34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 15/02/2017

Sau 34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ 56 tuổi mới được gặp lại con gái đẻ lần đầu tiên, đồng thời bà cũng rất ngỡ ngàng khi phát hiện sự thật về thân thế của chính mình.

Chưa hết bàng hoàng sau khi phát hiện con gái mới sinh đã bị hoán đổi 34 năm về trước, một người phụ nữ Nga đã rất sốc khi biết chính bản thân mình cũng bị trao nhầm bố mẹ tại cùng một bệnh viện sản ngay khi vừa mới sinh.

Bà Alisa Tsyrenova, 56 tuổi, vừa mới gặp mặt con gái đẻ lần đầu tiên sau hơn 30 năm xa cách đã lại phải chịu thêm một cú sốc mới khi phát hiện những người đã nuôi bà khôn lớn không phải là bố mẹ ruột.

Cả hai sự thật động trời trên đều được phanh phui nhờ một cuộc kiểm tra DNA tình cờ trong khi bà Alisa đang phải điều trị một căn bệnh nan y tại bệnh viện.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 1.

Bà Alisa đã gặp lại con gái lần đầu tiên sau 36 năm xa cách.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 2.

Nữ nghệ sĩ Dugarma mới chính là con gái ruột của bà Alisa.

Hai sự thật liên tiếp bị phanh phui

Mới tuần trước, bà Alisa vừa phát hiện cô con gái cưng Yulia mà bà vẫn nâng niu bấy lâu thật ra không phải con ruột của bà mà nữ nghệ sĩ Dugarma nổi tiếng ở địa phương mới chính là máu mủ của bà.

Một tuần sau đó, Alisa lại phải trải qua một cú sốc nữa sau khi biết mẫu ADN của bà không khớp với bà Tsytsyg Putushkina, 53 tuổi, người chị em bấy lâu bà vẫn coi là ruột thịt. Hóa ra, bà đã bị bệnh viện phụ sản Kurumkan trao nhầm ngay từ khi mới lọt lòng.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 3.

Bà Alisa và bà Tatiana mới chính là 2 chị em ruột.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 4.

Bà Butydma Budakova được xác định là người bị nhầm lẫn với bà Alisa.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 5.

Bà Tsytsyg Putushkina, 53 tuổi, hóa ra lại không phải em ruột của bà Alisa.

Thật đáng buồn, bà Alisa không bao giờ được gặp mặt bố mẹ ruột của mình vì họ đều đã qua đời. Chia sẻ trên chương trình talk-show ‘Let Them Speak’ của Nga, bà Alisa cho biết bà đã rất khó khăn mới có thể đối mặt với sự thật đau đớn này.

Sau khi nghe được những lời bàn tán, đồn đoán của người dân tại khu vực Buryatia, gần hồ Baikal, bà Alisa đã thuyết phục cả Yulia và Dugarma, cả hai người giờ đây bà đều coi là con gái, thử kiểm tra ADN.

Với giọng nghẹn ngào vì xúc động, bà nói: "Tôi đã phải đích thân thuyết phục cả 2 cô con gái đi kiểm tra DNA nhưng trong thâm tâm, tôi thực sự lo sợ. Tôi đã rất phân vân nhưng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải đối mặt và tìm ra sự thật để giải quyết mỗi hoài nghi này".

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 6.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 7.

Quyết tâm đối diện với sự thật của người trong cuộc

Chia sẻ với tờ Seberian Times, bà Alisa cho biết nếu chần chừ không đi kiểm tra DNA, gia đình bà đã không bao giờ biết được sự thật mà phải ở vào hoàn cảnh đó người ta mới nhận thấy nó khó để chấp nhận nhường nào.

"Nếu tôi biết điều tồi tệ này sẽ xảy ra, tôi đã không bao giờ rời mắt khỏi con mình mà sẽ ôm con thật chặt ngay từ khi con mới chào đời", bà Alisa nghẹn ngào chia sẻ trên chương trình truyền hình.

Cũng giống như hai cô con gái Yulia và Dugarma, chính bản thân bà Alisa cũng phải chịu đựng những lời xì xầm về lai lịch thật sự của mình trong suốt thời gian trưởng thành.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 8.

Bà kể lại chính người bố đã có công dưỡng dục bà đã từng úp mở chuyện bà có thể không phải con ruột của ông.

"Tôi nhớ có lần bố đã nói có nhiều tin đồn về việc tôi không phải là con đẻ nhưng tôi không muốn tin ông. Tôi nói với ông rằng dù điều gì xảy ra, tôi vẫn yêu thương và trân trọng gia đình mình", bà Alisa cho biết.

34 năm nuôi nhầm con gái người ta, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật về thân thế của mình - Ảnh 9.

Bệnh viện nơi xảy ra 2 vụ nhầm lẫn.

Sau khi sự thật về sự hoán đổi của Yulia và Dugarma được công bố, bà Tsytsyg, em gái bà Alisa đã đề nghị chương trình thực tế tiến hành xét nghiệm DNA cho cả gia đình bà để làm rõ những nghi ngờ bấy lâu.

Tuy nhiên, khi phát hiện người bấy lâu mình vẫn gọi là chị không cùng huyết thống, bà Tsytsyg cho hay vẫn luôn coi bà Alisa là chị gái của mình dù đã tìm lại được chị gái thật sự là bà Butydma. Bà chỉ tiếc có một điều là cha mẹ đã mất không biết được sự thật này.

Mặc dù khó khăn nhưng cả hai gia đình đang rất mạnh mẽ để đương đầu với mọi chuyện và xem như mình đang có chung một gia đình lớn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm