Truyền thông Trung Quốc: SofM lọt top 20 tuyển thủ LMHT được hâm mộ nhất thế giới trên Reddit

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:58 22/02/2021

Chỉ với lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế, SofM đã thực sự chinh phục cả thế giới với phong độ tuyệt vời của mình.

Tên tuổi của các tuyển thủ LMHT phần lớn dựa vào thành tựu và màn trình diễn của họ trên Đấu Trường Công Lý. Ngoại trừ Faker là cái tên trường tồn theo năm tháng, thì trong 3 năm trở lại đây, Doinb cũng sở hữu một lượng fan đông đảo hơn hẳn.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát tổng hợp trên Reddit - Diễn đàn mạng lớn nhất thế giới hiện nay, để tìm hiểu về xu hướng hâm mộ của cộng đồng LMHT thế giới (và dĩ nhiên là thành viên của Reddit). Cuộc khảo sát này đã tìm ra 20 tuyển thủ được hâm mộ nhất trong năm 2020, dựa trên các tiêu chí như: Số lượng bài viết, chủ đề, độ hot (upvote, bình luận, phản hồi với nội dung tích cực) liên quan đến tuyển thủ đó. Và dĩ nhiên, vị trí độc tôn vẫn chỉ thuộc về một và chỉ một cái tên: Faker.

Truyền thông Trung Quốc: SofM lọt top 20 tuyển thủ LMHT được hâm mộ nhất thế giới trên Reddit - Ảnh 1.

Một điều khá dễ hiểu, đó là việc Reddit được ưa chuộng ở châu Âu và Bắc Mỹ, vậy nên số lượng tuyển thủ phương Tây xuất hiện trong danh sách này cũng chiếm số đông. Hầu hết đều là những cái tên quen thuộc như Rekkles, Jankos, Caps và Perkz.

Về phía LPL, khu vực này đóng góp 6 cái tên, bao gồm: SofM , Doinb, Kanavi, Tarzan, Nuguri và Ppgod. Khá đáng ngạc nhiên là Rookie và TheShy - Hai ngôi sao hàng đầu của giải đấu này, lại không phải là những cái tên quá hot trên Reddit. Huanfeng cũng là một trường hợp thu hút nhiều sự chú ý, nhưng một phần không nhỏ là bởi những lùm xùm liên quan đến vụ "bắt cá nhiều tay" hậu CKTG.

Trong số 6 cái tên của LPL, có tới 5 ngôi sao từng đạt được nhiều thành tích trên đấu trường chuyên nghiệp trong 2 năm vừa qua. SofM là Đương kim Á quân CKTG, Doinb, Nuguri đều đã trở thành người sở hữu Summoner's Cup, Tarzan thì từng có 2 lần Á quân LCK, trong khi Kanavi cũng đã đăng quang tại LPL.

Truyền thông Trung Quốc: SofM lọt top 20 tuyển thủ LMHT được hâm mộ nhất thế giới trên Reddit - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp hi hữu khá thú vị, chẳng hạn như Ppgod. So với 19 cái tên còn lại, anh chàng Hỗ trợ của Victory Five rõ ràng là cái tên kém thành tựu hơn nhiều. Nhưng tuyển thủ sinh năm 2000 lại được cộng đồng phương Tây đặc biệt quan tâm, bởi... cái tên của mình. Như chúng ta đã biết, "God" trong tiếng Anh mang một ý nghĩa rộng là Chúa, và nhiều game thủ Tây phương cảm thấy rằng việc tuyển thủ này lấy yếu tố "God" để đặt tên là một hành động rất... ngầu.

Dĩ nhiên, Ppgod cũng như nhiều game thủ châu Á khác, chỉ bắt đầu được biết đến rộng rãi nhờ thành tựu trên sân đấu. Màn lột xác ngoạn mục của anh cùng V5, từ đội bét bảng LPL Mùa Xuân 2020 đến vị trí cạnh tranh vé tham dự CKTG vào giai đoạn Mùa Hè đã khiến tên tuổi của họ bắt đầu được biết đến rộng rãi. Và thậm chí, cộng đồng Reddit còn lập riêng một topic dành cho fanclub của Ppgod.

Truyền thông Trung Quốc: SofM lọt top 20 tuyển thủ LMHT được hâm mộ nhất thế giới trên Reddit - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, đã là một cuộc khảo sát dựa trên cộng đồng, thì có nghĩa là sự yêu thích của họ đều mang nặng sự cảm tính. Sự xuất hiện của những cái tên kể trên không đồng nghĩa với việc họ là 20 tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Với cá nhân SofM, thực tế là trước CKTG 2020, Duy Cầu Giấy chỉ được biết đến nhiều ở LPL, LMS và phần nào đó là LCK. Anh nổi tiếng ở phía Đông với vị thế 1 thần rừng của giải đấu LMHT Trung Quốc, liên tục khuấy đảo rank Hàn và đã từng là một "tân binh hụt" của LMS. Nhưng chỉ với lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế, SofM đã thực sự chinh phục cả thế giới với phong độ tuyệt vời của mình.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày