Cho Black Pink comeback vào thứ 6, YG muốn tạo nên một "BTS thứ hai"?

September, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 02/06/2018

Netizen cho rằng sự trùng hợp giữa Black Pink và BTS không phải là vô tình.

Người hâm mộ đã hết sức vui mừng khi YG cuối cùng cũng xác nhận ngày trở lại của Black Pink – Thứ 6 ngày 15/6. Cách đây không lâu, BTS đã có cú hit toàn cầu với album "Love Yourself: Tear" và "Fake Love" – Sản phẩm âm nhạc cũng được phát hành vào thứ 6. Điều này khiến một số cư dân mạng nghĩ rằng, phải chăng YG đang muốn tạo nên một "BTS thứ hai" khi cho girlgroup 4 thành viên trở lại vào thứ 6?

Được biết, việc phát hành nhạc vào thứ 6 dù không có lợi ở BXH âm nhạc trong nước nhưng bài hát đó lại có thể leo thang dễ dàng hơn ở các BXH quốc tế, hay chính xác hơn là YG đang nhắm đến những thứ hạng cao trên Billboard.

Bên cạnh đó, lượng fan quốc tế của Black Pink cũng đông đảo hơn là ở Hàn, nên có thể "bố Yang" đang muốn đánh mạnh vào thị trường nước ngoài. Việc được chú ý và thành công ở Mỹ có thể đưa Black Pink lên hàng girlgroup hàng đầu ở Hàn như BTS đã làm được.

Cho Black Pink comeback vào thứ 6, YG muốn tạo nên một BTS thứ hai? - Ảnh 1.
Cho Black Pink comeback vào thứ 6, YG muốn tạo nên một BTS thứ hai? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bước đi liều lĩnh của YG dành cho Black Pink ở lần trở lại này không được đông đảo netizen đón nhận. Vì thành công như BTS không đơn giản mà đạt được và nhóm đã mất hàng năm trời để đi được đến ngày hôm nay.

Thay vì hướng đến những mục tiêu xa hơn, cư dân mạng cho rằng điều YG cần làm trước tiên là phải cho Black Pink trở lại nhiều hơn, tung ca khúc mới thường xuyên để cải thiện độ phổ biến trong nước cũng như các quốc gia, khu vực lân cận Hàn Quốc. Tham vọng của "bố Yang" sẽ khó mà thực hiện được khi Black Pink ra mắt đã gần 2 năm ra mắt chỉ có vỏn vẹn 5 bài hát.

Tất nhiên cũng không thiếu những bình luận tự tin vào thành công của Black Pink. Nhiều người cho rằng ngày comeback chẳng là vấn đề gì to tát khi mà Black Pink vốn đã mạnh ở mảng nhạc số tại Hàn. Bên cạnh đó, ca khúc trước "As If It’s Your Last" của Black Pink đứng ở vị trí thứ 113 trên Billboard Hot 100. Vì thế, netizen tin rằng lần này nhóm hoàn toàn có thể đạt thứ hạng cao hơn trên BXH danh tiếng.

Nguồn tham khảo: YG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày