Chớ dại mà đến khu vườn kỳ dị này ở Pháp vào buổi đêm kẻo bị dọa cho hồn bay phách lạc

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 18:10 05/11/2019

Khu vườn Les Jardins d’Etretat nổi tiếng với những thiết kế độc đáo và lịch sử lâu đời hiện đang thu hút rất đông khách du lịch ghé đến tham quan. Một trong những khu vực hot nhất ở đây chính là nơi được trưng bày những viên đá hình mặt người vô cùng kỳ dị.

Pháp được mệnh danh là cái nôi văn hóa Châu Âu với các công trình đồ sộ, cầu kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những không gian đầy tính nghệ thuật do chính con người tạo ra. Một trong số đó là khu vườn Les Jardins d’Etretat với thiết kế độc đáo và lịch sử lâu đời. Nằm trên một vách đá ở bờ biển Alabaster, khu vườn đặc biệt này nhìn ra cổng vòm La Porte d’Aval nổi tiếng từng xuất hiện trong tranh của danh họa Claude Monet. Đây là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật và thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Tác phẩm nổi bật nhất và cũng được đánh giá là kỳ dị nhất ở khu vườn này chính là Jardin Émotions, lấy cảm hứng từ trang trại nuôi sò đầu tiên ở Pháp của Hoàng hậu Marie Antoinette. Bụi cây được tạo hình vỏ sò và đặt giữa đó là các viên đá hình mặt người với những trạng thái, cảm xúc khác nhau.  

Chớ dại mà đến khu vườn kỳ dị này ở Pháp vào buổi đêm kẻo bị dọa cho hồn bay phách lạc - Ảnh 1.

Góc vườn này vào ban ngày chắc chắn sẽ là background chụp hình cực đỉnh dành cho hội thích "sống ảo" nhưng chớ dại mà mon men đến đây khi trời tắt nắng và tối dần. Tại sao ư? Vì bạn sẽ không muốn bị những khuôn mặt kỳ dị kia dọa cho hồn bay phách lạc đâu.

Chớ dại mà đến khu vườn kỳ dị này ở Pháp vào buổi đêm kẻo bị dọa cho hồn bay phách lạc - Ảnh 2.

Khi khu vườn ngập tràn ánh sáng, chúng trông có vẻ rất thú vị với nhiều biểu cảm như cười, nhăn nhó thậm chí bĩu mỗi. Tuy nhiên, một khi màn đêm buông xuống, chắn chắn đây không phải nơi dành cho hội yếu tim. Đang lang thang tản bộ bất chợt quay sang nhìn thấy những khuôn mặt này chắc du khách sẽ "đứng hình mất 5 giây" rồi hốt hoảng bỏ chạy mất.

Chớ dại mà đến khu vườn kỳ dị này ở Pháp vào buổi đêm kẻo bị dọa cho hồn bay phách lạc - Ảnh 3.
Chớ dại mà đến khu vườn kỳ dị này ở Pháp vào buổi đêm kẻo bị dọa cho hồn bay phách lạc - Ảnh 4.

Tốt nhất, bạn không nên bén mảng tới đây vào buổi tối bởi ngoài những viên đá hình mặt người kỳ dị, bạn sẽ còn giật mình thon thót với những tác phẩm nghệ thuật thế này. Vốn là những sáng tạo vô cùng công phu và độc đáo thế nhưng khi màn đêm buông xuống, có Chúa mới biết bạn sẽ tưởng tưởng ra chúng là thứ gì!

Chớ dại mà đến khu vườn kỳ dị này ở Pháp vào buổi đêm kẻo bị dọa cho hồn bay phách lạc - Ảnh 5.

Ú òa, hết hồn chưa?

Các tác phẩm chỉ mang tính chất minh họa và rõ ràng, mục đích tạo ra chúng không phải để làm du khách hoảng sợ. Tuy bất động nhưng nếu bắt gặp vào ban đêm, khả năng cao là chúng sẽ khiến bạn giật mình.

Hẳn đã từng có tiền lệ, chính vì vậy những người quản lý Les Jardins d’Etretat cũng thông báo chỉ mở cửa đón khách từ 10h00 - 19h00. 

*Địa chỉ: Avenue Damilaville, 76790 Étretat, Pháp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14