ca sĩ thần tượng

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/07/2020

Trấn Thành và Phương Thanh vô cùng xúc động khi nghe "Tiểu Giao Linh" hát.

Tuần trước, sau vòng Bán kết "Ca sĩ thần tượng", ban giám khảo đã gây bất ngờ khi chọn 5 cái tên bước tiếp vào vòng Chung kết do sự xuất sắc của các thí sinh Vĩnh Phúc, Tiểu Thúy, Ngọc Tuấn, Minh Hoàng, Trúc Ly. Đêm Chung kết sẽ diễn ra 2 phần thi đơn ca và song ca, ban giám khảo phải cân não để chọn ra ngôi vị Quán quân cho "Ca sĩ thần tượng 2020".

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 1.

Giám khảo Hoàng Nhật Nam - Phương Thanh - Trấn Thành

Một tiết mục "nặng ký" đến từ Tiểu Thúy với liên khúc "Vùng lá me bay – Người đã quên", bản phối theo lối nhạc xưa đặc trưng, cộng với giọng hát quá giống thần tượng Giao Linh. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ anh đã cùng với giám đốc âm nhạc Phạm Hồng Biển bàn bạc và đưa ra thử thách cho Tiểu Thúy hóa thân thành danh ca Giao Linh thời còn trẻ và danh ca Giao Linh bây giờ. Tiểu Thúy đã khiến cho ban giám khảo thực sự hài lòng, đặc biệt nghệ sĩ Trấn Thành và ca sĩ Phương Thanh đã không kìm được nước mắt khi nghe Tiểu Thúy hát.

"Đây là một tiết mục mà từ đây đến cuối đời bạn có thể hãnh diện và khoe với bất cứ ai" – Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét, đồng thời anh còn chỉ ra Tiểu Thúy đã làm cho người ta thấy: "Một nữ danh ca mà mấy mươi năm rồi vẫn trên sân khấu, từ lúc bà còn trẻ cho đến khi về già… Hôm nay Thúy hát rất chân thành, hát rất Giao Linh".

Ca sĩ thần tượng: "Vùng lá me bay - Người đã quên" - Tiểu Thúy

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 3.
Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 4.

2 giám khảo vô cùng xúc động với phần thi của Tiểu Thúy

Ngay ở phần thi mở màn, anh tài xế "Ưng Vĩnh Phúc" tiếp tục gây ngỡ ngàng cho các giám khảo khi thể hiện ca khúc "Vì sao trong lòng tôi". Màn trình diễn ấn tượng đến mức nghệ sĩ Trấn Thành liên tục thốt lên: "Giống dã man luôn… Đã quá, đã quá…"

Vĩnh Phúc còn thể hiện khả năng vũ đạo, cộng thêm động tác "kéo" micro cực kỳ điệu nghệ khiến cho cả trường quay như nổ tung. Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét mặc dù khi đứng trước ban giám khảo Vĩnh Phúc vẫn còn run, nhưng điều hay ho là khi trình diễn thì nam thí sinh lại hoàn toàn nhập tâm: "Anh đi diễn cho đã, cho sướng mình anh, anh là một người có trái tim nghệ sĩ".

Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đồng lòng đánh giá đây là một tiết mục lôi cuốn, Vĩnh Phúc luôn mang lại những điều mới mẻ và thú vị cho chương trình. Chia sẻ về quá trình tập luyện khi bước vào Chung kết, Vĩnh Phúc cho biết anh đã nghỉ chạy xe 1 tuần để tập luyện cho giống thần tượng Ưng Hoàng Phúc của mình.

Ca sĩ thần tượng: "Vì sao trong lòng tôi" - Vĩnh Phúc

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 6.

Đến tiết mục thứ 3, không khí đã rộn ràng trở lại với bản Tân cổ "Hình bóng quê nhà" – do thí sinh Ngọc Tuấn thể hiện. Bất ngờ hơn, anh thợ điện tử Ngọc Tuấn còn cầm ghi-ta vừa đàn vừa lên vọng cổ cực ngọt. Màn thể hiện khiến nghệ sĩ Trấn Thành ngạc nhiên vì Ngọc Tuấn chơi đàn điệu nghệ không kém gì 1 nhạc công.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng đêm nay Ngọc Tuấn đã giở ra "tuyệt chiêu cuối" là chơi đàn và hát tân cổ. Ca sĩ Phương Thanh thêm vào điểm đặc biệt của Ngọc Tuấn: "Người miền Bắc hát ca cổ của miền Nam mà hát rất Nam bộ…".

Nghệ sĩ Trấn Thành khen ngợi: "Bạn là một người cực kỳ không chuyên nghiệp nhưng lên sân khấu luôn luôn phát ra âm thanh và cách hát của một người chuyên nghiệp". Nam giám khảo còn "than" rằng chưa bao giờ chương trình "Ca sĩ thần tượng" lại khó chấm như năm nay, đồng thời cho rằng 3 tiết mục này nên là 3 giải Quán quân trong những cuộc thi khác nhau.

Ca sĩ thần tượng: "Hình bóng quê nhà" - Ngọc Tuấn

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 8.

Tiết mục thứ 4 gợi lại những hình ảnh quen thuộc của ca sĩ Đan Trường trong nhân vật võ hiệp. Minh Hoàng đã có phần thể hiện Liên khúc "Chờ trên tháng năm – Phong ba tình đời" cùng những pha đánh võ đẹp mắt kết hợp cùng giọng hát truyền cảm.

Khi được MC Nguyên Khang hỏi thì Minh Hoàng chia sẻ hôm nay hơi run vì lần đầu tiên hóa thân thành nhân vật cổ trang. Nghệ sĩ Trấn Thành, ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng nhận ra đều này và cho rằng Minh Hoàng chưa thể hiện hết sự tự tin cũng như khả năng của mình khi có ưu điểm là chất giọng cực kì giống anh Bo Đan Trường.

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 9.

Đến tiết mục cuối cùng phần đơn ca, thí sinh Trúc Ly bước ra sân khấu với sự tự nhiên cùng giọng hát rất giống ca sĩ Phi Nhung trong ca khúc Liên khúc "Vọng kim lang – Bậu đi theo người".

"Trời ơi, giống y chang bà Nhung luôn trời, nói chuyện cũng giống nữa, em tuyệt vời" – Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét ngắn gọn. Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam thì khen gợi cách nhả chữ rõ ràng, luyến láy và lên những nốt cao rất tốt của thí sinh Trúc Ly.

Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động - Ảnh 10.

Tạm kết thúc đêm thi với 5 màn trình diễn đơn ca, "Ca sĩ thần tượng" vẫn còn những màn song ca quyết định ai sẽ là quán quân. "Ca sĩ thần tượng" mùa 3 sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba tuần sau trên kênh THVL1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm