Đô cử Hồng Thanh phá vỡ giới hạn bản thân, đạt thành tích chưa từng có trong sự nghiệp để giành HCV cho Việt Nam

MẠNH ĐĂNG (Từ Philippines), Theo Trí Thức Trẻ 17:05 03/12/2019

Một cuộc lội ngược dòng khó tin đã diễn ra tại nội dung cử tạ 64 kg nữ. Với 90 kg cử giật và 124 kg cử đẩy, Hồng Thanh vượt qua đối thủ 1 kg để giành HCV.

Hồng Thanh lội ngược dòng khó tin ở nội dung cử tạ 64 kg nữ.

Chiều 3/12, một cuộc lội ngược dòng khó tin đã diễn ra ở nội dung cử tạ 64 kg nữ. Phạm Thị Hồng Thanh còn 2 lượt cử đẩy cuối cùng, khoảng cách giữa cô và đối thủ dẫn đầu lên tới 16 kg. Hồng Thanh quyết định bứt phá từ 106 kg lên 124 kg. Và sau 1 thất bại và 1 thành công ở lần cử 124 kg, Hồng Thanh đã giành chức vô địch và đem về huy chương Vàng trong lần đầu tiên dự SEA Games 30. Đây là HCV thứ 21 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games năm nay.

Sức trẻ, sự liều lĩnh giúp Hồng Thanh đạt tổng cử 214 kg (cử giật 90 kg và cử đẩy 124 kg), hơn vận động viên chủ nhà xếp sau đúng 1 kg. Chia sẻ với báo chí sau khi giành huy chương, Hồng Thanh cho biết đây là thành tích tốt nhất cô từng đạt được. "Trong tập luyện em mới lên được 123 kg thôi chứ chưa bao giờ lên được 124 kg. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của em. Nâng 124 kg ở lượt cuối cũng là chiến thuật của ban huấn luyện".

Đô cử Hồng Thanh phá vỡ giới hạn bản thân, đạt thành tích chưa từng có trong sự nghiệp để giành HCV cho Việt Nam - Ảnh 2.

Cô nàng hạnh phúc bên chiếc HCV đầu tiên.

Quyết định nâng từ 106 kg lên 124 kg là một quyết định mạo hiểm. Khi được hỏi động lực nào thôi thúc cô ra quyết định như vậy, Hồng Thanh trả lời giản dị: "Em chỉ muốn góp phần nhỏ vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam nên đã cố gắng hết sức bình sinh để chạm tới mức tạ đó".

Đây chính là tấm HCV thứ tư của cử tạ Việt Nam. Trước đó, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành cũng đã mang về những tấm HCV cho Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14