Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn "cỏ" vùng kín thật suôn sẻ tại nhà

Ngọc Xuân, Theo Helino 10:35 30/05/2019

Lần đầu làm chuyện "ấy", ai ai cũng phải chuẩn bị dụng cụ thật kỹ càng để không làm tổn thương cô bé cũng như không gây các tai nạn làm mất thẩm mỹ.

Hiện tại, có rất nhiều cách để dọn cỏ vùng kín, từ việc làm tại gia hay đến các trung tâm, cơ sở. Đa phần nhiều người chọn các dịch vụ chuyên nghiệp để có chuyên viên triệt lông cho mình, trong đó bao gồm cách wax và sử dụng tia lazer. Những cách này có thể mang lại hiệu quả lâu dài, giúp lông lâu mọc lại nhưng có thể tốn nhiều tiền và phải đi định kỳ.

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 1.

Nếu bạn đang phân vân không biết "có đáng không", thì bạn có thể giống như nhiều người, thử tự dọn cỏ tại gia một lần để xem mình có thích cảm giác "thoáng mát", "mịn màng" hay không, bởi vì việc triệt lông cơ thể không phải việc mà mọi người đều bắt buộc phải làm. Đa phần nhiều người triệt lông với mục đích thẩm mỹ và dễ vệ sinh và theo sở thích. Bạn có thể thử bằng việc tự dọn một ít cỏ vùng kín trước để xem mình có thoải mái không, nếu thấy được, bạn hãy bắt đầu suy nghĩ đến những biện pháp lâu dài hơn.

Để dọn cỏ vùng kín tại nhà, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

Kéo

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 2.

Nếu "khu rừng" của bạn thuộc dạng rậm rạp thì có lẽ bạn sẽ muốn dùng kéo cắt tỉa một chút để độ dài phù hợp cho việc wax hoặc dùng dao cạo. Nếu không cắt tỉa trước, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cạo và có thể làm tổn thương da. Vậy nên hãy chọn loại kéo có mũi nhọn và mảnh, chuyên dùng để tỉa tót lông cơ thể. Bạn cũng có thể dùng chiếc kéo này tạo hình theo ý muốn sau khi đã cạo hoặc wax xong. Bạn chú ý nên mua kéo mới và chỉ dùng riêng nó cho mục đích cắt tỉa lông vùng kín, cũng như bảo quản cẩn thận. Bởi da của vùng tam giác vốn nhạy cảm, nếu sử dụng kéo bẩn có thể sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm.

Wax

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 3.

Hãy chú ý chọn loại wax có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Khi mua, cần để ý các thành phần làm nên wax để chắc rằng mình không bị dị ứng với thành phần nào trong số đó. Có nhiều loại wax với cách sử dụng và thời gian chờ khác nhau, nên bạn hãy chú ý tham khảo kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

Ngoài ra, hãy chắc rằng loại vải mà bạn dùng để che lên phần sáp là vải mới và sạch sẽ. Khi kéo tấm vải ra, hãy cố gắng thả lỏng và kéo mạnh theo chiều ngược với chiều lông mọc.

Dao cạo

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 4.

Có nhiều loại dao cạo, có loại chạy bằng điện, cũng có thể có loại dùng tay. Thông thường, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều cho việc này thì có thể chọn dao cạo bằng tay dành cho phái nữ. Bạn nên chú ý loại dao cạo có bôi trơn ở lưỡi và có thiết kế chống trầy xước, loại này sẽ khó gây tổn thương cho da hơn. Khi cạo, bạn nên cạo ngược theo chiều mọc của lông để có hiệu quả tốt nhất.

Mặt khác, đừng nên đè dao cạo quá sát hay quá mạnh vào da, vì nó sẽ gây ra tổn thương nếu không cẩn thận.

Kem cạo

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 5.

Nếu bạn chọn phương pháp cạo, đi kèm với dao lúc nào cũng cần phải có kem cạo. Bạn có thể chọn loại kem cạo dành cho nam nếu không tìm thấy sản phẩm cho nữ. Kem cạo sẽ giúp lông mềm hơn, giúp cho lưỡi dao cạo trơn hơn và có thể cắt sát lông hơn, không để lại chấm đen của chân lông.

Lotion dưỡng da

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 6.

Lotion hay các loại kem dưỡng da là "must-have item" (món-đồ-cần-phải-có) của hội dọn cỏ tại nhà. Bởi vì cho dù là cạo hay wax, bạn vẫn sẽ gây nên áp lực ít nhiều lên da và làm ảnh hưởng tới da ở mức độ nhẹ. Để xoa dịu sau khi dọn cỏ, bạn nên chọn một loại lotion dưỡng da để cung cấp độ ẩm và làm mềm da, khiến cho da trông mềm mịn và có thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm như serum hạn chế sự phát triển của lông, vừa giúp da mịn vừa giúp lông lâu mọc lại hơn. 

Gương

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 7.

Đôi khi, có những chỗ "sâu xa" mà chúng ta không thấy, không chạm tới được. Vào những lúc thế này thì gương sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn xử lý cả những bụi cỏ ở những nơi khuất, ví dụ như phần ở cửa mình hoặc sau mông. Nếu bạn muốn dọn cả những vị trí này thì sẽ luôn cần một chiếc gương nhỏ, hay nếu phòng riêng của bạn có gương lớn thì bạn có thể sử dụng nó cũng được. 

Nhíp

Chuẩn bị tất tần tật đồ nghề để có một cuộc dọn cỏ vùng kín thật suôn sẻ tại nhà - Ảnh 8.

Nếu bạn là người kỹ tính, có lẽ bạn sẽ cần đến một chiếc nhíp để xử lý một hai sợi cỏ "loe ngoe" mà lúc cạo hay lúc wax mình đã bỏ sót. Khi nhổ, bạn cần phải để nhíp ở sát chân lông rồi dùng lực kéo ra để tránh bị đứt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm