Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định "lạ đời" khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 03/03/2021

Chẳng riêng gì PUBG, rất nhiều studio game cũng có yêu cầu khá "lạ lùng" khi tuyển dụng nhân viên.

Thời gian gần đây, với sự phát triển của eSports cũng như ngành công nghiệp game trên toàn thế giới, các nhà sản xuất cũng đang bước vào một cuộc chiến mới - đó chính là chạy đua để tuyển dụng những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực game về công ty của mình. Đó cũng là lý do mà loạt ông lớn như Nexon, Krafton... tăng lương cho nhân viên tới con số kịch trần. Điển hình như với Krafton, mức lương cho sinh viên mới tốt nghiệp có khả năng lập trình, thiết kế game đã lên tới con số 1,2 tỷ/năm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại không ít những quy định khá lạ lùng khi đăng tuyển từ phía các studio game.

PUBG: Tối thiểu 100h chơi

Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định lạ đời khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng - Ảnh 1.

Các studio games đang cạnh tranh quyết liệt cho công tác tuyển dụng

Hãy cứ điển hình như trường hợp của PUBG. Quy định tuyển dụng cũng khá nghiêm ngặt khi mà cụ thể, nếu bạn nộp đơn vào bộ phận thiết kế, việc sở hữu tối thiểu 100h chơi PUBG không phải là điều kiện ưu đãi mà chính là bắt buộc để có thể được nhận, bên cạnh các thông số cơ bản khác như bằng cấp hay chứng chỉ.

Về phía các nhà tuyển dụng, họ cũng có lý do để giải thích cho điều kiện này khi rõ ràng. Càng hiểu biết nhiều về PUBG càng chứng minh rằng bạn thật sự gắn bó, yêu mến và có khả năng để phát triển tựa game này trở nên hay hơn nữa trong tương lai.

Dungeon & Fighter - phải max cấp thì mới được tuyển dụng

Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định lạ đời khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng - Ảnh 2.

Dungeon & Fighter - trò chơi được phát triển bởi Neople - công ty liên kết với Nexon Group thì lại đưa ra quy định lạ lùng hơn. Khi mà đối với các lập trình viên, họ luôn cực kỳ ưu tiên tuyển dụng những nhân viên có kinh nghiệm "thực tiễn", hay hiểu nôm na ra là đã đạt max level trong tựa game online này.

Hiện tại, mức level cao nhất trong trò chơi đang là 100 - một điều cũng không hề dễ dàng và đòi hỏi không ít thời gian tới từ các game thủ.

Riot Games Hàn Quốc - rank từ Vàng trở lên

Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định lạ đời khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng - Ảnh 3.

Riot Games tại Hàn Quốc lại ưu tiên tuyển dụng những người đã có mốc rank được coi là tạm ổn trong LMHT cho một số vị trí như biên tập viên. Tuy cụ thể không đề cập rõ ở mức rank nào, thế nhưng như nhiều người dự kiến, ít nhất là cũng phải ở mức vàng hoặc bạch kim trở lên thì mới đủ điều kiện để nhận ưu đãi.

Nhưng nên nhớ rằng đây chỉ là điều kiện ưu đãi thôi, nên đôi khi, vẫn có những người rank sắt hay đồng vẫn đang làm việc ở Riot đấy nhé.

Kakao Games - nhân viên phải hiểu về các tựa game giải đố

Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định lạ đời khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng - Ảnh 4.

Trong những năm gần đây, Kakao Games là một trong số những công ty hoạt động tương đối bùng nổ trong ngành công nghiệp game mobile. Giống với nhà sản xuất của PUBG, quy định tuyển dụng tại đây cũng yêu cầu việc trải nghiệm game của các ứng viên là điều kiện bắt buộc chứ không phải ưu đãi.

Điều này còn phụ thuộc vào một số vị trí cụ thể, nhưng nếu như bạn muốn ứng tuyển cho công việc lập trình viên giải đố hoặc lập kế hoạch, điều tối thiểu là phải đủ kinh nghiệm và thực tiễn cũng như đã từng chiến thắng các tựa game giải đố của Kakao Games như Friends Town hay Friends Popcorn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm