Chia sẻ quan điểm "kinh điển" về sách, Linh Ngọc Đàm khiến cư dân mạng phải suy ngẫm

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 04/07/2021

Nữ streamer Linh Ngọc Đàm bất ngờ chia sẻ phương pháp đọc sách, qua đó tiết lộ cách thức cô nàng xây dựng thói quen đọc sách. Không những thế, cô cũng kêu gọi mọi người hãy đọc sách thay vì chỉ sử dụng Internet.

Trên story Instagram cá nhân, Linh Ngọc Đàm chia sẻ quyển sách mà cô đang đọc kèm phương pháp tạo thói quen đọc sách. Điều đáng chú ý đó là cô nàng cho rằng sách chứa đựng nhiều thông tin bạn cần hơn là Internet.

Theo đó, cô cho rằng một ngày nên bỏ ra 2h để đọc sách, "bất cứ sách gì mình thích". Đồng thời, Linh Ngọc Đàm cũng chia sẻ quan điểm chọn sách và cảm nhận của bản thân. Đối với nữ streamer, có những cuốn sách phải đọc đi đọc lại mới có thể hiểu được ít nhiều. Song, cũng có những quyển chỉ cần đọc một phần là biết liệu nó có phù hợp hay không.

Chia sẻ quan điểm kinh điển về sách, Linh Ngọc Đàm khiến cư dân mạng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Cô nàng chia sẻ: "Mỗi ngày cố gắng dành ra 2 tiếng để đọc sách. Bất cứ sách gì mình thích. Đọc không hết thì để bữa sau có hứng đọc tiếp hoặc đổi sách khác rồi đúng mood (tâm trạng) lại đọc tiếp. Có cuốn phải đọc lại 2, 3 lần mới hiểu được một chút. Có cuốn đọc 1 phần 3 là biết nó không dành cho mình. Nhưng miễn là đọc. Hãy đọc sách vì Internet không có mọi thứ bạn cần đâu."

Có thể dễ dàng nhận thấy ngày nay, chúng ta phụ thuộc vào Internet khá nhiều. Từ giải trí, làm việc, kiếm tiền cho đến kết nối cộng đồng, Internet đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống hiện đại.

Vậy nên, việc cho rằng "hãy đọc sách vì Internet không có mọi thứ bạn cần" của Linh Ngọc Đàm khiến không ít người phải suy ngẫm.

Chia sẻ quan điểm kinh điển về sách, Linh Ngọc Đàm khiến cư dân mạng phải suy ngẫm - Ảnh 2.
Chia sẻ quan điểm kinh điển về sách, Linh Ngọc Đàm khiến cư dân mạng phải suy ngẫm - Ảnh 3.
Chia sẻ quan điểm kinh điển về sách, Linh Ngọc Đàm khiến cư dân mạng phải suy ngẫm - Ảnh 4.
Chia sẻ quan điểm kinh điển về sách, Linh Ngọc Đàm khiến cư dân mạng phải suy ngẫm - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm