Chính phủ Romania họp khẩn khi số ca Covid-19 tăng cao kỷ lục

Hải Đăng, Theo VOV 09:35 10/07/2020

Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã phải tổ chức cuộc họp khẩn với các bộ trưởng để bàn về tình hình Covid-19.

Tối qua (9/7), Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng về các biện pháp chống lại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia này.

Chính phủ Romania họp khẩn khi số ca Covid-19 tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

(Ảnh: Agerpres)

Theo số liệu của cơ quan y tế Romania, ngày 9/7 ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày cao mức kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này với hơn 600 ca nhiễm mới.

Trước tình trạng này, Thủ tướng Ludovic Orban đã phải tổ chức cuộc họp khẩn với các bộ trưởng. Ông khẳng định sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm mới buộc chính phủ phải nâng cao mức độ cảnh giác và đề nghị các bộ trưởng cùng tập trung để tìm ra một phương án nhằm hạn chế số người lây nhiễm.

Cùng ngày, Tổng thống Klaus Iohannis đã có thông cáo kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh và giãn cách xã hội khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Ông kêu gọi các tổ chức chính trị, các cơ quan đoàn thể và người dân cùng hợp tác hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Tổng thống cũng yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật về kiểm dịch và giãn cách xã hội để các cơ quan chức năng có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe của người dân.

Đánh giá về các giải pháp của Romania thời gian qua, Tổng thống Iohannis cũng thừa nhận các biện pháp được áp dụng trong đại dịch vẫn còn chưa đạt hiệu quả, do vậy thời gian tới cần được nhanh chóng điều chỉnh và đưa ra các khung pháp lý phù hợp hơn với tình hình hiện nay.

Tổng thống một lần nữa kêu gọi người dân đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội; đồng thời tăng cường các biện pháp khử khuẩn và vệ sinh cá nhân thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm