Chỉ sau 3 ngày, album Hoàng Thùy Linh đã lập kỷ lục chưa ca sĩ nào đạt được ở Việt Nam, "nữ hoàng album" Mỹ Tâm cũng chưa kịp có?

Nhật Nguyên, Theo Helino 12:25 23/10/2019

Thành tích của album mới nhất của Hoàng Thùy Linh thực sự đã mang đến một hi vọng mới về việc tiêu thụ album ở thị trường Vpop.

Không chỉ nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn và truyền thông, album "Hoàng" cũng ghi nhận thành tích về doanh số cực kì khả quan: link pre-order album bản vật lý với box set "xịn xò" đã được bán hết sạch chỉ sau hơn 1 ngày mở bán. Bên cạnh thành tích về đĩa vật lý thì lượng tiêu thụ nhạc số của Hoàng Thùy Linh cũng đã lập nên những thành tích cực kì đáng gờm tại Việt Nam.

Chỉ sau 3 ngày, album Hoàng Thùy Linh đã lập kỷ lục chưa ca sĩ nào đạt được ở Việt Nam, nữ hoàng album Mỹ Tâm cũng chưa kịp có? - Ảnh 1.

Kỉ lục mới của Việt Nam: album đầu tiên có 9 bài hát lọt vào cả Apple Music và Spotify Việt Nam.

Chỉ sau 3 ngày, album Hoàng Thùy Linh đã lập kỷ lục chưa ca sĩ nào đạt được ở Việt Nam, nữ hoàng album Mỹ Tâm cũng chưa kịp có? - Ảnh 2.

Cụ thể, lần thứ hai trong lịch sử Vpop có nghệ sĩ cùng lúc có 2 album đứng nhất và đứng nhì BXH Itunes, sau chị đại Mỹ Tâm. 

Chỉ sau 3 ngày, album Hoàng Thùy Linh đã lập kỷ lục chưa ca sĩ nào đạt được ở Việt Nam, nữ hoàng album Mỹ Tâm cũng chưa kịp có? - Ảnh 3.

Lúc "chị đại" ra "Tâm 9" thì "Tâm, Vol 8" cũng vươn lên vị trí thứ 2, thậm chí "Vol 6: Trở Lại" cũng dừng chân ở top 5.

Album cũng gây ấn tượng khi tất cả các ca khúc đồng loạt "xếp hàng" trong top 10 của cả iTunes lẫn Spotify Việt Nam. Đây là những thành tích thực sự đáng nể khi thống trị cùng lúc hai nền tảng streaming và mua nhạc trực tuyến lớn bậc nhất thế giới hiện tại.

Thành tích trước đó thuộc về "Tâm 9" của "Họa mi tóc nâu" khi album của Mỹ Tâm vừa đứng đầu BXH Album của iTunes cũng như 13 bài hát nằm trong album "Tâm 9" cũng đã "lần lượt xếp hàng" trong BXH iTunes. 

Chỉ sau 3 ngày, album Hoàng Thùy Linh đã lập kỷ lục chưa ca sĩ nào đạt được ở Việt Nam, nữ hoàng album Mỹ Tâm cũng chưa kịp có? - Ảnh 4.


Tất nhiên, thành tích ấn tượng mạnh của Hoàng Thùy Linh ở lĩnh vực streaming có yếu tố thuận lợi khi nữ ca sĩ ra mắt album trên nền tảng digital song song cùng đĩa vật lý. Trong khi đó chị đại Mỹ Tâm ra mắt album vào thời điểm Spotify chưa thịnh hành tại Việt Nam, cũng như Mỹ Tâm ưu tiên physical sales và lập kỷ lục rồi mới đưa lên Itunes. Nếu xét về kỷ lục doanh số đĩa vật lý thì kỷ lục của Mỹ Tâm rất khó có thể vượt qua. Chính động thái quyết liệt của Mỹ Tâm về việc nhạc bản quyền đã tạo nên một làn sóng ủng hộ việc mua nhạc có trả phí.

Tuy vậy, ta đã có thể nhìn thấy một tương lai tươi sáng hơn cho ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam: khi khán giả sẵn sàng bỏ một số tiền tương đối để mua những ca khúc và album, chứ không chỉ tập trung gần như tuyệt đối vào YouTube như hiện tại nữa. Rõ ràng, "Tâm 9" lẫn "Hoàng" đều là những album ấn tượng, chỉn chu từ mặt hình thức đến chất lượng âm nhạc cùng một chiến lược bài bản đi kèm. Điều này càng chứng tỏ một điều: khán giả chưa bao giờ quay lưng với việc bỏ tiền ra mua một sản phẩm âm nhạc. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Nữ idol Mina (AOA) tự tử lần thứ 4, đang được phẫu thuật khẩn cấp

    Dân mạng hiện rất lo lắng cho tình trạng của Mina (AOA).
  • Đọc thêm