Hàng ngàn lao động Romania đổ sang Đức bất chấp dịch Covid-19

Hải Đăng, Theo VOV 22:47 10/04/2020

Khoảng 1.500-2.000 người lao động Romania đã tập trung tại sân bay quốc tế ở thành phố Cluj-Napoca để bay sang Đức làm việc thời vụ.

Hàng ngàn lao động phổ thông Romania đã quyết định lên đường mưu sinh ngay trước kì nghỉ lễ Phục sinh trong khi các hoạt động kinh tế của Romania gần như đình trệ hoàn toàn do các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Trong khi đó, mặc dù đã có lệnh tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi nhưng Romania vẫn cho phép lao động thời vụ được xuất cảnh.

Hàng ngàn lao động Romania đổ sang Đức bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hàng nghìn người tập trung tại sân bay. Ảnh: Romania-insider

Ngay trong ngày 9/4, một số chuyến bay đã hạ cánh tại các sân bay ở Đức và dự kiến sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến bay thuê trọn gói nữa trong những ngày tới để đưa người lao động Romania tới Đức.

Trong khi đó, trước tình trạng khan hiếm lao động thời vụ, chính phủ Đức đã đạt được thỏa thuận tiếp nhận 80.000 lao động thời vụ nước ngoài trong tháng 4 và tháng 5 với những điều kiện kiểm soát hết sức nghiêm ngặt.

Ngay sau khi có thông tin về việc hàng ngàn người tập trung tại sân bay Cluj-Napoca và vi phạm các biện pháp giãn cách xã hội đang được áp dụng, Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã yêu cầu Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Nội vụ tiến hành một cuộc điều tra khẩn cấp và xử phạt tất cả những người chịu trách nhiệm gây ra vụ việc./.

Hàng ngàn lao động Romania đổ sang Đức bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm