Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết

Gia Hiển, Theo Helino 13:20 30/12/2019

Người thích mê, người lại phát sợ trước loại kẹo này.

Năm dương lịch 2019 cận kề kết thúc, nhưng vẫn còn khoảng hơn 3 tuần nữa thì Tết âm lịch mới về. Dù vậy thời điểm hiện tại, các gia đình đã rục rịch trang hoàng nhà cửa, đi mua sắm đồ cho dịp Tết âm lịch do hai cái Tết cách nhau không xa. Mua gì thì mua, nhà nào cũng phải có hộp bánh, gói kẹo để thắp hương, tiếp khách. Từ lâu đó đã là truyền thống của nhiều gia đình.

Tuỳ nơi, tuỳ hoàn cảnh mà hộp bánh kẹo tiếp khách của các nhà sẽ có số lượng và cả chất lượng đồ ngọt khác nhau. Nhưng nhìn chung, có những món bánh kẹo từ thời xa xưa đã trở thành “huyền thoại” của ngày Tết giống như món kẹo ngô (kẹo bắp). Gần đây, dân mạng thậm chí còn đã “cảnh tỉnh” nhau về sự quay trở lại ồ ạt của món kẹo Tết này.

Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết - Ảnh 1.
Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết - Ảnh 2.

Các fanpage trên MXH đăng tải hình ảnh về kẹo ngô, ngỏ ý đùa vui đều nhận được tương tác khủng.

Kẹo ngô hay còn được gọi là kẹo bắp, từ hàng chục năm nay đã trở thành đặc sản ngày Tết, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Gọi là kẹo bắp vì chúng… có hình trái bắp, khá dẻo, dai, khi ăn rõ vị ngọt của đường hoá học và hương bắp. Loại kẹo này được bán phổ biến từ ngoài chợ cho tới siêu thị, đã có mặt trong hộp bánh kẹo mứt Tết từ thế hệ 7x, 8x, 9x…

Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết - Ảnh 3.

Dưới phần bình luận của các fanpage khi đăng tải hình ảnh gợi nhớ đến món kẹo ngô, nhiều cư dân mạng đã có hồi tưởng về đặc trưng của Tết, đồng thời cũng có nhiều ý kiến khen chê xoay quanh món kẹo ngô:

- “Hồi xưa mẹ hay mua, đến giờ khi mình lập gia đình riêng, Tết vẫn vào siêu thị mua một túi kẹo bắp theo cân, thế mà năm nào quay đi quay lại cũng hết”.

- “Khi nào ngồi buồn mồm, khách chưa ăn mà mình đã ăn hết mấy lượt rồi”.

- “Biết là béo và ngọt quá không tốt, nhưng Tết mà cứ ăn đi. Không thể thiếu kẹo bắp được”.

- “Ngày xưa đi chúc Tết nhà họ hàng bốc đầy hai túi kẹo ngô mang về, ăn rồi bị… đau bụng vì ăn đồ ngọt quá nhiều”.

- “Chẳng hiểu mình sợ loại kẹo này nhất luôn, cái mùi cứ say say, vị ngọt quá gắt”.

- “Kẹo ngô ngày xưa ngon, bây giờ cứ cưng cứng, giả giả á”.

Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết - Ảnh 4.

Giống hình bắp ngô (trái bắp).

Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết - Ảnh 5.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh món kẹo này nhưng không thể phủ nhận thấy kẹo ngô là thấy Tết.

Chưa gì dân mạng đã “cảnh tỉnh” nhau về một loại kẹo sắp sửa quay trở lại “gây ám ảnh” trên đĩa bánh kẹo ngày Tết - Ảnh 6.

Người thích, người sợ, Tết cận kề và kẹo ngô sắp quay trở lại rồi đó!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm