BTS có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube trong 1 giờ đồng hồ?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 01:13 11/06/2021

Con số khổng lồ mà BTS kiếm được chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình.

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Big Hit Entertainment vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013, nhóm bao gồm 7 thành viên là Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm nhạc sở hữu kênh YouTube với hơn 51 triệu người đăng kí và luôn có lượng tương tác tốt trên YouTube, dù họ có điều gì mới để chia sẻ hay không.

Bởi vì, người hâm mộ - ARMY liên tục xem đi xem lại các video yêu thích của họ, từ các MV dance, đến các buổi biểu diễn trực tiếp...

BTS có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube trong 1 giờ đồng hồ? - Ảnh 1.

Tuần trước, lượt xem của BTS trên YouTube đã bùng nổ và đạt được con số đáng kinh ngạc là 549 triệu lượt xem, tương đương hơn nửa tỷ lượt. Phần lớn là nhờ vào việc phát hành đĩa đơn mới Butter, thậm chí đây là MV đạt 100 triệu view nhanh nhất lịch sử YouTube.

BTS có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube trong 1 giờ đồng hồ? - Ảnh 2.

Theo một báo cáo gần đây từ Business Insider, người dùng YouTube có thể kiếm được từ 500 - 2.500 USD cho mỗi 100.000 lượt xem trên trang web. Đó là ước tính được công bố từ một số người sáng tạo trên nền tảng này, tuy nhiên không rõ liệu BTS có áp dụng khung này hay không.

Thực hiện một số phép toán nhanh với con số hơn nửa tỷ lượt xem của BTS chỉ trong một tuần, nhóm nhạc này đã có thể kiếm được từ 2,745 triệu USD - 13,725 triệu USD trên YouTube chỉ trong bảy ngày. Con số này nhiều hơn số tiền mà đại đa số người sáng tạo nội dung trên YouTube kiếm được trong một năm.

Và nếu tách những số tiền đó ra, thì số tiền mỗi giờ mà BTS thu được thật đáng kinh ngạc. Có vẻ như BTS đã kiếm được từ 16.000 đến hơn 81.000 USD mỗi giờ cho tuần trước. Số tiền này không tính đến các luồng trên các nền tảng như Spotify, Apple Music, Pandora và vô số các nền tảng khác, cũng như doanh số bán bài hát và các bản phối lại của nó trên các trang web như Amazon và iTunes. Tính riêng 2 nguồn này, BTS có thể mang về thêm vài trăm nghìn USD, hoặc thậm chí có thể lên tới 1 triệu USD.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày