Chiên thịt sợ dầu văng, cô gái nghĩ cách "chống đỡ" khiến ai nấy đều phì cười, dân mạng thì hiến kế đủ mọi mẹo đơn giản hơn

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:51 26/01/2021

Sự khác biệt của đầu bếp và "người không bình thường" khi nấu ăn, xem xong ai cũng gật gù: Chính xác là tôi!

Trên đời luôn tồn tại một kiểu người "có thù với chuyện bếp núc", đơn giản vì họ thấy công việc này quá tốn thời gian và công sức. Đơn cử như việc chiên một thứ gì đó thì sợ dầu bắn tung toé, đã vậy nấu xong còn phải cất công dọn dẹp đống hỗn độn do mình gây ra.

Dường như nhận biết sớm được điều đó, cô gái này đã cất công chuẩn bị nguyên bộ "combo" phụ kiện để chiên thịt tránh bị văng dầu. Đến nỗi người yêu cô nàng cũng phải thốt lên: "Sự khác biệt của đầu bếp và người không bình thường khi nấu ăn".

Đoạn clip nói lên nỗi lòng của biết bao tín đồ ghét bếp (Nguồn: @1998minna)

Trong clip, có thể thấy cảnh cô gái dùng những tấm bìa carton cứng để tạo thành một chiếc hộp nhỏ, sau đó thì đặt bếp ga và chảo vào trong. Cẩn thận hơn, xung quanh cô còn lót cả giấy để tránh dầu bắn ra sàn nhà.

Cảnh tượng này khiến không ít dân mạng vừa buồn cười, vừa đồng cảm cho bản thân mình. Đồng thời, nhiều người cũng hướng dẫn cô gái một số mẹo vặt hữu ích:

- "Sao không lấy cái nắp đậy vào là xong, đỡ phải rườm rà hơn không?"

- "Lần sau chiên bạn đợi dầu sôi rồi cho ít muối hoặc bột mì vào, khi chiên thì bật bếp nhỏ lại, dầu sẽ không bắn tung toé nữa!"

- "Chỗ thịt có bì bạn nên châm vài lỗ nhỏ lên trên để khi chiên không bị văng dầu mỡ."

- "Mình ở trọ cũng hay sử dụng cách này, mỗi tuần chỉ cần thay 1 cái thùng carton mà lại đỡ phải dọn dẹp."

Xem xong clip, dân mạng liền vào hiến kế cho cô gái đủ thứ mẹo giúp chống văng dầu tung toé khi chiên

Nguồn: @1998minna

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm