iPhone Xs Max nghìn đô sang chảnh mà ki bo, chỉ tặng kèm mỗi củ sạc iPhone 3G tồn kho

DG, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 13/09/2018

Muốn sử dụng sạc nhanh trên những thế hệ iPhone mới thì chúng ta sẽ phải cắn răng chi thêm 1,7 triệu đồng nữa.

Giống như iPhone X ra mắt 1 năm về trước, bộ 3 iPhone 2018, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và Xr sẽ tiếp tục hỗ trợ công nghệ sạc nhanh cực tiện lợi, giúp hồi pin chỉ trong nháy mắt, sử dụng "tẹt ga" mà chẳng phải lo gì cả. Nghe thì hoành tráng lắm, nhưng cuối cùng Apple vẫn chỉ bán kèm máy củ sạc cổ lỗ sĩ từ thời... iPhone 3G (2008). Còn muốn dùng sạc nhanh ư? Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 75 USD (1,7 triệu đồng) để mua thêm đống phụ kiện bên ngoài đi là vừa.

iPhone Xs Max nghìn đô sang chảnh mà ki bo, chỉ tặng kèm mỗi củ sạc iPhone 3G tồn kho - Ảnh 1.

Mua iPhone mới thôi thì chưa đủ, bạn sẽ còn phải tốn tiền cho đống phụ kiện sạc nhanh này nữa, vì Apple đâu có chịu tặng kèm theo máy!

Cụ thể là như thế này, củ sạc nhanh dành cho iPhone 8/X và thế hệ iPhone mới có công suất 29W, trong khi củ sạc đi kèm máy thì chỉ là 5W mà thôi. Không cần quá am hiểu về kỹ thuật gì cả, chỉ cần nhìn vào độ chênh lệch của 2 con số này thì bạn cũng đủ hiểu tốc độ sạc pin sẽ khác nhau lớn đến thế nào rồi. Đó là chưa kể củ sạc 5W đã ra đời từ 10 năm trước, từ những thế hệ iPhone 3G/3GS. Ấy vậy mà Apple vẫn mặc kệ, không thèm nâng cấp gì cả, ai không chịu được tốc độ sạc rùa bò thì bỏ tiền ra mà mua củ sạc nhanh!

Ngay cả với phiên bản cao cấp nhất của iPhone Xs Max với bộ nhớ trong 512GB, có giá đến 1.449 USD (33 triệu đồng) cũng không thoát khỏi số phận này. Dù không công bố cụ thể nhưng có thể khẳng định dung lượng pin của dòng máy này sẽ cao hơn đáng kể so với iPhone X hay bộ đôi iPhone 8/8 Plus. Nhưng nếu dùng củ sạc 5W đi kèm với máy thì đúng là thảm họa, có khi đợi cả nửa ngày vẫn chưa sạc đầy pin.

iPhone Xs Max nghìn đô sang chảnh mà ki bo, chỉ tặng kèm mỗi củ sạc iPhone 3G tồn kho - Ảnh 2.

Phụ kiện đi kèm máy cũng nhiều đấy, mà sao củ sạc lại cùi bắp thế kia?

Trong khi đó, nhìn sang phía đối thủ Android mà xem, hầu như tất cả các nhà sản xuất đều tặng kèm luôn củ sạc nhanh trong các thiết bị của mình, từ cao cấp đến tầm trung giá rẻ đều có cả. iPhone đúng là xịn thật đấy, "ngon" thật đấy, nhưng không bất ngờ khi Apple sẽ sớm lép vế trước Android nếu họ cứ tiếp tục keo kiệt và "hút máu" người dùng bằng những chiêu trò như vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm