Vì sao người Việt có muốn cũng chẳng dùng được 2 SIM trên iPhone Xs dù có 2 chỗ lắp?

DG, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 14/09/2018

2 SIM trên iPhone 2018 có cũng như không, bởi chúng ta vẫn chỉ sử dụng được 1 SIM như trước đây mà thôi, chẳng có gì gọi là thay đổi đột phá cả.

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì thế hệ iPhone 2018 cũng đã chính thức trình làng với 2 dòng máy cao cấp iPhone Xs/Xs Max cùng một dòng giá rẻ iPhone Xr. Tất cả đều sở hữu thiết kế không có nhiều thay đổi so với iPhone X ra mắt từ 1 năm trước và chỉ được nâng cấp nhẹ về mặt cấu hình và tính năng.

Tuy nhiên, không vì thế mà bộ 3 chiếc iPhone này mất đi sức hút của mình. Ngược lại, chỉ nhờ một thay đổi nhỏ nhưng có võ thôi cũng đủ khiến cho iFan phải bấn loạn: Đó chính là khả năng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng, lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

Vì sao người Việt có muốn cũng chẳng dùng được 2 SIM trên iPhone Xs dù có 2 chỗ lắp? - Ảnh 1.

iPhone năm nay sẽ hỗ trợ 2 SIM, nhưng người Việt còn lâu mới sử dụng được tính năng này!

Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, ngay khi còn chưa kịp hết vui sướng thì người dùng tại Việt Nam đã bị tạt một gáo nước lạnh thẳng mặt. Mang tiếng là sử dụng 2 SIM nhưng iPhone 2018 sẽ chỉ hỗ trợ 1 SIM vật lý thông thường mà thôi, SIM còn lại là e-SIM (bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này). Chỉ có Trung Quốc, Hồng Kông và Macau là những thị trường được phép dùng 2 SIM thông thường đúng nghĩa như trên các smartphone phổ biến.

Vậy thì sử dụng e-SIM có gì mà thảm họa cơ chứ? e-SIM vừa nhỏ gọn, chẳng tốn diện tích như SIM vật lý, được “cấy” thẳng vào máy luôn, dễ dàng chuyển sang nhà mạng khác để sử dụng và được đánh giá là tương lai của mảng di động.

Thế nhưng điều quan trọng nhất là hiện tại, chưa có bất cứ nhà mạng nào ở Việt Nam hỗ trợ loại SIM này! Điều đó đồng nghĩa với việc khi iPhone Xs/Xs Max hay Xr “đổ bộ” vào nước ta, bạn vẫn chỉ có thể sử dụng 1 SIM vật lý như trên các đời iPhone khác mà thôi.

Vì sao người Việt có muốn cũng chẳng dùng được 2 SIM trên iPhone Xs dù có 2 chỗ lắp? - Ảnh 2.

Mang tiếng hỗ trợ 2 SIM nhưng chúng ta chỉ có thể dùng 1 SIM như trước đây mà thôi, còn e-SIM có cũng như không.

Vậy đấy, một trong những thay đổi hấp dẫn nhất trên iPhone 2018 hóa ra chỉ là hữu danh vô thực khi về Việt Nam, có tiếng mà chẳng có miếng. Điều an ủi duy nhất có lẽ là hiện tại, trên thế giới cũng mới chỉ có 14 nhà mạng tại 10 quốc gia khác nhau hỗ trợ e-SIM mà thôi. Vì thế, chúng ta không hề cô đơn đâu.

Cũng rất may là e-SIM cũng đang dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều nhà mạng hơn. Và với sự góp mặt của Apple, chắc chắn công nghệ này sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai, bởi nhà Táo vốn nổi tiếng là người tạo ra trào lưu xuất sắc nhất mà.

Vì sao người Việt có muốn cũng chẳng dùng được 2 SIM trên iPhone Xs dù có 2 chỗ lắp? - Ảnh 3.

Hiện tại mới chỉ có 14 nhà mạng hỗ trợ e-SIM, và chẳng có đại diện nào đến từ Việt Nam cả.

Còn nhớ năm ngoái, khi iPhone X ra mắt với thiết kế “tai thỏ” kì lạ, không ít người đã lên tiếng chê bai và “ném đá” không thương tiếc. Thế nhưng giờ đây, smartphone mà không có “tai thỏ” thì hãy xác định là chẳng ai thèm ngó đến! Vì thế, hãy cứ tự tin tậu cho mình một “em” iPhone mới đi nhé, biết đâu trong tương lai gần sẽ có nhà mạng nào đó ở Việt Nam hỗ trợ e-SIM thì sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm