Chính phủ Trung Quốc tiến hành "phân bậc" tuyển thủ chuyên nghiệp, SofM đủ điều kiện "ngồi mâm trên cùng"

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:35 25/02/2021

"Game thủ giàu nhất Việt Nam" SofM hoàn toàn có thể nhận được những ưu tiên đặc biệt nhờ vào thành tích trong năm 2020.

Vào đầu năm nay thì chính phủ Trung Quốc đã chính thức công nhận game thủ chuyên nghiệp là nghề chính thống. Để phân biệt, nhận biết thành tựu cũng như mức độ cống hiến của các game thủ thì chính phủ Trung Quốc đã phân loại game thủ chuyên nghiệp thành 5 bậc (5 là thấp nhất, 1 là cao nhất).

Chính phủ Trung Quốc tiến hành phân bậc tuyển thủ chuyên nghiệp, SofM đủ điều kiện ngồi mâm trên cùng - Ảnh 1.

Điều kiện để trở thành game thủ chuyên nghiệp bậc 1 là các cá nhân sẽ phải thi đấu ít nhất 4 năm sau khi đạt bậc 2, còn một "đường tắt" khác đó là giành thứ hạng cao tại sự kiện quốc tế.

Xét theo những điều kiện này thì tại LPL đang có khoảng 20% số game thủ chuyên nghiệp đạt bậc 1. Trong đó, SofM từng đạt Á Quân CKTG 2020 nên hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để trở thành game thủ "cao cấp", ngồi chung mâm với các nhà vô địch CKTG như Invictus Gaming hay FunPlus Phoenix.

Hiện tại, Trung Quốc có hơn 5.000 đội tuyển Esports đang hoạt động, gồm khoảng 100.000 game thủ chuyên nghiệp và 50.000 game thủ nghiệp dư. Vậy nên, việc chia bậc này sẽ giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về các game thủ chuyên nghiệp với số lượng khổng lồ này.

Chính phủ Trung Quốc tiến hành phân bậc tuyển thủ chuyên nghiệp, SofM đủ điều kiện ngồi mâm trên cùng - Ảnh 2.

Ngoài ra, vào cuối năm 2020 thì LPL cũng đã thông báo sẽ có cách tính lương mới dựa trên nhiều yếu tố tại giải đấu này trong tương lai. Do đó, khả năng cao là những game thủ chuyên nghiệp bậc 1 sẽ có mức lương nhỉnh hơn đôi chút so với 4 bậc còn lại.

Chính phủ Trung Quốc tiến hành phân bậc tuyển thủ chuyên nghiệp, SofM đủ điều kiện ngồi mâm trên cùng - Ảnh 3.

Sau cùng, cộng đồng cho rằng việc Trung Quốc công nhận game thủ chuyên nghiệp là nước đi rất tiềm năng. Nó có thể mở ra nhiều viễn cảnh khác cho eSports của đất nước này. Ví dụ như có thêm các giải đấu quốc gia (như Asian Games 2018) bên cạnh các giải đấu của Riot Games.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm