Choáng với nữ đô cử giành HCV, phá luôn 3 kỷ lục Olympic

Trọng Đạt, Theo Tiền Phong 16:46 25/07/2021

Không chỉ mang về tấm huy chương vàng (HCV) cho đoàn thể thao Trung Quốc, vận động viên (VĐV) cử tạ Hou Zhihui còn phá luôn 3 kỷ lục Olympic.

Nữ đô cử Hou Zhihui cho thấy cô "không có đối thủ" ở nội dung dưới 49kg môn cử tạ. Trong ngày thi đấu hôm qua, Hou Zhihui đạt thành tích 94 kg ở phần thi cử đẩy và 116 kg ở phần thi cử giật. Tổng cử của vận động này lên tới 210 kg.

Điều đáng nói, cả ba thành tích cử đẩy, cử giật và tổng cử của Hou Zhihui đều phá kỷ lục ở đấu trường Olympic. Dù vậy, đây chưa phải thành tích tốt nhất của Hou Zhihui. Cô vẫn còn kém kỷ lục thế giới của chính mình 3 kg. Tại giải đấu diễn ra ở Uzbekistan vào tháng 4 năm nay, nữ VĐV người Trung Quốc đã đạt tổng cử 213 kg.

Choáng với nữ đô cử giành HCV, phá luôn 3 kỷ lục Olympic - Ảnh 1.

ĐV người Indonesia Windy Cantika (phải) mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đông Nam Á

Đây là tấm HCV thứ 2 của đoàn thể thao Trung Quốc, sau tấm HCV của xạ thủ Yang Qian ở nội dung 10 mét súng trường nữ trước đó.

HCB ở nội dung dưới 49 kg thuộc về đô cử người Ấn Độ Chanu Saikhom với tổng cử 202 kg. Trong khi đó, HCĐ thuộc về VĐV người Indonesia Windy Cantika với tổng cử 194 kg. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của khu vực Đông Nam Á ở Olympic Tokyo 2020. Ở kỳ Olympic Rio 2016 cách đây 5 năm, Hou Zhihui là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV, nhưng phải rút khỏi vào phút cuối vì chấn thương đầu gối.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm