càng lâu càng tốt. Là người chơi đường trên kinh nghiệm bậc nhất VCS, đây là lúc Stark cần thể hiện hết những tinh túy của bản thân. Lựa chọn chất tướng đi đường tốt, có khả năng chống băng trụ giai đoạn đầu; tận dụng tối đa khả năng đẩy lẻ đã trở thành thương hiệu...

Không để đối phương lăn cầu tuyết ở đường trên từ giai đoạn đầu và khiến Zeros không thể thoải mái trong những giao tranh quyết định, đó có lẽ là những gì Stark nên hướng tới ở trận chung kết hơn là những màn khô máu phân định cao thấp ở đường trên.

Nếu không thể khống chế Levi, hãy dành nhiều hơn 1 lượt cấm vào người đi rừng của GAM

Levi chính là khác biệt lớn nhất của GAM so với phần còn lại của VCS, cảm giác bị "out trình" có lẽ là cảm nhận của phần lớn người đi rừng tại VCS khi đối đầu với Levi từ giai đoạn lượt về vòng bảng.

Với bộ tướng rất rộng, dù có dành toàn bộ lượt cấm hướng vào Levi thì Team Flash cũng rất khó triệt tiêu được sức mạnh của Levi. Nhưng nhiều hơn 1 lượt cấm nhắm thẳng vào rừng sẽ là cần thiết với Team Flash. Những lượt cấm nhắm vào những tướng đi rừng cơ động, mạnh đầu game sẽ giúp Team Flash thoát cảnh bị lăn cầu tuyết quá sớm. Đặc biệt vị tướng Leesin xứng đáng là cái tên Team Flash nên "đem chôn" trong mọi trận đấu, "thầy tu mù" trong tay Levi luôn là một thế lực thực sự đáng sợ và không thể kiểm soát.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 3.

Hãy cấm Leesin nếu không muốn Levi lại "dạy" Yijin bài học đi rừng

Phát huy khả năng macro, đẩy trụ lén và call team đúng lúc của Optimus

GAM với Levi, Zeros luôn rất mạnh ở cả khả năng solo đường và cả giao tranh tổng. Nhưng khả năng macro của GAM vẫn là một dấu hỏi. Trong ván đấu đầu tiên với LK tại Playoffs, GAM chút nữa đã thất bại khi thường xuyên thua thiệt trong những tình huống macro thi đẩy trụ giữa hai đội.

Team Flash chắc chắn sẽ phải tận dụng tối đa những pha call team đỉnh cao của Optimus mới có thể dành lợi thế trong từng ván đấu. Trong một ngày đẹp trời, fans của Team Flash có thể được tận hưởng niềm vui chiến thắng nếu câu call kinh điển "đánh nhà cho anh" của Optimus vang lên đúng lúc.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 4.

Nhưng pha call team thần thánh của "Giáo sư" đủ sức xoay chuyển cục diện trận đấu

Chuẩn bị tâm lý đối đầu với những bài dị của Tinikun

Sức mạnh của GAM không chỉ nằm ở những cá nhân kiệt xuất trong đội hình mà còn ở một Tinikun đầy biến hóa trên băng ghế HLV. Việc sử dụng Volibear trợ thủ cả 3 ván trận gặp LK như một lời cảnh báo tới Team Flash rằng GAM còn rất nhiều bài sẵn sàng làm bất ngờ đối thủ tại trận chung kết.

Optimus, Stark sẽ phải luôn giữ cái đầu lạnh và sẵn sàng đối phó với những bất ngờ mà GAM mang tới nếu không muốn trận đấu trôi theo hướng không thể kiểm soát.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 5.

Dù Tinikun mang gì tới trận chung kết, Team Flash cũng phải bình tĩnh đón nhận nếu không muộn trận đấu vượt khỏi tầm kiểm soát

Nhưng trên hết, Team Flash phải bằng mọi cách nuôi lớn Slayder

Từ khi Slayder gia nhập "Binh đoàn Tây Nguyên" của Optimus, SGD (Team Flash) luôn trung thành với một lối chơi duy nhất là nuôi xạ thủ bằng mọi giá. Dù mùa giải này, Team Flash đã hoàn thiện đội hình theo hướng cân bằng hơn với Stark và Yijin, nhưng Slayder vẫn luôn là key player của họ.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 6.

Dù meta đang không có lợi cho lối chơi nuôi xạ thủ gánh team, nhưng con đường này Team Flash không thể đi khác được

Meta hiện tại không thực sự có nhiều đất diễn cho những xạ thủ, khi những đấu sĩ quá mạnh mẽ đang tràn ngập từ top xuống mid. Nhưng đó không phải lý do để Team Flash thay đổi lối chơi lúc này, phải làm mọi cách để Slayder được xanh, và được bắn trong giao tranh. Chỉ như thế Flash mới có cơ hội đánh bại GAM.

Với Slayder, trận chung kết là dịp để cậu chứng minh mình xứng đáng với danh xưng "xạ thủ số 1 VCS" và nhiệm vụ đầu tiên là phải thắng được cặp bot của GAM.

Dù Zin và Slay đã biến đường dưới của GAM thành bất ngờ lớn nhất của VCS mùa Hè khi sự kết hợp của họ tưởng không hay lại hay không tưởng. Nhưng là đường duy nhất mà Team Flash được đánh giá cao hơn GAM, Slayder và CBL không được phép thua đường dù điều gì xảy ra đi nữa. Nếu ngay cả đường dưới Team Flash cũng không thể giành lợi thế, cơ hội cho họ gần như bằng không.

Kết

Sau nhiều mùa giải gây dựng một đội từ con số 0, lần đầu tiên Optimus và đồng đội tiến tới gần giấc mơ CKTG đến thế. Và đây không phải lúc để họ chùn chân hay run sợ, GAM hiện tại là một ngọn núi cao nhưng để tiến tới vinh quang, Team Flash cần vững vàng bước qua ngọn núi đó.

Chung kết VCS mùa Hè: Team Flash phải làm gì để ngăn GAM Esports đoạt lại ngai vàng? - Ảnh 7.

Nụ cười liệu còn hiện hữu trên môi Slayder và đồng đội sau trận Chung kết VCS mùa Hè?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm