Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: "Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game"

Cris, Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/09/2019

Mối tình đầu của Chi vào năm nhất đại học, lúc đấy mình đang nghiện LOL và người yêu cũ đã nói rằng: "Nếu em còn chơi game nữa thì anh sẽ bỏ em". Tình yêu đầu mãnh liệt lắm, mình yêu như chết đi sống lại nên mình nghe lời, cuối cùng người ta cũng bỏ mình mà đi. Bây giờ, Phương Chi chọn là một streamer game.

Từng ở ngưỡng cửa màu hồng của showbiz với vai trò người mẫu, hoa khôi trước khi chuyển sang làm streamer. Đặng Phạm Phương Chi có một profile cực khủng với hàng loạt những danh hiệu tại nhiều cuộc thi thời trang, sắc đẹp. Cứ tưởng Chi sẽ vững bước trong giới showbiz nhưng cuối cùng sau một thời gian biến mất, cô gái 9X quyết định rẽ sang hướng đi mới khiến nhiều người ngạc nhiên - làm streamer. Với niềm đam mê game từ nhỏ, Phương Chi The Face mà chúng ta biết giờ là một streamer tài sắc của công ty 20Sections với nick-name Chi Chi. 

Đặng Phạm Phương Chi

Nickname: Chi Chi

  • - Top 10 Miss Tourism Queen International tại Miss Tourism Queen International.

  • - Nữ Hoàng Trang Sức Việt Nam 2015.

  • - Top 4 The Face Việt Nam 2017.

  • - Sở thích: Bóng đá, game!

Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game - Ảnh 2.

Mê game đến cuồng nhiệt, nhưng đã từng vì yêu mà bỏ game...


Hỏi nhanh, đáp gọn Chi Chi:

Mấy tuổi Chi bắt đầu chơi game?

Chi chơi game từ năm cấp 2.

Chi thích game nhiều không?

Rất rất nhiều!

Trước đây chi đã từng thi đấu chuyên nghiệp rồi đúng không?

Vâng, trước đây em từng đấu chuyên nghiệp, chỉ một lần duy nhất!

Game, người yêu, tiền bạc. Chi xếp hạng như thế nào?

Game thứ 2, tiền đầu tiên và đàn ông đứng thứ 3!

...

Khi người đẹp làm streamer đúng là câu chuyện Chi Chi mang đến có quá nhiều điều thú vị. Cùng nghe những chia sẻ của cô nàng xinh đẹp và cá tính này!

Những tựa game nổi tiếng hiện nay, Chi thích chơi gì nhất?

Em chỉ chơi được LOL, PUBG và vài game offline thôi. Còn có nhiều game mà em rất thích nhưng không thể chơi được như các game ở thể loại kinh dị. Và những lúc đó, thì em xem stream của anh Độ Mixi hay PewDiePie như: Thứ 6 ngày 13, Tomb Raider...

Mê game từ lâu, Phương Chi có hâm mộ tuyển thủ chuyên nghiệp nào không?

Hâm mộ thì không nhưng mình thích Celebrity của Lowkey Esports. Vì khi còn ở FFQ cũ Celebrity tính tình khá hòa đồng và hợp với mình nên chúng mình khá là thân. Không phải thích vì chơi game hay mà là vì Celebrity sống rất tình cảm.

Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game - Ảnh 4.

Chia sẻ một chút về tình yêu nhé! Chi dành nhiều thời gian chơi game như thế thì chuyện tình cảm, bạn trai có bị ảnh hưởng?

Mối tình đầu của Chi vào năm nhất đại học, lúc đấy mình đang nghiện LOL và người yêu cũ nói rằng "Nếu em còn chơi game nữa thì anh sẽ bỏ em!". Tình yêu đầu tiên nó mãnh liệt lắm, mình yêu như chết đi sống lại nên mình nghe lời, bỏ game. Cuối cùng, người ta cũng bỏ mình mà đi. 

Sau đó mình rơi vào trạng thái thất tình mà, nên lại lao đầu vào game. Sau này, người yêu mà bắt mình lựa chọn giữa tình yêu và game thì "Có cái *abc-xyz* đấy, Chi vẫn chọn chơi game".

Có vẻ như Chi rất rạch ròi, quyết liệt giữa chuyện tình cảm và game? 

Tại vì mình suy nghĩ rằng người yêu thì chưa phải là chồng. Mà dù là chồng thì cũng có thể li hôn nếu thấy không hợp nhau. Mà đã không hợp thì chắc thôi từ sớm rồi. Miễn là mình chung thủy, không lừa dối người ta, không làm gì sai trái là được. Còn vấn đề sở thích cá nhân thì Chi nghĩ người yêu/ chồng đừng nên can thiệp vào sở thích của mình!

Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game - Ảnh 5.

Từ bỏ hào quang ở ngưỡng cửa showbiz, chọn sống với đam mê của chính mình!

...

Người ta quen với Phương Chi là hình ảnh từ The Face, một cô hoa khôi, một người đẹp, người mẫu. Tại sao quay đi ngoảnh lại Chi đã về với game?

Trước khi thi đấu chuyên nghiệp thì em đã từng thử ở vài trò người mẫu rồi, cũng có một vài cơ hội thử sức ở showbiz nữa nhưng Chi chọn quay lại với game bởi vì mình quá đam mê. Và chỉ khi chơi game, sống cùng game nó mới đúng bản chất thật của mình.

Ah, mà làm người mẫu mình cũng không thể bon chen, mình không hợp tranh đấu với giới showbiz. Thế nên, tốt nhất là mình về với game!

Nghĩa là sau khi trải nghiệm một phần cuộc sống showbiz, Chi cảm giác nó quá nặng nề, quá mệt mỏi đúng không?

Đúng vậy! Showbiz quá nặng nề, quá mệt mỏi và nó không giống với cái bản chất thật của mình.

Chi "giũ áo" với showbiz luôn?

Chi chưa là gì trong showbiz cả. Theo Chi, showbiz là phải được như Trấn Thành hay các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng họ đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật, cho khán giả. Đó mới là showbiz. Mình chưa thực sự vào showbiz đâu, nhưng mọi người hay nhầm là mình đi quay, đi chụp, đi phỏng vấn là vào showbiz. 

Nhưng thực sự, showbiz không phải là cái chợ mà ai muốn vào đâu. Vào cũng rất là dễ đấy nhưng bị đá ra cũng rất là nhanh.

Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game - Ảnh 7.

Người ta tin rằng ở showbiz rất giàu, vậy mà Chi từ bỏ và chọn cuộc sống hiện tại. Chi có sợ sự bất ổn?

Có! Nhưng cuộc sống hiện tại với nghề streamer này tốt hơn bởi vì mình có lương và thu nhập tốt hơn trước kia. Và được sống với đam mê của mình nữa mà!

Nhưng, như mình đã nói mình không thể bon chen vào showbiz được nữa vì nó quá khó. Showbiz hiện tại có quá nhiều người đẹp, quá nhiều người tài năng, quá nhiều người giỏi rồi. Còn mình thì đam mê bóng đá và game nên mình luôn lạc loài so với những người khác. Ví dụ, giữa một nhóm người mẫu diễn chung mình rất lạc loài và chẳng giống ai nên mình quyết định không đam mê, theo đuổi nó nữa.

Chi có thấy mình chuyển qua ngành stream này chậm hơn so với những người khác?

Mình nghĩ là so với tuổi thì mình chuyển qua nghề này cũng khá là chậm. Nhưng mà streamer mà, nhiều người bảo rằng cứ sống hết mình với nghề thì dù có già đi chăng nữa thì vẫn có người xem. Mình tin, mình vẫn có thể sống vui vẻ với cái nghề, với đam mê của mình!

Hiện tại nghề stream đang rất hot, nhưng Pewpew rồi Bé Chanh... cũng từng cho rằng streamer hiện nay đang mất chất chứ không còn hay ho như trước nữa. Chi nghĩ sao về điều này?

Khi mà PewPew và mọi người nói như vậy mình cũng cảm thấy đúng vì dạo gần đây cái nghề streamer càng ngày càng hot và streamer đang mọc lên nhiều như nấm. Nhưng đừng quên người xem bây giờ cực kì thông minh, họ thấy ai hay, ai vui ai có chất... mới xem và biết chọn lọc rằng nên xem streamer nào. Bở vậy nên mình phải cố gắng tạo sự khác biệt của mình, bản thân mình làm nghề streamer chưa được bao lâu và trước đó cũng từng rất chật vật nên mình đã phải thay đổi rất nhiều. Hy vọng sẽ ngày càng tốt hơn!

Em có hâm mộ ai trong giới streamer game?

Nếu mà hâm mộ theo sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng là Misthy còn trên streamer mình hâm mộ nhất là anh Độ Mixi.

Tại sao lại mâu thuẫn như thế? Trước là Misthy sau đó lại là Độ Mixi?

Vì Misthy là người rất đa tài, hoạt ngôn, tham gia rất nhiều lĩnh vực như stream game, đóng phim, review đồ ăn... Còn streamer làm mình vui và cảm thấy tâm đắc nhất là anh Độ Mixi. Hầu như tối nào cũng xem anh Độ không bỏ buổi nào trừ khi bận việc. Mình thích nhất là tính cách và con người của anh Độ, anh ấy sống thật với bản chất của mình. Là một người từng trải và có nhiều kinh nghiệm sống, hiểu đời nên người xem sẽ học được rất nhiều từ anh Độ, ví dụ như lí lẽ sống, những trải nghiệm...

Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game - Ảnh 8.

Là mỹ nhân nhưng không yêu được đại gia, chỉ thích trai trẻ!

...

Bây giờ cuộc sống của Chi chỉ có game và game, bố mẹ Chi có hài lòng với lựa chọn của bạn không?

Lúc đầu khi chuyển sang làm streamer mình giấu mẹ. Mình chỉ nói rằng làm quản lý nhân sự ở công ty và làm thêm streamer chứ không dám nói chuyển hẳn sang công việc stream đâu.

Phụ huynh lúc nào cũng có tâm lí chơi game nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều, không có người yêu, bị cận thị, không có tương lai... U ám lắm. Thế nên, mình cũng giấu bố mẹ và nói khéo như thế. Hiện tại, mỗi tháng mình đều "cổ phần" đều đặn về cho gia đình để bố mẹ yên tâm là con gái có công việc ổn định, nghiêm túc.

Phương Chi The Face và ngã rẽ làm streamer: Showbiz có quá nhiều người đẹp, tài năng... còn mình chỉ mê bóng đá và game - Ảnh 9.

Còn hàng xóm, bạn bè thì sao?

Thực sự mình cảm thấy không thoải mái lắm, gia đình mình ở quê nên hàng xóm rất hay soi mói. Ngay từ lúc mình mới vào Sài Gòn, mình cố giảm cân để xinh hơn vì ở quê mình béo lắm và bị đồn ngay là đi phẫu thuật. Khi vào làm người mẫu thậm chí có người đã nói mình làm gái, được đại gia nuôi... Những lời lẽ ấy khiến mẹ mình stress nặng trong một thời gian, mẹ đã mua 2 lần vé máy bay vào thằng Sài Gòn đứng trước cửa để kiểm tra mình. Sau đó vẫn chưa an tâm, mẹ còn thuê người để theo dõi mình làm gì và cuối cùng biết được mình suốt ngày ở quán net. Hihi!

Khi chuyện đã rõ ràng mẹ mới nhẹ lòng. Sau này mẹ cực kì tin tưởng vì hiểu tính cách của mình hơn. Chi không thể yêu đại gia được, đặc biệt không thể yêu được mấy ông già. Chi chỉ thích trai trẻ hoặc hơn mình 3-4 tuổi thôi, chứ còn già là chịu.

Chia sẻ một khoảnh khắc vui khi Chi lên sóng stream?

Stream lâu dần cũng sẽ được càng nhiều người biết đến hơn và càng nổi thì cũng bị mọi người thấy chơi game nhiều hơn. Bị soi hơn, và đó là lúc bắt đầu câu hỏi "Sao nó chơi game suốt ngày trên này thế?" Hôm trước mình đang stream thì có đọc được một comment là "Chị Chi ơi, em đang ngồi cạnh mẹ chị nè", mà lúc ấy mình đang toxic thế là mình phải hiền lại ngay.

Cám ơn Chi và chúc Chi Chi ngày càng thành công hơn với vai trò mới!