Chọn Jinwoo (WINNER) debut solo sau loạt scandal, phải chăng YG đang chứng minh sự thay đổi từ cách nhìn về visual?

Thái An, Theo Helino 09:00 13/08/2019

Vốn YG không đánh giá cao và chịu khó "push" tài năng của các visual. Thế nhưng Jinwoo lại là thành viên WINNER được debut solo ngay sau Mino, phải chăng YG đang cho thấy sự tái thiết của công ty sau loạt bê bối nghiêm trọng?

YG Entertainment đang trải qua thời gian khó khăn nhất kể từ khi thành lập cho đến bây giờ sau hàng loạt các scandal của gà nhà. Từ T.O.P, Seungri cho đến bây giờ là B.I, hình ảnh của YG đang dần mất đi sự tin cậy từ công chúng. Ngoài ra, sự "bành trướng" của BTS đang dần khiến cho Big Hit trở thành một ông lớn trong ngành công nghiệp giải trí. Không thể phủ định rằng những người đứng đầu YG đang cảm thấy lo lắng cho tương lai của công ty khi càng ngày càng nhiều sự việc xảy ra khiến họ không thể kiểm soát được những tin đồn từ báo chí.

Trong thời điểm mà những nhóm nhạc không có xuất phát điểm từ các công ty lớn vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng trên các bảng xếp hạng âm nhạc khiến cho YG không thể còn ngồi yên nữa, họ hiểu rằng mình cần thay đổi và dần dần khẳng định lại tên tuổi.

Một trong những thay đổi đó phải chăng là nước cờ thay đổi định kiến về tài năng của visual?

Scandal của SeungRi bắt đầu cho chuỗi ngày "giông bão" của YG

Từ quá khứ cho đến hiện tại, dàn visual thuộc nhà YG chưa bao giờ nhận được sự chú ý ngang bằng với các thành viên khác. Ngoài T.O.P vừa đảm nhận visual, rapper và có đóng góp vào phần lớn trong việc sáng tác cũng như viết lời các ca khúc của Big Bang; thì đối với các nhóm nhạc khác tại YG, visual chỉ đảm nhiệm đúng vai trò của họ là đẹp và ít được đầu tư nhiều cho các sản phẩm cá nhân. Ngay cả dù BLACKPINK đang ngày càng nổi tiếng tại Hàn và có những bước đầu tại thị trường Mỹ thì Jisoo cũng chưa được chú ý nhiều so với các thành viên còn lại. Dara trong quá khứ cũng đã có được những sản phẩm solo nhưng tên tuổi của cô là vẫn chưa thể sánh với CL và Park Bom khi ở 2NE1.

Chọn Jinwoo (WINNER) debut solo sau loạt scandal, phải chăng YG đang chứng minh sự thay đổi từ cách nhìn về visual? - Ảnh 2.

Dù đóng vai trò visual trong nhóm nhưng T.O.P là rapper hàng đầu của thế hệ 2.

Thế nhưng khi YG công bố rằng Jinwoo (WINNER) sẽ là thành viên tiếp theo được debut solo, nhiều người đã hy vọng rằng sẽ là cơ hội cho những visual khác như Jisoo (BLACKPINK) hay Yunhyeong (iKON).

Việc để Jinwoo debut solo là điều hoàn toàn có thể hiểu được khi WINNER là nhóm duy nhất của YG chưa dính "phốt" nào nghiêm trọng trong thời gian qua. Về phía iKON, sau khi B.I rời đi, Bobby là thành viên duy nhất có lượng fan ổn định và từng thành công trong sự nghiệp solo, do đó YG càng phải đẩy mạnh các thành viên khác để giúp nhóm có thể cạnh tranh được với các đối thủ có fandom đều và đông đảo hơn.

Đây có thể là một bước đi đầy thông minh của YG khi dần dần khai thác những tài năng mà họ đang sở hữu, chiến lược này chưa chắc chắn có thể đem lại thành công ngay lập tức nhưng sau hàng loạt scandal, YG hiểu rằng họ không được vội vàng và hấp tấp vì công chúng vẫn còn cái nhìn rất khắt khe. Việc các visual của nhóm có cơ hội để debut solo sẽ giúp cho các fan tin tưởng hơn vào bước đi của công ty và hy vọng YG đang trong một bước chuyển mình mới.

Chọn Jinwoo (WINNER) debut solo sau loạt scandal, phải chăng YG đang chứng minh sự thay đổi từ cách nhìn về visual? - Ảnh 3.

Jinwoo là thành viên thứ 2 của WINNER debut solo sau Mino

Chọn Jinwoo (WINNER) debut solo sau loạt scandal, phải chăng YG đang chứng minh sự thay đổi từ cách nhìn về visual? - Ảnh 4.

Liệu Jisoo sẽ có cho mình sản phẩm solo nhờ sự nổi tiếng của Black Pink?

Tuy nhiên với việc Jinwoo sẽ là idol đầu tiên thuộc gen 3 của YG nhập ngũ, chắc hẳn WINNER sẽ phải chịu ảnh hưởng không ít vì họ vốn đã là một nhóm nhạc ít thành viên, việc thiếu đi một nhân tố cũng ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp chung. Nhất là khi cả 4 chàng trai vẫn chưa thực sự có được một lượng fandom lớn và ổn định. Do đó, YG càng phải đẩy mạnh nhanh các kế hoạch cho WINNER để giúp nhóm có được một độ phổ biến nhất định với công chúng càng nhanh càng tốt như để bù lại cho một năm nhóm hoạt động tại Nhật mà không đạt được thành quả gì.

Ngược lại, iKON và BLACKPINK vẫn còn rất nhiều thời gian để cho hai nhóm có thể gây dựng hình ảnh tại Hàn. Bằng chứng là iKON đã có một năm 2018 hoạt động không biết mệt mỏi còn BLACKPINK thì đang là girlgroup hiếm hoi có thể cạnh tranh với TWICE, BTS vào thời điểm này.

Chọn Jinwoo (WINNER) debut solo sau loạt scandal, phải chăng YG đang chứng minh sự thay đổi từ cách nhìn về visual? - Ảnh 5.

B.I rời nhóm khiến cho iKON vừa mất đi trưởng nhóm, nhạc sĩ và thành viên có lượng fan đông hàng đầu trong 7 người

Single đầu tiên trong sự nghiệp của Jinwoo có tên "Jinu’s Heyday" sẽ ra mắt vào ngày 14/8 với ca khúc chủ đề "Call Anytime", trong đó có sự góp giọng của người em cùng nhóm là Mino hứa hẹn sẽ đem đến cho những Inner Circle nhiều sự mong đợi về chất lượng âm nhạc.

Teaser cho ca khúc "Call Anytime", Jinu feat Mino

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm