Chỉ trong 3 ngày, Fortnite World Cup suýt xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng xem trên Twitch

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 01/08/2019

Fortnite đang dần trở thành bộ môn Esports hàng đầu thế giới với liên tiếp những thành tựu đáng chú ý chỉ sau 1 giải đấu.

Với giải thưởng trên 30 triệu USD, giải Fortnite World Cup đã thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là câu chuyện về cậu bé 16 tuổi, Kyle "Bugha" Giersdorf trở thành nhà vô địch trong phần chơi solo.

Theo thống kê của ESCharts.com, tổng số lượng người xem trực tuyến lên tới 2,33 triệu, tính tổng trên 3 nền tảng Twitch, YouTube, và Facebook. Trong 3 ngày, đã có tổng cộng 22,7 triệu giờ nội dung được xem, chưa bao gồm những người xem trực tiếp tại nơi tổ chức hoặc những kênh chiếu khác có liên kết với IMG.

Chỉ trong 3 ngày, Fortnite World Cup suýt xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng xem trên Twitch - Ảnh 1.

Fortnite World Cup đã gây tiếng vang cực lớn trên toàn thế giới.

Khi vòng chung kết diễn ra, TwitchTracker.com đã ghi nhận trung bình có 274,8 nghìn người xem, thời điểm cao nhất lên đến 1,288 triệu người. Con số này đứng thứ hai sau lần Twitch đạt 1,5 triệu người xem giải ProAm cũng của Fortnite vào tháng 6/2018, khi Tyler "Ninja" Blevins và DJ Christopher "Marshmello" Comstock chiến thắng.

Đây là những thành tựu đáng kinh ngạc thu được tại vòng chung kết Fortnite World Cup, nếu so sánh sự đầu tư ít ỏi về mặt quảng cáo truyền thông đối với tiền thưởng khổng lồ.

Chỉ trong 3 ngày, Fortnite World Cup suýt xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng xem trên Twitch - Ảnh 2.

Tiền thưởng Fortnite World Cup hiện chỉ thua The International 9, vượt trội hoàn toàn so với các giải đấu thể thao truyền thống khác.

Giải đấu Fortnite World Cup đã mang lại thành công rực rỡ cho Epic Games. Ngoài ra, người vui nhất đương nhiên là Bugha, khi cậu bé 16 tuổi đã xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông của Mỹ cùng câu chuyện trở thành tỉ phú trong một đêm.

Trong năm 2020 sắp tới, hệ thống giải thưởng lên đến 100 triệu USD sẽ được Epic Games tiến hành. Còn rất nhiều giải đấu khác ngoài Fortnite World Cup cho các tuyển thủ nhí như Bugha có cơ hội đổi đời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm