Chính phủ Mỹ tổ chức bán đấu giá 0,7501 Bitcoin

Lục Lam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:35 09/03/2021

Chính phủ Mỹ đang bán đấu giá chiếc xe sedan của thương hiệu Ford và Chevy, container chở hàng hơn 45.000 lít và chiếc máy kéo hãng Caterpillar bị hỏng. Trong số đó là một món đồ kỳ lạ: 0,7501 Bitcoin.

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) thường thông qua các buổi bán đấu giá do họ tổ chức để bán thiết bị dư thừa ở các bang cho người dân. Theo đó, với mã 4KQSCI21105001 được bán đấu giá trong vòng 1 tuần, chính phủ Mỹ sẽ bán số Bitcoin trị giá khoảng 38.000 USD theo mức giá ngày 8/3.

Giới chức không cho biết số Bitcoin này đến từ đâu. Dù khác xa so với 30.000 Bitcoin được Cục Hải quan Mỹ (U.S Marshal Service) đấu giá năm 2014, sau khi thu giữ số tiền điện tử này ở một "chợ đen" có tên Silk Road. Tuy nhiên, phiên đấu giá của GSA cho thấy rằng sự phổ biến của Bitcoin ngày càng được lan rộng.

Chính phủ Mỹ tổ chức bán đấu giá 0,7501 Bitcoin - Ảnh 1.

Trên Phố Wall cũng vậy, các doanh nghiệp đang nhiệt tình đón nhận đồng tiền số có giá trị nhất thế giới. Bank of New York Mellon Corp. cho biết họ sẽ nắm giữ, chuyển giao và phát hành tiền số, trong khi Mastercard công bố kế hoạch cho phép chủ thẻ giao dịch bằng một số loại tiền điện tử nhất định trong mạng lưới của họ.

Một đơn vị đầu tư cổ phiếu tăng trưởng của Morgan Stanley gần đây cũng công bố về việc cân nhắc lựa chọn đưa thêm Bitcoin vào các khoản đặt cược của mình. Nguồn tin thân cận tiết lộ, Goldman Sachs có kế hoạch mở quầy giao dịch tiền số.

Số Bitcoin được Cục Hải quan Mỹ đấu giá năm 2014 được ước tính có giá trị khoảng 19 triệu USD. Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper là người chiến thắng nhưng mức giá cuối cùng không được tiết lộ. Số Bitcoin trên sẽ có trị giá 1,5 tỷ USD tính đến giá của ngày 8/3.

Phiên đấu giá mới của GSA dự kiến được tổ chức từ ngày 15 đến 17/3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày