"Chồng của bạn em" với sáng kiến máy giặt âm tường "đi vào lòng đất", ai nấy nhìn vào cũng phải bật khóc!

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 03/08/2021

Kiến trúc sư vĩ đại, nhà thiết kế tài ba, bậc thầy của máy móc, chúa tể của sự sáng tạo là những "ca từ" để nói về sáng kiến máy giặt âm tường của anh chàng trong bài viết.

Chẳng phải ngẫu nhiên, mà những hội nhóm yêu bếp nghiện nhà lại trở nên được ưa chuộng đến vậy, vì nghỉ dịch ở nhà là dịp hiếm hoi để các gia đình có thể bố trí lại những tiện nghi bên trong. Ừ thì chấp nhận là các nhà sản xuất luôn hướng người tiêu dùng những sản phẩm tiện lợi, không chiếm quá nhiều diện tích như: Tủ âm tường cho đến TV âm tường, loa, điều hòa âm trần. Thế nhưng, bạn đã nghe nói đến "thành quả vĩ đại dưới đây" chưa?

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan tỏa hình ảnh một hình mẫu của người chồng "quốc dân", chắc do ở nhà nghỉ dịch lâu quá nên để không bỏ phí bộ óc sáng tạo thiên phú của mình, anh này đã có nước đi làm "nức lòng" cư dân mạng, đến nỗi các kiến trúc sư nội thất nhìn vào cũng phải bó tay xin bỏ nghề. Chuyện chẳng là, anh chồng nhà người ta đã thiết kế ra chiếc máy giặt âm tường có 1-0-2 trong lịch sử. Nhìn vào thành quả của công trình, chẳng ai có thể nhịn được cười.

Chồng của bạn em với sáng kiến máy giặt âm tường đi vào lòng đất, ai nấy nhìn vào cũng phải bật khóc! - Ảnh 1.

Nhìn qua thì đây có thể là thiết kế "khá" tương lai, chiếc máy giặt được giấu vào trong tường, tiết kiệm diện tích, do cấu trúc lồng giặt để ngang nên người dùng dễ lấy được quần áo ra ngoài sau khi giặt xong. Thế nhưng, nếu xét về vấn đề vận hành, ta chưa cần biết chiếc máy giặt của gia đình này là truyền động trực tiếp hay gián tiếp, thì nó vẫn xảy ra hiện tượng rung lắc do sự chuyển động của dây curoa nối giữa mô tơ với lồng giặt.

Chồng của bạn em với sáng kiến máy giặt âm tường đi vào lòng đất, ai nấy nhìn vào cũng phải bật khóc! - Ảnh 2.

Khi máy giặt bị ép chặt và bị cố định vào tường, lực tác động của con quay sẽ không được giải phóng mà gây nên hiện tượng rung lắc mạnh bên trong. Về lâu về dài, chiếc máy sẽ "ra đi" nhanh hơn so với việc để yên nó ở ngoài. Xét tiếp về mặt công trình tường nhà, máy giặt âm tường rung lắc tạo sự va đập vào tường, lâu dần gây hiện tượng vỡ, nứt tường là chuyện bình thường, chưa kể gây tiếng ồn nữa. Chẳng ai nói trước được điều gì, nhưng việc sửa chữa, đại tu lại tường và mua một chiếc máy giặt mới sẽ dần xuất hiện trong danh sách công việc sắp tới của anh chàng này.

Chồng của bạn em với sáng kiến máy giặt âm tường đi vào lòng đất, ai nấy nhìn vào cũng phải bật khóc! - Ảnh 3.

Sau khi xem phát minh vĩ đại nhất thế kỷ, nhiều người đã buông những lời bình luận "sắc mỏng" về thành quả tốn biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt của anh chồng:

- "Thật ra là chẳng có thằng chồng con bạn nào ở đây cả".

- "Máy giặt mà run thì cả nhà nhảy cha cha cha".

- "Giặt quần áo, lại nghĩ động đất".

- "Nếu như bỏ qua rung lắc học thì không sai, nhưng cái trọng tâm của nó lúc nào cũng bị rung lắc nên thành thử ra cái tường nhà không thọ đâu".

- "Nghỉ dịch lâu không dính covid mà lại dính bệnh tâm thần".

- "Từ chối nhân giống trong trường hợp này".

- "Mỗi lần máy vắt nó giật lắc cho bung nhà, dùng lâu đến lúc phải bảo dưỡng và vệ sinh nội thất bên trong thì lại phá tường à?"

Bài viết vẫn đang còn nhận nhiều lời bình luận khác và ai cũng hóng kết quả của sản phẩm ấn tượng nhất năm này. Còn bạn nghĩ sao về công trình này?

Theo: Facebook

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm