Chủ tịch FIFA vướng lùm xùm tham nhũng, đứng trước nguy cơ hầu tòa 1 năm

GG, Theo Trí Thức Trẻ 23:12 30/07/2020

Một thông tin gây sốc liên quan đến chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã được các tờ báo lớn quốc tế tiết lộ.

Cụ thể, theo Kicker, ông Gianni Infantino đối mặt với cáo buộc tham nhũng. Mọi chuyện bắt nguồn từ các cuộc gặp bí mật giữa chủ tịch FIFA và người đứng đầu Công tố viên Liên bang, Michael Lauber vào khoảng thời gian 2016 - 2017. Nội dung của các cuộc gặp mặt được cho là để tìm cách đảm bảo Nga và Qatar trở thành chủ nhà World Cup 2018 và 2022. 

Các công tố viên Thụy Sĩ mới đây đã ra quyết định khởi tố hình sự đối với người đàn ông 50 tuổi này. Một công tố viên khác (giấu tên) có mặt tại các cuộc gặp mặt cũng sẽ bị buộc tội. 

Chủ tịch FIFA vướng lùm xùm tham nhũng, đứng trước nguy cơ hầu tòa 1 năm  - Ảnh 1.

Ông Gianni Infantino đối mặt với nhiều rắc rối.

Đầu tháng 6 vừa qua, đại diện của FIFA đã phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định: "Ông Gianni Infantino không làm gì sai khi gặp Lauber. Việc gặp Công tố viên Liên bang không phải là hành vi phạm tội và những cuộc họp như vậy không phải là hiếm". Tuy nhiên, với việc các công tố viên Thụy Sĩ quyết định khởi tố, ông Gianni Infantino nhiều khả năng sẽ phải liên tục hầu tòa trong 1 năm sắp tới để phục vụ việc điều tra. 

Với trường hợp của ông Lauber, vị này sẽ chưa bị khởi tố bởi vẫn đang đương vị và được bảo vệ bởi luật pháp. Cho đến khi Quốc hội Thụy Sĩ thông qua việc lập tổ điều tra đặc biệt, ông Lauber vẫn tạm thời "an toàn" đến hết tháng 1/2021.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm