Chi Pu, Châu Bùi "đu trend" đọc tiếng Việt không dấu, ai đầu óc đen tối là chỉ thấy những điều nhạy cảm thôi!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 11/06/2021

Màn đu trend này của Chi Pu với Châu Bùi đúng là hack não netizen quá mà. Liệu bạn có đọc đúng nghĩa trong sáng của các câu này không?

Người xưa thường truyền tai nhau rằng: "Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam", điều này quả là chính xác. Bởi chỉ từ một câu nói nhưng đặt trong hoàn cảnh khác nhau, ngữ nghĩa của chúng lại được hiểu theo ý gần như chẳng liên quan tới nhau và thậm chí, chỉ cần bỏ dấu đi thôi, câu nói đã trở thành một nghĩa khác hẳn tuỳ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Mới đây, Chi Pu và Châu Bùi đã tạo ra thử thách trên TikTok với trend đọc tiếng Việt không dấu hút hàng triệu lượt xem và rất nhiều bình luận về ngữ nghĩa của nó.

Video của Chi Pu

Video của Châu Bùi

Không chỉ Châu Bùi, Chi Pu mà còn rất nhiều TikToker khác đang theo trend này. Tuỳ vào câu hỏi và câu trả lời của mỗi người mà chúng ta lại có thể cảm thấy độ "khó" của tiếng Việt.

Video từ KingLive

Video từ @renn991

Video từ @ningchiningem

Với hashtag #learnonTikTok, bạn sẽ nhận được rất nhiều video thú vị không chỉ mỗi đọc tiếng Việt thôi đâu, nên bạn hãy học hỏi thật nhiều điều thú vị từ ứng dụng quay video hot hit này nhé!

Chi Pu, Châu Bùi đu trend đọc tiếng Việt không dấu, ai đầu óc đen tối là chỉ thấy những điều nhạy cảm thôi! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm