Chỉ vì ra mắt iPhone, Apple vừa tự cho mình quyền nếm "trái cấm" nghiêm khắc nhất của công ty

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 14/09/2018

Apple Park được mệnh danh như một cấm địa dành cho người ngoài, nhưng mỗi khi đến dịp event thì mọi thứ lại trở nên "xõa" hết mình một cách tự nhiên, thoải mái.

Ngày 12 tháng 9 vừa qua (theo giờ địa phương) chứng kiến một trong những sự kiện công nghệ rực rỡ nhất năm của thế giới nói chung và Apple nói riêng: Chính thức ra mắt thế hệ iPhone 2018. Toàn thể mọi con mắt đều đổ dồn về ngày hội lớn này của Apple, nóng lòng được mục sở thị tận mắt những quân bài cao cấp mới mang thương hiệu Táo khuyết.

Thế nhưng, đó cũng là thời điểm mà Apple đã tự phạm phải một "cấm luật" do chính mình đề ra, bằng việc công khai cận cảnh những hình ảnh bên trong khuôn viên Apple Park, thậm chí là sảnh lớn dẫn xuống Steve Jobs Theater.

Chỉ vì ra mắt iPhone, Apple vừa tự cho mình quyền nếm trái cấm nghiêm khắc nhất của công ty - Ảnh 1.

Ngoại cảnh Apple Park "dãi bay" trứ danh.

Chỉ vì ra mắt iPhone, Apple vừa tự cho mình quyền nếm trái cấm nghiêm khắc nhất của công ty - Ảnh 2.

Một số hình ảnh do phóng viên trang tin Mashable đăng tải trước lễ ra mắt iPhone 2018.

Chỉ vì ra mắt iPhone, Apple vừa tự cho mình quyền nếm trái cấm nghiêm khắc nhất của công ty - Ảnh 3.
Chỉ vì ra mắt iPhone, Apple vừa tự cho mình quyền nếm trái cấm nghiêm khắc nhất của công ty - Ảnh 4.

Apple Park là trụ sở mới của Apple, gần với trụ sở cũ mang tên Apple Campus ở cùng thành phố Cupertino, bang California, Mỹ. Đây là công trình mang tầm cỡ vĩ đại trong lịch sử thế giới nói chung và Apple nói riêng, xét trên cả nhiều khía cạnh như thiết kế, công nghệ và tính năng. Những thành tựu và cột mốc lớn nhất có thể để đến trị giá đầu tư hơn 5 tỷ USD, dáng hình đĩa bay độc nhất vô nhị, hoạt động dựa trên công nghệ năng lượng tái tạo hoàn toàn từ tự nhiên (mặt trời)...

Tuy nhiên, Apple cũng quyết định đây là một cấm địa của riêng mình, nghiêm khắc với mọi động thái ra vào tại nơi đây - nhất là khi Apple Park sẵn sàng đi vào hoạt động cũng là lúc công ty dần ra mắt iPhone X vào năm ngoái, sản phẩm mang rất nhiều công sức và sáng tạo lịch sử của Apple. Khách tham quan du lịch bị giới hạn hoàn toàn ở ngoài khuôn viên chính (bao gồm tòa nhà "đĩa bay" và diện tích đất bạt ngàn xung quanh), chỉ được phép tạt qua đường bao bên ngoài rào và một khu nhà lưu niệm riêng cạnh đó. Nhân viên của công ty cũng luôn được nhắc nhở và cảnh cáo bằng các hình phạt nặng cho việc để lộ thông tin.


Vậy mà trong buổi event, hàng loạt những hình ảnh đã được các chuyên gia, nhà báo và reviewer tự chụp rồi up lên Internet đầy rẫy, ngay từ khuôn viên cổng ngoài cho tới bên trong sảnh lớn tường kính sang trọng mê ly của "đĩa bay" Apple Park, rồi đến lối đi ngầm dẫn đến Steve Jobs Theater - nơi tổ chức chính thức lễ ra mắt loạt sản phẩm mới. Năm ngoái, sự kiện ra mắt iPhone X không có nhiều ảnh cụ thể được ghi lại như vậy, một phần cũng vì do chưa hoàn thành xây dựng 100%, và hầu hết ảnh là không gian trong sân khấu hoặc khi mãn cuộc, trở ra khu trải nghiệm sản phẩm.

Ảnh tổng hợp thêm từ Business Insider.

Dĩ nhiên, đó là một phần công việc của họ khi kịp thời đưa thông tin đến cho toàn bộ fan hâm mộ của Apple trên toàn thế giới thông qua các trang truyền thông, mạng xã hội. Hơn nữa, Apple cũng không chính thức đưa ra khuyến cáo nào đến việc cấm khách mời chụp ảnh cả. Thôi thì việc để cho công chúng chiêm ngưỡng cảnh quan Apple Park có lẽ cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, không thể cứ mãi "giấu Apple Park như giấu vàng" suốt về sau được nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm