Số ca mắc vượt ngưỡng 10.000, dịch Covid-19 tại Romania chưa hạ nhiệt

Hải Đăng, Theo VOV 20:50 24/04/2020

VOV.VN - Dịch Covid-19 tại Romania vẫn đang diễn biến phức tạp khi nước này cho đến hôm nay (24/4) đã ghi nhận 10.759 ca nhiễm.

Tổng thống Romania Klaus Iohannis cảnh báo dịch bệnh vẫn đang có chiều hướng gia tăng, đồng thời khuyến cáo người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội và vệ sinh dịch tễ để tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Số ca mắc vượt ngưỡng 10.000, dịch Covid-19 tại Romania chưa hạ nhiệt - Ảnh 1.

Tổng thống Romania. Ảnh: Romaniajournal.

Tổng thống Iohannis cho rằng Romania không thể mất cảnh giác với dịch bệnh bởi vẫn chưa đến giai đoạn nước này làm phẳng được đường cong lây lan của dịch Covid-19.

Ông cũng chỉ ra rằng hầu hết các quốc gia châu Âu khác cũng đều mới ở giai đoạn đầu của dịch Covid-19 và dịch bệnh hoàn toàn có thể bùng phát trở lại. Bởi vậy, bên cạnh nỗ lực của từng quốc gia, toàn châu Âu cũng cần cùng nhau chung tay ứng phó với dịch bệnh.

Cũng trong hôm 23/4, Tổng thống Romania đã tham gia cuộc họp trực tuyến của Hội đồng châu Âu về các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 của các nước thành viên.

Trước khi tham dự cuộc họp, Tổng thống Iohannis cho biết sẽ yêu cầu lãnh đạo các nước châu Âu ủng hộ việc thành lập quỹ kích thích kinh tế cho tất cả các quốc gia thành viên trong giai đoạn sắp tới. Theo ông, đây sẽ là quỹ bổ sung bên cạnh ngân sách của Liên minh châu Âu giai đoạn 2021-2027 để tài trợ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế và các ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nhiều nhất của dịch Covid-19./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 02/08: Người đàn ông đánh golf dưới gầm cầu vượt bị phạt 1 triệu đồng; TP.HCM tiến hành đưa các đội tiêm vaccine lưu động đến từng khu phố…

    Tám Tin Sáng 02/08: “Độc nhất vô nhị” ở Olympic; Đánh golf dưới gầm cầu vượt, người đàn ông bị phạt 1 triệu đồng;…
  • Đọc thêm