Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19

Nhật Thành, Theo Tổ quốc 20:23 10/04/2020

Nhịp sống đang dần dần trở lại. Suốt hơn 2 tháng trời im ắng và vắng lặng, người dân Vũ Hán giờ đây đang từ từ thức dậy để tiếp tục nhịp sống thường lệ của họ - thứ đã bị gián đoạn trong 76 ngày phong tỏa vừa qua.

Vũ Hán, Trung Quốc vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài từ cuối năm ngoái đến hiện tại. Sau 76 ngày đóng cửa mọi lối ra vào, hàng quán tạm nghỉ và người dân thì phải ở yên trong nhà thì hôm thứ 4 vừa rồi (08/04), thành phố 11 triệu dân này đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Suốt hơn 2 tháng bị phong tỏa, người dân thành phố dường như chỉ sống trong một thế giới hỗn độn, không có ngày, không có đêm và thời gian thì trôi qua một cách chậm rãi. Nhưng ở hiện tại, mọi người ở thành phố lớn nhất khu vực Hoa Trung này đang từ từ thức giấc và nhịp sống sẽ tiếp tục chuyển động như trước kia đã từng.

Một thanh niên đeo khẩu trang đứng bên cạnh tấm khung chụp ảnh check-in chào đón năm mới ở Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

ảnh: AP

Một số người đeo khẩu trang đang dắt chó đi dạo trên bờ sông Dương Tử ở Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

ảnh: AP

Một cư dân Vũ Hán vừa đeo khẩu trang vừa chạy bộ bên bờ sông Dương Tử, đoạn này là bãi đậu của nhiều máy xúc, ô tô...

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

ảnh: AP

Nhiều người dân Vũ Hán ra bờ sông Dương Tử để đi dạo. Một em bé đang nằm ngủ trong khi trên mặt vẫn còn đeo khẩu trang.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

ảnh: AP

Bờ sông Dương Tử có vẻ là nơi nhiều người Vũ Hán tìm đến sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa, trong ảnh cũng là một cư dân của thành phố triệu người này.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

ảnh: AP

Nhiều người có lẽ vẫn chưa kịp quen khi nhịp sống đang dần bình thường trở lại, một người đàn ông đang chợp mắt trên băng ghế công cộng.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.

ảnh: AP

Khoảng lặng của một cặp đôi bên sông Dương Tử sau khi Vũ Hán được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.

ảnh: AP

Nhiều người dân Vũ Hán vẫn đeo khẩu trang và thực hiện giữ khoảng cách với người khác kể cả khi thành phố đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 8.

ảnh: AP

Một người đàn ông đang ngủ gật và phía sau anh ta là biểu ngữ về "Giấc mơ Trung Quốc" ở Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 9.

ảnh: AP

Một người phụ nữ đeo khẩu trang trong khi đang đốt tiền vàng cho người thân ở ngoài đường, ngay sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ ở Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 10.

ảnh: EPA-EPE

Một nhóm người ăn mừng Vũ Hán gỡ bỏ lệnh phong tỏa ở trên phố.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 11.

ảnh: EPA-EPE

Người dân đang tập thể dục ở một khu phố cổ thuộc Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 12.

ảnh: Reuters

Các y bác sĩ đến từ tỉnh Sơn Đông đang chuẩn bị rời Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 13.

ảnh: EPA-EPE

Người dân Vũ Hán đang trên đường đi làm sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 14.

ảnh: Simon Song

Người dân chờ tàu ở nhà ga xe lửa Hankou, Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 15.

ảnh: Reuters

Hai nhân viên y tế từ tỉnh Thanh Hải đến hỗ trợ đang nghỉ ngơi trước khi rời Vũ Hán.

Chùm ảnh: Vũ Hán - thành phố triệu dân vừa thức dậy sau một giấc ngủ kéo dài 76 ngày do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 16.

ảnh: Xinhua

(Theo AP, SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm