Chịu bao đau khổ vì sinh ra đứa con quá đẹp trai, người mẹ ngã ngửa khi biết sự thật chôn giấu suốt 28 năm

Đình Đình, Theo Thời Đại 20:09 04/08/2017

Cất công nuôi cậu con trai khôn lớn đẹp trai ngời ngời suốt 28 năm trời và phải chịu đủ mọi lời đàm tiếu của dư luận, cuối cùng thì người phụ nữ ở Thượng Hải, Trung Quốc mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật tàn khốc.

Ngày 27/2/1989, sản phụ họ Trương sinh hạ một cậu con trai đặt tên là Vương Nghiệp (tên nhân vật đã được thay đổi) tại bệnh viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ & trẻ em Thượng Hải, nằm trên đường Trường Lạc, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Đáng lẽ ra con trai càng khôn lớn, đẹp trai thì bố mẹ phải càng mừng vui, sung sướng, thế nhưng vợ chồng bà Trương thì hoàn toàn ngược lại. Bởi bà Trương và chồng là ông Vương đều không có nhan sắc, nên khi thấy Vương Nghiệp càng ngày càng đẹp mã lại chẳng giống bố mẹ chút nào, hàng xóm đã buông không ít lời gièm pha. Đa số mọi người đều bóng gió rằng Vương Nghiệp là tác phẩm của bà Trương với một người đàn ông khác.

Chịu bao đau khổ vì sinh ra đứa con quá đẹp trai, người mẹ ngã ngửa khi biết sự thật chôn giấu suốt 28 năm - Ảnh 1.

Lâu dần, ông Vương cũng quay sang nghi ngờ vợ đã "cắm sừng" mình, khiến cho bà Trương phải chịu áp lực rất lớn. Và gia đình họ bắt đầu "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".

Năm 2003, tình cảm giữa vợ chồng họ rạn nứt không thể hàn gắn. Đến năm 2004, ông Vương và bà Trương chính thức đường ai nấy đi. Khi ấy, Vương Nghiệp mới 15 tuổi. Mặc dù đã ly hôn, nhưng bà Trương vẫn phải hứng chịu rất nhiều điều tiếng từ dư luận.

Năm 2011, cũng là 7 năm sau khi chia tay bà Trương, ông Vương vẫn đau đáu trong lòng nỗi nghi ngờ về huyết thống của Vương Nghiệp nên quyết tâm kéo cả vợ cũ lẫn con trai đi xét nghiệm DNA.

Và kết quả được các chuyên gia đưa ra khiến cho tất cả mọi người đều phải bàng hoàng: Vương Nghiệp chẳng những không phải con đẻ của ông Vương, mà còn không cùng dòng máu với bà Trương. Thông tin sét đánh ngang tai này khiến cho cả gia đình họ không thể tin nổi, thậm chí còn bị đả kích rất lớn.

Cảm thấy có điểm bất thường, bà Trương bèn lôi ảnh của con trai khi còn nhỏ ra xem. Qua bức ảnh của cậu bé Vương Nghiệp khi mới chào đời và lúc 1 tháng tuổi, có thể thấy sự khác biệt rõ rệt. Bà Trương phát hiện ra khi mới chào đời Vương Nghiệp sở hữu gương mặt bầu bĩnh cùng đôi mắt híp và chiếc mũi to; nhưng đến lúc đầy tháng, gương mặt và chiếc mũi của cậu bỗng dưng nhỏ hẳn lại, đôi mắt cũng to tròn hơn hẳn.

Năm 2016, Vương Nghiệp chủ động mời bố mẹ đi xét nghiệm DNA thêm lần nữa. Đáng tiếc, kết quả lần này vẫn chỉ ra anh không cùng huyết thống với những người đã nuôi nấng mình suốt gần 30 năm trời.

Chịu bao đau khổ vì sinh ra đứa con quá đẹp trai, người mẹ ngã ngửa khi biết sự thật chôn giấu suốt 28 năm - Ảnh 2.

Bà Trương nhớ lại, khi mới ra đời, giống như bao đứa trẻ khác được sinh ra cùng bệnh viện, con trai bà bị cách ly khỏi mẹ suốt 3 ngày trời.

Mãi tới 3 ngày sau, bà Trương mới được cho con bú. Tuy nhiên, kể từ lúc về với mẹ, cậu bé Vương Nghiệp lại khóc ngằn ngặt và kiên quyết không chịu bú mẹ. Khi ấy, một sản phụ nằm ở giường bên cạnh đã đề nghị cho Vương Nghiệp bú sữa của mình và ngạc nhiên thay, cậu bé lại ngoan ngoãn nằm trong vòng tay người phụ nữ lạ. Đến lúc này, bà Trương mới sực nhớ ra là khi đón con trai từ tay y tá, trên người cậu bé không hề có bất cứ thứ gì chứng minh thân phận của mình.

Bà Trương cùng con trai ngẫm nghĩ mãi và đưa ra kết luận: năm xưa bệnh viện đã trao nhầm con cho sản phụ.

Hai mẹ con lập tức dắt díu nhau đến bệnh viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ & trẻ em Thượng Hải để tìm câu trả lời, nhưng phía bệnh viện lại chỉ nói ngắn gọn rằng: "Không tìm thấy dữ liệu của năm đó."

Quá hoang mang và giận dữ, bà Trương quyết định tìm luật sư để kiện bệnh viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ & trẻ em Thượng Hải lên pháp đình.

Trước mắt, bà Trương đưa ra 2 yêu cầu đối với phía bị cáo: 1 là trợ giúp bà tìm lại đứa con do bà dứt ruột đẻ ra, đồng thời hỗ trợ Vương Nghiệp tìm ra bố mẹ ruột của mình; 2 là đền bù cho bà đủ mọi loại thiệt hại mà bà đã phải hứng chịu trong suốt 28 năm qua, với số tiền ước tính lên đến 1,3 tỷ tệ (tương đương 4,4 tỷ đồng).

Bà Trương chia sẻ, bà mong muốn có thể tìm lại máu mủ của mình và 2 gia đình sẽ sống hòa thuận với nhau. Còn Vương Nghiệp bày tỏ rất hy vọng tất cả mọi người sẽ có một kết thúc hạnh phúc, anh sẽ có thêm 1 ông bố và 1 bà mẹ, đồng thời người mẹ đã tần tảo nuôi anh suốt 28 năm qua cũng có thêm 1 cậu con trai.

Hiện Tòa án quận Tĩnh An, thành phố Thượng Hải đã tiếp nhận hồ sơ vụ án đang gây xôn xao dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới kể trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm