Chính thức: Đại dịch Covid-19 khiến giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới hoãn đến 30/4

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:52 19/03/2020

Buổi họp thứ 2 của các đội bóng và LĐBĐ xứ sở sương mù vừa kết thúc cách đây ít lâu. Đúng với dự đoán của nhiều người, Ngoại hạng Anh chưa thể sớm trở lại.

Đại diện của toàn bộ CLB Anh, BTC 4 giải đấu và LĐBĐ (FA) vừa thống nhất quyết định hoãn Ngoại hạng Anh, Championship, League One và League Two đến hết ngày 30/4. FA thậm chí còn nhấn mạnh 30/4 là thời điểm "sớm nhất có thể" để mọi thứ trở lại như bình thường trong bối cảnh Covid-19 hoành hành ở xứ sở sương mù.

"FA, BTC giải đấu và toàn bộ CLB hiểu rằng đất nước đang trong thời kỳ khó khăn. Chúng tôi luôn ở bên các bệnh nhân, sẵn sàng cùng họ vượt qua giai đoạn này", trích thông báo mới được FA đăng tải.

Chính thức: Đại dịch Covid-19 khiến giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới hoãn đến 30/4 - Ảnh 1.

Ông Richard Masters, Chủ tịch giải đấu Ngoại hạng Anh trong buổi họp khẩn diễn ra vào ngày hôm nay.

"Chúng tôi, BTC và CLB, hoàn toàn đồng tâm, nỗ lực đưa các giải đấu trở lại sớm nhất có thể. Nhưng tình hình sức khỏe của cầu thủ và CĐV phải được đặt lên hàng đầu. Theo luật, mọi giải đấu ở Anh phải kết thúc trước ngày 1/6. Tuy nhiên chúng tôi quyết định tạm thời xóa bỏ cột mốc này. Ngoại hạng Anh, Championship, League One và League Two sẽ trở lại sớm nhất vào ngày 30/4".

Như vậy mùa giải 2019-2020 sẽ được tiếp tục, nhưng chậm hơn gần 1 tháng so với kết quả của buổi họp đầu tiên. Vào cuối tuần trước, các CLB và FA đã ngồi với nhau để thảo luận tình hình, tạm thời hoãn Ngoại hạng Anh và 3 giải đấu còn lại đến ngày 3/4. 

Tuy nhiên vì virus SARS-CoV-2 vẫn chưa thể bị ngăn chặn triệt để nên viễn cảnh FA buộc lòng phải kéo dài thời gian hoãn đã được CĐV dự đoán từ trước.

FA cam kết với UEFA trong buổi họp thượng đỉnh hôm thứ 3 vừa rồi về việc sẽ làm mọi cách để kết thúc mùa giải cho đến trước 30/6. Sau cùng, họ chỉ còn đúng 2 tháng để tìm ra nhà vô địch cho 4 giải đấu chuyên nghiệp.

Trong tương lai, không chỉ FA mà các LĐBĐ nước khác trong khu vực châu Âu cũng sẽ phải họp khẩn để tìm ra giải pháp. Tình hình ở Ý, Tây Ban Nha tệ hơn Anh nên nhiều khả năng còn rất lâu nữa khán giả trên toàn thế giới mới được chứng kiến Cristiano Ronaldo và Lionel Messi thi đấu trở lại.

Chính thức: Đại dịch Covid-19 khiến giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới hoãn đến 30/4 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm