Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi!"

LAM, Theo Trí Thức Trẻ 23:46 17/05/2020

"Người đó luôn nói với tôi rằng: Chắc chắn, ngoại trừ tôi không ai có thể đồng hành cùng họ đến cuối đời, chúng tôi tuy 2 mà 1, hợp nhau từng milimet, nhìn ánh mắt thôi cũng biết nhau đang nghĩ gì”, Chi Pu nghẹn ngào.

Nổi tiếng là mỹ nhân sở hữu nhan sắc và tài năng chẳng kém cạnh ai trong showbiz Việt, tuy nhiên Chi Pu lại rất kín tiếng trong chuyện đời tư. Cho đến mới đây, Chi Pu đã có những phút trải lòng đầy nghẹn ngào trong số đầu tiên của "Chi Pu's Greatest Show" vừa được phát trên trang cá nhân của nữ ca sĩ.

Theo đó, Chi Pu đã hiếm hoi kể về mối tình từng khiến cô vướng nhiều "sóng gió" trong quá khứ. Nhắc về khoảng thời gian cô và "bạn ấy" gắn bó, Chi Pu không giấu được xúc động và bật khóc bày tỏ: "Người đó làm tổn thương tôi, tôi vẫn cứ yêu".

Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi! - Ảnh 2.

Tôi yêu cứ đâm đầu, chỉ biết yêu là yêu thôi!

Nói về chuyện tình vừa qua, Chi Pu không giấu cảm xúc: "Ngày xưa, tình yêu với tôi là tất cả, nó bay bổng, yêu đời, có khoảng thời gian tôi yêu một người mà tôi chỉ biết đâm đầu vào yêu thôi, quên hết tất cả mọi thứ xung quanh, quên cả bạn bè và công việc. Lúc đó, tôi chỉ biết yêu là yêu thôi đấy. Lúc yêu người ấy, tôi đã nổi tiếng rồi. Đó là mối tình sâu đậm và lâu nhất đến thời điểm hiện tại của tôi. Mặc dù nó đã kết thúc nhưng tôi luôn thầm nghĩ không biết mình có tìm được một tình yêu đẹp như thế không.

Hồi đó, tôi mới lớn, vừa đúng thời điểm vừa xa vòng tay của bố mẹ, không phải chịu sự quản lí nữa nên tôi trở thành 1 cô gái luôn nghĩ là mình đã trưởng thành. Tôi phi ra đường, khám phá tất cả mọi thứ và tôi luôn có một người bạn đồng hành, chưa bao giờ tôi trải nghiệm như vậy.

Đó là một mối tình rất khó khăn với tôi, hẹn hò không mấy dễ dàng, nhưng bản tính của tôi, cái gì càng khó lại càng thích, cái gì mọi người không thích thì tôi phải làm cho mọi người chấp nhận mới thôi. Đó như vị "cay" trong con người tôi, vị cay nguyên bản, vị cay bẩm sinh, tôi nghĩ nếu không phải là một người mạnh mẽ thì không thể đồng hành cùng mối tình đó lâu như vậy".

Chi Pu bật khóc kể chuyện tình đầy sóng gió

Khi yêu người đó, tôi nghĩ nhiều về việc kết hôn và xem đó như mong ước lớn nhất!

Chi Pu kể cô từng mong muốn một hôn lễ với người yêu cũ và sẵn sàng đón nhận mọi sóng gió, khó khăn để được hạnh phúc. "Khi yêu và quen người đó rất lâu, tôi luôn đặt mục tiêu nghĩ về tương lai và phải kết hôn với nhau. Nhưng, mối tình này khó khăn và cản trở về nhiều khía cạnh. Lúc mới yêu tôi mặc kệ tất cả mà chỉ nghĩ đến cảm xúc cá nhân của mình. Tôi nghĩ mình còn trẻ cứ yêu thôi, nhưng tôi sai vì cứ mập mờ trong tình yêu đó quá lâu.

Có bao giờ bạn nghĩ mình điên trong tình yêu chưa?, tôi luôn "điên", tôi yêu và luôn nghĩ mình có thể bỏ tất cả mọi thứ để được bên cạnh người yêu. Chính vì nó đặc biệt như vậy, tôi đã đặt ra rất nhiều mong muốn tương lai cho mối quan hệ này.

Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi! - Ảnh 4.

Tôi đã nghĩ đến chuyện sẽ cưới người này!

Tôi có nói cho nửa kia về vấn đề kết hôn, nhưng tôi cảm nhận họ không quan tâm và không có kế hoạch cho việc này. Điều họ nói và điều họ khiến tôi cảm nhận đôi lúc mâu thuẫn. Họ luôn nói với tôi rằng: Chắc chắn, không là tôi sẽ không có ai khác có thể đồng hành cùng họ đến cuối đời, chúng tôi tuy 2 mà 1, hợp nhau từng milimet, chúng tôi nhìn ánh mắt thôi cũng biết nhau đang nghĩ gì. Nhưng,...!

Người ta chưa bao giờ thẳng thắn đối diện trực tiếp với tôi, tôi nghĩ nếu như họ đủ dũng cảm đế nói thì mọi chuyện sẽ khác. Vấn đề lớn nhất lúc đó tôi mong muốn là kết hôn cùng người đó để thỏa mãn mình. Tôi từng hỏi: "Có muốn cưới em không?" thì tôi nhận lại sự im lặng, từ trong ánh mắt bạn ấy tôi cảm nhận có rất nhiều suy nghĩ trong khoảng thời gian đó. Trùng hợp, đó cũng là lúc tôi bắt đầu biết hát vì vậy chuyện tình cảm để lại rất nhiều dư chấn trong tâm lí của tôi".

Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi! - Ảnh 5.

Nói về khoảng thời gian bị người yêu cũ lạnh nhạt, không ủng hộ sự nghiệp ca sĩ, Chi Pu kể: "Ngoài việc chịu tác động bởi những thứ bên ngoài, tôi luôn cảm thấy trống trải khi ở nhà. Người ta không nói ra, nhưng cảm nhận của người nhạy cảm như tôi cho biết rằng người ấy không ủng hộ việc tôi đi hát. Tôi có 1 team làm việc, những ngày đầu chúng tôi đối mặt với rất nhiều ý kiến trái chiều và điều này khiến người bạn của tôi cho rằng tôi đã đi sai hướng.

Người ấy từng hỏi tôi: Có nên dừng lại không? Mặc dù bạn ấy không nói thẳng nhưng qua những điều bạn ấy thể hiện khiến tôi cảm nhận bạn không ủng hộ con đường này của tôi. Có những ngày tôi về nhà, có bản thu 1 ca khúc mới không dám nghe trong phòng mà phải trốn vào nhà vệ sinh để đeo tai nghe nghe lén vì sợ bạn buồn.

Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi! - Ảnh 6.

Chi Pu tiết lộ, cái sai lớn nhất của cô và người yêu cũ là không chịu thẳng thắn đối mặt và chia sẻ mọi chuyện với nhau: "Chi mong người ấy nói thật những điều họ suy nghĩ với mình. Sự im lặng khiến chúng tôi không còn chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Lúc trước chúng tôi nói mọi thứ với nhau, nhưng giờ không còn nữa.

Có lần tôi đến phim trường thăm bạn, tôi mới biết những gì đang diễn ra. Tính tôi hay ghen, khi nhìn thấy bạn mời 1 bé xinh xinh làm diễn viên tôi liền đặt câu hỏi: "Ơ sao lại là con bé kia?". Lúc đó tôi mới nhận ra, chúng tôi đã che đậy nhau quá nhiều thứ, không còn như ngày xưa nữa. Mãi đến sau này, tôi mới nhận ra: sự tổn thương sẽ được chữa lành khi biết tâm sự và chia sẻ".

Khi MC Liêu Hà Trinh bất ngờ kể câu chuyện có một cô gái bị tai nạn, việc đầu tiên cô ấy tỉnh dậy liền hỏi mọi người: "Bạn ấy có nhắn tin cho em không?" khiến Chi Pu phải ngừng lại vài giây. Nhận ra đó là câu chuyện của bản thân từng gặp phải, Chi Pu tâm sự: "Có những thứ mình chỉ muốn ghim sâu vào trong nhưng giờ lai bị gợi lại. Về chuyện này, tôi chỉ muốn nói, lúc đó dù người ấy có những giây phút làm tổn thương tôi rất nhiều nhưng tôi vẫn cứ yêu. Thay vì oán trách, tôi luôn nghĩ chắc có lí do gì, tôi đã sai gì đó mới khiến người ta đối xử với mình như thế".

Tôi từng chứng kiến mẹ tôi muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi!

Chi Pu tâm sự, cô nghĩ 1 trong các lý do khiến Chi Pu sợ bị tổn thương và sợ làm tổn thương người khác là do những ám ảnh ngày bé. "Tôi muốn chia sẻ, tôi biết gì sao bản thân lại không thể làm tổn thương người khác bằng lời nói kinh khủng như vậy. Người ta nói, ký ức làm nên hành vi và tính cách. Tuổi thơ của tôi đã chứng kiến quá nhiều cuộc cãi vã của gia đình, tôi đã chứng kiến cảnh mẹ tôi có ý định treo cổ trong nhà, bố mẹ tôi đánh nhau, tôi chứng kiến những khoảnh khắc mẹ tôi dọn sạch quần áo bỏ lại con cái và nói: Mẹ đi đây, mẹ không thể sống nổi trong gia đình này nữa.

Lúc đó, tôi 4 tuổi, tôi đòi theo mẹ, tôi đã vòi chị: "Chị bế em theo mẹ được không" và chị quát tôi: "Muốn thì ra kéo mẹ lại". Chưa kể, có những lần tôi chứng kiến cảnh mẹ "buồn tình", uống cạn 1 chai rượu và say xỉn trong nhà, những lúc đó tôi ngồi cạnh mẹ nhưng đứa bé như tôi có thể làm được gì. Ký ức bé thơ của tôi là những ngày nhìn thấy mẹ khóc, là những cuộc cãi vã và đánh lộn của bố mẹ khiến tôi phải chạy sang cầu cứu ông bà".

Đến khi tôi lớn lên, tôi là người phải nói với bố mẹ: "Đánh con đây này, đừng đánh nhau nữa". Tôi từng hận bố mẹ, vì họ không để cho gia đình 1 phút nào yên bình. Khi tôi học cấp 2, chị tôi bắt đầu đi du học, tôi nghĩ: "Thôi chết, chị mình đi rồi, mình phải ở nhà với bố mẹ. Mỗi lần cuộc chiến mình phải chống chọi 1 mình à". Nhưng giờ ngồi đây, tôi mới biết tôi chính là cầu nối, qua những việc tôi đã trải qua tôi biết được bản thân phải học cách kiềm chế cảm xúc".

Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi! - Ảnh 7.

Sau mọi việc, tôi học cách yêu người khác hơn nhưng vẫn hay làm tổn thương chính mình.

Sau khi điểm lại những sự việc đã diễn ra trong quá khứ, Chi Pu đã thể hiện bản thân nay đã trưởng thành khi bày tỏ: "Tôi đã học cách, dù có điên thế nào, miệng cũng không được mở ra và tay cũng không được đưa lên để đe dọa người khác. Thậm chí cần học cách biến mất, rời bỏ khi cảm thấy mọi việc quá căng thẳng. Hãy dành cho nhau khoảng thời gian và không gian để suy nghĩ. Hiện tại, đôi lúc tôi vẫn hay điên nhưng tôi học cách chấp nhận sự im lặng để hạn chế làm tổn thương người khác.

Chi Pu nghẹn ngào tâm sự chuyện gia đình: “Tôi từng chứng kiến mẹ muốn treo cổ trong nhà, bố và mẹ đánh nhau ám ảnh cả tuổi thơ tôi! - Ảnh 8.

Tôi có quá nhiều sai lầm trong quá khứ, tuy nhiên tôi trân trọng nó vì nhờ vậy mới có Chi Pu như ngày hôm nay. Nếu hỏi tôi đã biết cách yêu bản thân chưa, thì tôi không biết nữa vì có nhiều lúc tôi lại dùng cảm xúc để hủy hoại và tổn thương chính mình. Sau tất cả, tôi học cách yêu thương và tôn trọng người khác nhiều hơn, biết kiểm soát cảm xúc bản thân như vậy là đã tốt lắm rồi", Chi Pu chia sẻ sau những chuyện đã qua.

"Chi Pu's Greatest Show" là chuỗi chương trình hằng tháng của Chi Pu với mỗi số sẽ có một concept hoàn toàn khác lạ, độc đáo. Đây không chỉ một talk show hay một minishow thông thường, mà là không gian để Chi Pu được thử sức với mọi phong cách mà bản thân mong muốn, được hát các bài yêu thích nhất... Có thể nói, Chi Pu's Greatest Show chính là một dự án mang tính cá nhân cao, đem đến những câu chuyện, khía cạnh khác nhau trong con người, nội tâm của Chi Pu mà công chúng chưa từng biết tới trước đây.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Chi Pu đang muốn nhắc đến người yêu cũ nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm